แกงส้มปัดถูกดันเกินหน้าเพื่อนแจงแล้วแต่ผู้ใหญ่

| เปิดอ่าน
ดูจะงานเยอะกว่าเพื่อน สำหรับหนุ่ม แกงส้ม เดอะสตาร์ แถมล่าสุดก็มีโปรเจกต์เพลงคู่กับหนุ่ม โดม เดอะสตาร์ ในเพลง คนไหนโสด ด้วย งานนี้หนุ่มแกงส้มก็เปิดเผยว่า .....ได้ร่วมงานกับโดมในเพลง คนไหนโสด ก็ต้องบอกว่าเป็นโปรเจกต์พิเศษที่ออกมา เพราะทำเป็นเหมือนศิลปินดูโอ จะไม่ใช่การฟิตเจอริ่ง แต่เป็นศิลปินดูโอ เป็นเจ้าของเพลงทั้ง 2 คน ก็ต้องบอกว่าเป็นการทำงานที่ค่อนข้างจะใหม่ และเรียกว่าความท้าทายในการทำงานก็เยอะเหมือนกัน.........แต่คือต้องบอกก่อนว่า ฟังครั้งแรกมันเหมือนจะยาก เพราะคนที่ดู คนที่ฟัง อาจจะมองว่าผมร้องเพลงอีกแนว พี่โดมก็ร้องเพลงอีกแนวนึง แต่ว่าพอเอามารวมกันมันก็เป็นความลงตัวอย่างหนึ่ง และมันก็สนุกด้วยอีกอย่างหนึ่ง เพราะโดมเขาก็มาแร็พด้วยในเพลงนี้ ก็เหมือนเป็นการสลับกันทำงาน และเพลงนี้ผมก็เป็นคนแต่งแร็พให้พี่โดมเองด้วยทั้งหมด ตรงนี้สนุกมากๆ เพราะผมไม่เคยแต่งแร็พให้ใครมาก่อน ยิ่งเป็นพี่โดมด้วย และผมก็อยากให้พี่โดมแร็พออกมาแตกต่างกับเพลง คำอธิษฐานด้วยน้ำตา ไปเลย ให้คนเห็นเขาในอีกรูปแบบหนึ่งไปเลย ก็เรียกว่าเป็นการดึงศักยภาพของแต่ละคนออกมาให้มากที่สุด อย่างพี่โดมเราอาจจะเคยเห็นแต่ร้องเพลงนุ่มๆ แต่จริงๆ พี่โดมก็แร็พได้เหมือนกัน

...........สำหรับกระแสข่าวที่ว่าทางผู้ใหญ่ดันผมมากกว่านั้น จริงๆ ก็อย่าคิดแบบนั้นเลย เพราะงานละครก็อยู่ที่โอกาสของแต่ละคนจะได้รับมาเมื่อไหร่ อย่างเดอะสตาร์ 8 ทุกคน ก็มีคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างกัน อย่างตอนนี้ใครตรงกับงานไหน เขาก็จะดึงไปทำงานนั้นก่อน แล้วพอดีผมโชคดีที่เขากำลังทำโปรเจกต์นี้อยู่ และตัวเองก็มีคาแร็กเตอร์ที่ตรง ก็เลยได้งานตรงนี้มา ก็อย่าไปคิดเลย ยังไงก็คอยติดตามผลงานของทั้ง 7 คนแล้วกัน ถามว่าได้คุยกับโดมเรื่องนี้ไหม จริงๆ ก็ไม่ได้คุย ต้องบอกว่าเราเต็มที่กับการทำงานมากกว่า และผมกับพี่โดมจะไม่ค่อยคุยกันเรื่องที่แบบอะไรยังไง เรียกได้ว่าเราทำงานในสิ่งที่เรารักดีกว่า เรื่องกระแส ถ้าเราคิดมากมันก็จะเครียด และกดดันเปล่าๆ สำหรับเรื่องงานละคร ก็เปิดกล้องไปแล้ว ต้องบอกว่าสนุก มันเป็นงานใหม่ที่เราไม่เคยทำ เป็นประสบการณ์ใหม่ ต้องใช้สมาธิ ใช้ความพยายามมากขึ้น แต่มันท้าทาย ผมชอบ สนุกมากๆ

.......ถามว่ากดดันไหม ก็ต้องบอกว่าตอนแรกๆ กดดันมาก แต่พอได้คุยกับพี่ๆ นักแสดงที่แสดงด้วยกัน เขาก็ยินดีที่จะให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษา มันก็ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายไปได้ ถามว่ากลัวคนจะมองไหมว่าพอลงจากเวทีเดอะสตาร์ก็มีงานละครเลย คือจริงๆ ผมก็ไม่ได้มองถึงจุดนั้น ก็อย่างที่บอก ผมอยากทำงานให้เต็มที่ อย่าคิดเลยว่าทำไมผมถึงมีงานก่อนอะไร ยังไง ซึ่งผมเชื่อว่า เดี๋ยวเดอะสตาร์คนต่อๆ ไปก็จะมีงานออกมาเหมือนกัน เพียงแต่ว่าผมอาจจะโชคดีที่งานมันตรงกับคาแร็กเตอร์ที่เขาต้องการกับงานนั้นก่อนแค่นั้นเอง เครียดไหม ก็ไม่ได้เครียด เพราะอย่างที่บอก เดอะสตาร์ 8 เราคุยกันเยอะมากจริงๆ และก็ไม่ได้มีใครน้อยใจ ต้องบอกว่าเรายินดีกับทุกคนจริงๆ


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.