นิว-จิ๋ว ไลน์ประสานขั้นเทพ เฉพาะตัวยากเกินเลียนแบบ

| เปิดอ่าน
ขึ้นแท่นเป็นศิลปินคู่ดูโอระดับเทพไปซะแล้ว สำหรับสองสาว นิว นภัสสร ภูธรใจ และจิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู ที่มีไลน์ประสานโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวยากเกินเลียนแบบ การันตีจากความสำเร็จถล่มทลายด้วยผลงานเพลงอัลบั้มที่สอง เน็ก สเต็ป (Next Step) ที่มีเพลงฮิตเกือบทั้งอัลบั้ม อาทิ อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน, รอแล้วได้อะไร, ตัวจริงไร้ตัวตน,ยิ่งลึกซึ้งยิ่งหวั่นไหว, เสียงอำลา ฯลฯและรางวัลความสำเร็จอีก 5 รางวัลหลายเวที รางวัลสยามดารา อวอร์ด นักร้องไทยสากลยอดนิยม, รางวัล Gmember Award ศิลปินกลุ่มยอดนิยม(สองปีซ้อน), รางวัลโทรทัศน์ทองคำ มิวสิกวิดีโอเพลงดีเด่น ยิ่งลึกซึ้งยิ่งหวั่นไหว, รางวัล Bang Award เพลงรอแล้วได้อะไร ล่าสุดข่าวส่งตรงมาจากต้นสังกัด มิวสิกครีมฯ (ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ) มาว่า นิว จิ๋ว กำลังพิถีพิถันกับงานเพลงอัลบั้มชุดที่ 3 และเตรียมส่งเพลงซิงเกิ้ลแรกชื่อเพลง ไม่รัก...ไม่ต้อง ที่นำเสนอแทนมุมมองของผู้หญิงที่มีความเด็ดเดี่ยว จากปลายปากกาการแต่งของรุ่นพี่มหาวิทยาลัยเดียวกับจิ๋ว แม็ค Acapella 7 (ศรัณย์ วงศ์น้อย) เนื้อหาเพลงไม่รักไม่ต้อง เป็นเพลงที่แทนความรู้สึกของคนที่เคยรักกัน แล้วเลิกกันไปแต่ตัวเราเองยังตัดใจไม่ได้ และยิ่งเมื่ออีกฝ่ายซึ่งทิ้งเราไปกลับมาแสดงความห่วงใยก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกเจ็บมากขึ้น สุดท้ายเราก็เลยบอกกลับไปว่าไม่รักกันแล้วก็ไม่ต้องดีกว่านะ

ซึ่งนิวจิ๋วได้กล่าวว่า.......ครั้งแรกที่เราได้ยินเพลงนี้ตอนเป็นเดโมเพลงก็ชอบแล้วรู้สึกว่าเป็นเพลงที่มีความลงตัวทั้งเมโลดี้และเนื้อเพลงอยากเข้าไปร้องอัดเร็วๆ แต่กว่าที่จะได้ออกมาแบบที่ได้ยินกันเราต้องทำการบ้านกันเยอะมากเป็นการทำงานที่ค่อนข้างยากและท้าทาย อย่างไลน์ประสานใหม่ๆในเพลงบอกเลยว่าเหมือนพี่ต้นโปรดิวเซอร์ลากเส้นไว้ให้เราแล้วเราก็ไปทำการบ้านต่อว่าจะทำให้เส้นนี้มันนุ่มนวลยังไง จะถ่ายทอดเสียงร้องนำของนิวและไลน์ประสานของจิ๋วออกมาตามอารมณ์เพลงให้แตกต่างกันแต่มีความหมายมีความรู้สึกเดียวกันยังไง และเทคนิคการร้องแบบใหม่ที่เรายังไม่เคยได้ทำมาก่อนอย่างการร้อง Lay Back ซึ่งเป็นการร้องที่ไม่ต้องร้องตามบีทเพลง หรือตามคีย์ประสานเข้าไปในขณะเดียวกันก็ยังมีไลน์ของนิวที่ยังร้องอยู่ด้วย

.......และการทำงานในห้องอัดก็ใช้ดนตรีสดอัด และอะเรนท์(Arrange)เพลงในห้องอัดไปด้วยกัน ยิ่งพอเราได้เข้าไปร้องแล้วอยากบอกว่ามีความสุขมากรู้สึกว่าใช่เลยแบบนี้เลยที่เราอยากร้อง ซึ่งความสุขที่ว่าเกิดได้กับทุกเพลงที่เราได้เป็นเจ้าของบทเพลงและได้ถ่ายทอด สุขครั้งนี้ก็เช่นกัน ไม่ว่าเพลงนี้จะเดินทางไปทิศทางไหนการตอบรับจะเป็นอย่างไร นิวและจิ๋วมีความสุขและภูมิใจที่ได้ร่วมงานและร้องเพลงเพราะๆจากนักดนตรีและนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ที่มีคุณภาพ เรียกได้ว่าเต็มอิ่มกับการทำงานในครั้งนี้ค่ะ ก็ขอฝากไว้ด้วยนะคะ เพลงไม่รัก....ไม่ต้อง ซิงเกิ้ลเพลงใหม่อัลบั้มใหม่ จากเราสองคน นิว จิ๋ว ค่ะ

สุวัธชัย สุทธิรัตน์ (ต้น บูลด็อกซ์) โปรดิวเซอร์คู่ใจตั้งแต่อัลบั้ม เน๊กซ์ สเต็ป เพลงของนิว จิ๋วเป็นเพลงที่ฟังเหมือนง่าย แต่ถ้ามาแกะแต่ละโน๊ตแล้วจะรู้ว่ายากมาก วิธีการร้องตรงโซโลเราจะเรียกว่าการร้องแบบ Lay back คือ ช่วงที่ดนตรีวิ่งไปนักร้องจะต้องร้องตามหลังตะคุรบคีย์ ตะครุบดนตรี และต้องไม่ค่อมจังหวะ และเมื่อฟังแล้วต้องไม่รู้สึกร้องค่อม ไลน์ประสานที่นิว จิ๋ว ร้องต้องบอกว่าเร้นท์สูงมาก ซึ่งปกติการร้องตัวลาที ตัวโด ตัวซีก็ถือว่าสูงมากแล้วแต่นิว จิ๋ว ต้องร้องไปถึงอีแฟลช โดเรมีอีแพลช ขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง ซึ่งสูงมากสำหรับผู้หญิง


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.