ต้น AF8 ปลื้ม แฟนคลับจัดปาร์ตี้อวยพรวันเกิดสุดอบอุ่น

| เปิดอ่าน
จัดกันไปแล้ว เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 55 ที่ผ่านมา กับ Private Birthday Party ของต้น ธนษิต จตุรภุช หรือ ต้น AF8 ที่เหล่าบรรดาแฟนคลับร่วมกันจัดให้ ณ ห้องบอลรูม 1 ชั้น 4 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น ภายใต้ ธีมงาน This Masquerade ที่เหล่าบรรดาแฟนคลับตั้งใจจัดให้ก่อนวันเกิดจริงในวันที่ 4 ก.ค. 55 ที่จะถึง พร้อมเซอร์ไพร์สพิเศษจากน้องสาวคนสวย สต๊อป The Star 8 ที่มาร่วมอวยพรวันเกิด และร้องเพลงร่วมกับพี่ชายวันนี้เรามีสัมภาษณ์พิเศษจากต้น AF8 มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักตัวตนของเค้าให้มากขึ้นกันด้วย
ช่วยแนะนำตัวให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก ?

- ครับ ชื่อต้น ธนษิต จตุรภุช แชมป์ AF8 ครับ

คิดอย่างไร ทำไมถึงมาประกวด AF8 ?
- คิดยังไงถึงมาประกวด AF8 เหรอครับ คือ ผมอยากเป็นนักร้องเนี่ยแหละครับ (หัวเราะ) และก็เลยมีความรู้สึกว่าทำยังไงดีเราถึงจะได้มาร้องเพลงในวงการนี้ ก็เลยเลือกมาประกวด AF ล่ะกัน เพราะว่าเป็นรายการที่เราดูมาตั้งแต่ซีซั่นแรก ดูมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลย ตั้งแต่อายุยังประมาณ 11-12 ขวบ พออายุถึงก็เลยมาสมัครครับ

ตั้งแต่ได้ตำแหน่งแชมป์ AF8 มา ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน ?
- เปลี่ยนเยอะเหมือนกันครับ แต่ว่าจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี ก็คือ...มีคนรู้จักเรามากขึ้น และก็มีแฟนคลับ มีคนติดตามผลงาน มีคนมาชื่นชอบอะไรแบบเนี้ยะครับ

ก่อนหน้านั้นต้นเคยมาประกวด AF แล้วถึง 2 ครั้ง แต่ก็ไม่เข้ารอบ คิดอย่างไรทำไมถึงมาประกวดอีกเป็นครั้งที่ 3 มีอะไรเป็นแรงผลักดัน ?
- คือฝันอยากเป็นนักร้องนี่แหละครับ เพราะว่าคนเราเกิดมามีชีวิตเดียว อะไรที่เราอยากจะทำมาก ๆ เราก็ต้องทำให้ได้ และก็หลาย ๆ อย่าง ที่มันไม่ได้มีทุกคนที่ลองหนแรกแล้วได้เลย เลยคิดอยู่ตลอดว่าเราต้องทำให้ได้

ถ้าสมมติว่าต้นไม่เข้ารอบในการแข่งขัน AF8 ที่ผ่านมา ต้นยังจะมาอีกเป็นครั้งที่ 4 เพื่อประกวด AF9 อีกครั้งมั๊ย ?
- มาแน่นอนครับ จะมาจนกว่าจะได้ (หัวเราะ)

การได้รับตำแหน่งในครั้งนี้ มีผลกระทบกับการเรียนบ้างมั้ย ?
- กระทบมั๊ย ไม่กระทบนะครับ แต่ว่า... จะจัดสรรเวลาในการเรียนลำบากเหมือนกัน ก็คือ บางทีงานก็จะชนกันอะไรแบบนี้ เราก็จะมีไปขอต่อรองอาจารย์ ผมขอทำงานตามทีหลังได้มั๊ย? อะไรแบบนี้ครับ อาจารย์ก็ดีครับ คือเค้าจะช่วยเหลือ

ทราบมาว่า ต้นชอบเพลงแนวโซล? ทำไมถึงชอบเพลงแนวนี้ ?
- ชอบเพลงแนวนี้ เพราะว่าเราเป็นคนชอบวัฒนธรรมหรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวกับคนผิวสีมาก คือเราจะชอบ ไม่ว่าจะเป็นดนตรี หรือว่าการแต่งตัว แนวเพลง คือ...มีความรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่เท่ห์ดี

