ลิฟท์-หญิง ลั่นไม่ดัน น้องพราว เข้าวงการ หวั่นแยกแยะโลกความจริงไม่ได้

| เปิดอ่าน
นักร้องและนักแสดงหนุ่ม ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญ จูงมือศรีภรรยาคนสวย หญิง-นราวัลย์ และลูกสาววัยน่ารัก น้องพราว มาร่วมงานแถลงข่าว มหกรรม 6 ปี สายใยรักแห่งครอบครัว ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2555 ที่ผ่านมา พร้อมเปิดใจถึงวิธีการเลี้ยงลูกให้ฟังว่า สอนให้เขาอยู่ในโลกของความจริง ไม่อยากให้เขาโตมาแล้วรู้ทีหลังในสิ่งที่มันไม่จริงเวลาน้องเจอคนเยอะๆ บอกน้องอย่างไรถึงไม่งอแง
หญิง : ไม่ได้สอนนะคะ อาจจะเป็นเพราะตั้งแต่เด็กพาเขาไปเจอเพื่อนๆพี่ๆ พออายุ 5-6 เดือนก็พาเขาออกงานแล้ว เขาก็เลยคุ้นและไม่กลัวคนเท่าไหร่ ด้วยนิสัยเขาก็ชอบเล่นด้วยก็เลยไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่

ตอนนี้น้องพราวอายุเท่าไหร่
หญิง : 2 ขวบแล้วค่ะ

วางแผนเรื่องโรงเรียนหรือยัง
หญิง : ดูโรงเรียนแล้วค่ะคิดว่าเป็นโรงเรียนนานาชาติ อีกสักประมาณ 6 เดือนก็ต้องเข้าเรียนแล้ว ต้องยอมรับว่าปัจจุบันภาษามันสำคัญ อยากให้เขามีพื้นฐานด้วย

เลี้ยงยากไหม
ลิฟท์ : ถือว่าเป็นเด็กเลี้ยงง่าย ไม่ค่อยงอแง ไปที่ไหนก็ได้ขอให้อยู่กับพ่อแม่ เขาก็อยู่ได้ทุกที่เลย โชคดีที่น้องนอนเยอะมาก นอน 2 ทุ่ม ตื่น 7 โมงเช้า ทำให้เราได้พักผ่อนเต็มที่ด้วย

หน้าตาน่ารักอย่างนี้มีงานเข้าหรือยัง
ลิฟท์ : ยังครับ คือเราอยากเลี้ยงลูกให้โตตามวัย ตอนนี้เขายังเด็กก็ให้เล่นอย่างเดียวครับ พอโตขึ้นอีกอยู่ในวัยเรียนก็อยากให้เรียนอย่างเดียว จนกว่าเขาจะเรียนจบ หลังจากนั้นเขาจะทำอาชีพอะไรก็แล้วแต่เขามีแพลนจะเปิดอู่คนที่ 2 หรือยัง
ลิฟท์ : อยากให้น้องพราวเข้าเรียนก่อน เราจะได้มีเวลา อย่างลูกคนโตไปโรงเรียนแล้วมีเวลาเลี้ยงลูกคนเล็ก ถ้าไม่งั้นมันจะเหนื่อย

อยากมีสักกี่คน
ลิฟท์ : อยากมีสัก 12 คน (ยิ้ม) แต่คุยกับภรรยาแล้วก็มีแค่ 2 คนก็พอแล้ว

คอนเสิร์ตที่ผ่านมา น้องเห็นคุณพ่อร้องเพลง เต้น แล้วเป็นอย่างไรบ้าง ลิฟท์ กล่าวว่า ....เขาก็ชอบนะ ไม่กลัว ตอนแรกผมคิดว่าเขาจะกลัวเวทีใหญ่ๆ ไฟเยอะๆ เสียงดังๆ ตอนที่เราซ้อมอยู่บนเวที เขาก็ไปเต้นอยู่หน้าเวที จนหมดแรงแล้วก็หลับ

เพลงไหนที่ลูกชอบสุด
ลิฟท์ : น่าจะเป็นเพลง รมณ์บ่จอย กับ ดูมั้ย ครับ พอเพลงมาเขาก็เต้นท่าของเขาเลย

มีแววเข้าวงการไหม
ลิฟท์ : ผมรู้สึกว่าเขาเป็นคนชอบเสียงเพลง ชอบดนตรี แต่เราก็อยากให้เขาโตตามวัย บรรลุนิติภาวะก่อน แยกแยะโลกความจริง บันเทิง การแสดง กลัวว่าเขาเข้าไปแล้วจะเรียงลำดับไม่ถูก

ถามถึงฟีดแบ็กคอนเสิร์ตวันเสาร์ (14 ก.ค. 55) ที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง ...ในความรู้สึกของพวกเราถือว่าประสบความสำเร็จนะ คอนเซ็ปต์ของคอนเสิร์ตคือแฮปปี้ ขอให้ทุกคนเข้าไปแล้วมีความสุขกลับมา ทุกเสียงที่ออกมาคือสนุก มีความสุข แม้ว่าเวลา 3 ชั่วโมงครึ่งจะนานไปหน่อย แต่ถ้าเทียบกับคนที่เขาอยากดูจริงๆ เขาบอกว่าคุ้ม....ถามว่ามีโอกาสเพิ่มรอบเหมือนแร๊พเตอร์ไหม ต้องรอดูอนาคต ตอนนี้ยังไม่แน่นอน ผมว่านานๆทีดีกว่า ถ้านานๆทีมันจะสนุก ถ้าบ่อยเกินไปบางทีเราก็นึกมุกอะไรไม่ค่อยออกเท่าไหร่ครับ

อกจากคอนเสิร์ตแล้ว อยากทำอัลบั้มพิเศษรวมเพลงเก่าๆบ้างไหม นักร้องหนุ่มตอบว่า ...คงยังครับ ตอนนี้เราคิดว่าทำหน้าที่ของการเล่นละครให้ดีที่สุดก่อน ส่วนเรื่องเพลงมันเป็นยุคของเด็กรุ่นใหม่ที่เขาจะมีงานใหม่ๆออกมา เด็กสมัยนี้ทั้งร้องทั้งเต้นเก่งทุกคน

เห็นคุณสามีเต้นบนเวทีแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง
หญิง : ก็คิดอยู่ว่าไหวไหมเนี่ย ก็ยอมรับว่าเขาเก่งนะ เพราะค่อนข้างอดทนเวลาซ้อมและขยันซ้อมมาก วอล์มร่างกายเข้าฟิตเนสตั้งแต่ยังไม่มีคิวซ้อมคอนเสิร์ต พอมาซ้อมจริงก็ค่อนข้างสบายArtist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.