กระแต อาร์สยาม งานเข้า!ถูกเจ้าของลิขสิทธิ์ เพลงหม้ายขันหมาก ฟ้อง

| เปิดอ่าน
นักร้องสาวลูกทุ่ง กระแต-นิภาพร แปงอ้วน งานเข้า!! จู่ๆก็โดนเจ้าของลิขสิทธิ์เพลง หม้ายขันหมาก ของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ฟ้องยกเซท หลังนำเพลงขึ้นไปร้องในรายการเวทีไท โดยไม่ได้ขออนุญาต ซึ่งคู่กรณีเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินหลักแสน แต่อย่างไรก็ดีทางผู้ใหญ่ก็กำลังเดินหน้าไกล่เกลี่ยอยู่ เจอลูกทุ่งสาวในงานเปิดตัวกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียม SUNBOX โรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์ เจ้าตัวชี้แจงถึงประเด็นนี้ให้ฟังว่าข่าวว่าแกรมมี่โกลด์จะฟ้องที่เราเอาเพลงของพุ่มพวงไปร้อง
.....ไม่ใช่ค่ายแกรมมี่นะคะ จริงๆเป็นลิขสิทธิ์ของอาจารย์ท่านหนึ่งที่แต่ง เพลงหม้ายขันหมาก ค่ะ เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วที่หนูไปร่วมกับ รายการเวทีไท เขาให้ร้องเพลงของแม่ผึ้งค่ะ เราก็ชอบเพลงนี้ก็เลยเอาไปร้อง ทางลิขสิทธิ์เพลงนี้เขาก็เลยฟ้องทั้งช่อง 5 ทางรายการเวทีไท อาร์เอสแล้วก็ฟ้องทั้งศิลปินด้วยค่ะ

ตอนที่เอาไปร้องได้ขออนุญาตเจ้าของลิขสิทธิ์ไหม
......เอาจริงๆเราก็ไม่ได้มีการขอ เพราะเราเป็นศิลปิน เราก็ไปร่วมงาน คนที่รับผิดชอบต้องเป็นรายการที่ต้องเป็นคนขออนุญาตหรือเปล่า แต่เบื้องต้นก็พูดอะไรมากไม่ได้เพราะยังเป็นเรื่องของคดีความค่ะ ตอนนี้ผู้ใหญ่ทางอาร์เอสก็มาไกล่เกลี่ยให้อยู่ว่าจะยังไง ก็ต้องนัดกันอีกทีนึงค่ะ

เราเองก็น่าจะรู้นะว่าร้องไม่สามารถร้องเพลงของค่ายอื่นได้
.....มันเป็นเรื่องของลิขสิทธิ์ค่ะ แต่เขาให้เราไปร่วมร้องค่ะ จะให้เราทำเรื่องไปขออนุญาตเองมันก็ไม่ใช่ รายการต้องทำหรือเปล่าไม่ได้ร้องเพื่อการค้า?
......ไปฟรีอยู่แล้วค่ะ สัญญาก็มีค่ะ ทุกอย่างบอกเลยว่าไปร่วมร้องไม่มีค่าใช่จ่ายใดทั้งสิ้นอยู่แล้ว

ส่วนตัวตกใจไหม
........จริงๆฟ้องกันมาตั้งนานแล้ว แต่ยังไม่มีใครไปรับผิดชอบให้ค่าเสียหายเขาก็เลยฟ้องจริงจังเลยค่ะ จริงๆหนูเองก็รู้จักกับลูกสาวของ อาจิ๋ว-พิจิตร ผู้คนที่แต่งเพลงนี้อยู่แล้ว ตอนนี้ อาเสรี อายิ่งยง ก็ช่วยๆกันคุยอยู่ ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรมากค่ะ

นัดตกลงกันวันไหน
........ยังไม่ทราบวันเลยค่ะ แต่ทางอาร์เอสก็กำลังดูคิวอยู่ว่าทางนั้นเขาจะประนีประนอมไหม

เรียกค่าเสียหายเท่าไหร่
......ยังไม่ทราบว่าเท่าไหร่ แต่ก็เป็นแสนค่ะ

ต่อไปจะระวังมากขึ้นไหม
.....ระวังอย่างแรงเลยค่ะ จริงๆหนูรักเพลงแม่ผึ้ง เราเป็นนักร้องลูกทุ่งคนนึง ใครก็อยากร้องเพลงของแม่ผึ้งอยู่แล้ว เราก็ไม่คิดว่าการที่เราไปร้องเพลงแม่ผึ้งต้องมาไล่ขออนุญาตทุกเวที แต่เข้าใจว่าลิขสิทธิ์เพลงก็เป็นเรื่องธรรมดาค่ะ จริงๆเขาก็ไม่อยากจะฟ้องเราหรอกค่ะ แต่ไม่มีใครไปรับผิดชอบเขา อีกอย่างหนึ่งคือทางรายการขึ้นชื่อคนแต่งผิดด้วยเป็นชื่อของ พ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ แต่ยังไม่ได้ถามว่าเขาเคืองหรือเปล่า

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.