มีไอดอลที่ชื่นชอบเป็นพิเศษไหม ?
-ไอดอลที่ชื่นชอบเป็นพิเศษหมายถึง AF หน่ะเหรอครับ... ( ศิลปินท่านไหนก็ได้? ) หูยยยย... เยอะเหมือนกัน ถ้าเป็นเมืองไทยก็ชอบ พี่บี-พีระพัฒน์ ชอบมาก ชอบพี่เค้าร้องเพลงมาก พี่เบน-ชลาทิศ และก็อ็อฟ ก็ชอบครับ

คิดว่าเวทีการประกวด AF แห่งนี้ให้อะไรกับต้นบ้าง ?
- ให้เยอะมากกกก (ลากเสียงยาว) อย่างแรกเลยก็คือ ให้... เค้าเรียกอะไรอ่ะ ให้ที่ยืนกับเราในวงการนี้ ทำให้เราได้เข้ามาอยู่ในวงการบันเทิง ได้มาร้องเพลง ได้มาทำความฝันที่เราฝันมานาน...ที่อยากจะเป็นนักร้อง และก็ให้ความรู้ ให้ชีวิตใหม่ ให้มิตรภาพ ให้อะไร หูยยย...เยอะมาก ก็คือ....ทำให้เราเป็นอีกคนนึงเลย เป็นคนใหม่เลย เป็นแชมป์ เรามีแฟนคลับเยอะแยะ ได้ร้องเพลงที่เราชอบ

มีคำแนะนำอะไรดี ๆ สำหรับน้อง ๆ ที่ใฝ่ฝันอยากจะมายืนบนเวทีแห่งนี้เหมือนกับต้นบ้างมั้ย ?
- ก็แนะนำว่า ถ้ามีความฝันแล้ว ก็คือ...ทำทุกอย่าง ทำให้เต็มที่ที่จะทำให้มันเป็นจริง หลายคนอาจจะลองมาหลายครั้ง พยายามออดิชั่นเยอะแยะ จนอาจจะท้อ แต่ต้นรู้สึกว่า ไม่ควรจะท้อเท่าไหร่ เพราะว่าจริง ๆ คนเราเวลาลองอะไรเนี่ยะ ก็ต้องมีความพยายาม ต้องลองอะไรมาหลายครั้ง อย่างตัวต้นเอง ลองมาตั้ง 3 ปี กว่าจะติดอะไรแบบนี้ เพราะฉะนั้น ถ้าเกิดใครที่กำลังท้ออยู่ ก็อยากจะให้ลุกขึ้นสู้ใหม่

ในวันเกิดต้นปีนี้ วันที่ 4 กรกฎาคม ใช่มั๊ย ?
- ใช่ครับ

ต้นจะอายุเท่าไหร่แล้ว ?
- 23 ปีครับ

วันเกิดปีนี้ ต้นอยากได้อะไรเป็นพิเศษให้กับตัวเองบ้าง ?
- วันเกิดปีนี้อยากได้อะไร...(คิด...) อยากให้เพลงจักรวาล เพลงของเรา ซิงเกิ้ลที่ 2 ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ทุกชาร์ตเลยล่ะกัน (หัวเราะ) ทุกคลื่นวิทยุ ก็จะเป็นของขวัญที่...เออ... ดีที่สุดแร้ะ (ยิ้ม)

วันเกิดปีนี้วางแผนจะไปทำอะไรบ้าง ?
- ก็จะมี...ทำบุญร่วมกับแฟนคลับในตอนเช้า โดยจะไปทำบุญกันที่วัดปทุมวนาราม และก็ตอนสาย ๆ ก็จะไปร่วมบริจาคเงินให้บ้านเด็กราชาวดีหญิงที่ปากเกร็ดครับ

ขออนุโมทนาบุญด้วย ขอให้ต้นมีความสุขมาก ๆ ในวันเกิด อยากฝากอะไรถึงแฟนคลับ และแฟนเพลงที่ติดตามผลงานต้น ?
- ก็ขอบคุณมาก ๆ เลย ที่คอยสนับสนุนต้นมาตลอด ตั้งแต่อยู่ในบ้าน ออกมาก็ยังมีคนชื่นชมผลงานอยู่ และก็ติดตามผลงาน ยังไงก็ขอฝากผลงานต่อไปด้วยล่ะกัน ตอนนี้...มีซิงเกิ้ลที่ 2 ออกมาแล้ว จักรวาล ก็สามารถขอกันได้ตามคลื่นวิทยุ และก็กำลังจะมีละครเวทีเดือนสิงหาคมครับ เรื่อง ดรีมเกิร์ล ครับArtist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.