12 ศิลปินคุณภาพ ร่วมถ่ายทอดเรื่องจริงสู่บทเพลงบนเวทีครั้งแรก!!

| เปิดอ่าน
แถลงข่าวจบลงแล้วสำหรับคอนเสิร์ตที่สร้างปรากฎการณ์ใหม่ของวงการด้วยการนำหลายร้อยเรื่องจริงจากช่วงสุดฮิต Club Friday ของคลื่น กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม มาถ่ายทอดเป็นบทเพลง บนเวทีคอนเสิร์ตเป็นครั้งแรก!! บนเวทีที่ทุกคนรอคอย Green Concert # 15 Club Friday Based on true story ถ่ายทอดโดยศิลปินตัวจริง อ๊อฟ ปองศักดิ์ / ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ / กัน นภัทร / เป้ วงมายด์ / ป๊อป ปองกูล /นิว นภัสสร / จิ๋ว ปิยนุช /หนูนา หนึ่งธิดา / แอน ธิติมา / ดีเจเอกกี้ /เอิ้น พิยะดา / ป๊อด ธนชัย โดยมอบรายได้ส่วนหนึ่งให้แก่ มูลนิธิโรงพยาบาลศรีธัญญา

เปิดงานแถลงข่าวด้วยโชว์เรียกน้ำย่อย จากทั้งเหล่าศิลปินพร้อมภาพมิวสิควีดีโอที่สร้างมาจากเรื่องจริงและสร้างกระแสมาอย่างต่อเนื่องทุกเพลง อาทิ อ๊อฟ ในเพลง เจ็บแต่จบ ต่อด้วยโชว์เพลง คนไม่น่าสงสาร ของ แอน ธิติมา กับเสียงใสๆกินใจ เท่านั้นไม่พอบิ้วอารมณ์แบบต่อเนื่องโดย ดีเจเอกกี้ ในเพลง คนที่เธอ ไม่ยอมรับ ตามด้วย หยุดบอกเลิกกันเสียที ของดูโอเสียงดี นิว-จิ๋ว ส่วนเพลงใหม่ล่าสุดของ ฉันรักเธอไม่พอหรือเธอขอมากไป ที่ กัน นภัทร ร้องสดๆให้ฟังกันเป็นที่แรก ก่อนส่งไม้ต่อให้เจ้าหญิงอาร์แอนบี อย่าง ลีเดีย ในเพลง เธอไม่ยอมปล่อยหรือฉันไม่ยอมไป แล้วเอาใจคนขี้เหงากันบ้างในเพลง จดหมายจากความเหงา ของ ป๊อด พร้อมด้วยศิลปินทุกคนที่ช่วยกันประสานเสียงร้องได้อย่างประทับใจ และในวันนี้ถึงแม้ หนูนา หนึ่งในศิลปินที่ร่วมขึ้นคอนเสิร์ตติดภารกิจสำคัญไม่สามารถมาร่วมงานแถลงข่าวได้ แต่ฝากบอกว่าวันจริงเต็มที่แน่นอน

ถึงคิวสัมภาษณ์ พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา หัวเรือใหญ่ เอ-ไทม์ มีเดีย พร้อมด้วยศิลปินเกี่ยวกับคอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้นงานนี้ พี่ฉอด กล่าวว่า .....กรีนคอนเสิร์ตถือเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ประจำปี ของกรีนเวฟค่ะ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงในช่วง Club Friday ที่ตอนนี้หลายๆคนกำลังสงสัยกันว่าคอนเสิร์ตที่เป็น Based on true story จะเป็นอย่างไร บอกได้เลยว่ามันจะเป็นคอนเสิร์ตแน่นอน แต่เป็น Based on true story ครั้งแรก ที่อยากให้มาลองดูกันนะคะว่าจะเป็นยังไง ตลอด 7 ปีที่ผ่านมาพิสูจแล้วว่า Club Friday ไม่ใช่เป็นแค่ช่วงหนึ่งของรายการ แต่เริ่มมีชีวิต มีความผูกพันเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และที่สำคัญ ในแต่ละปีที่พวกเราคิดโจทย์ของกรีนคอนเสิร์ตกันไม่ใช่เรื่องง่าย มีหลายต่อหลายครั้งที่คนฟังเพลงแล้วก็อุทานขึ้นมา นึกขึ้นมาได้ว่า แหม เพลงนี้ของชั้น เพลงนี้ชีวิตฉันเลย ใครเอาชีวิตฉันไปแต่เพลงเนี่ย และยังมีอีกหลายคนที่เมื่อมีความสุขก็จะนึกถึงเพลงไหนสักเพลงและเมื่อเสียใจ ผิดหวัง ร้องไห้ ก็จะมีเพลงบางเพลงก้องอยู่ในหัว เพลงบางเพลงก็จะเป็นตัวแทนเหตุการณ์นั้นๆ จึงเป็นที่มาที่ทำให้เราอยากจะทำคอนเสิร์ตที่มีชีวิต มีเรื่องราวๆ ของคนจริง ๆ ที่อยู่บนเวทีกันสักครั้ง

ซึ่งคงต้องยกประโยชน์ให้กับอัลบั้ม CLUB FRIDAY ว่าเพลงทุกเพลงโดนใจหลายต่อหลายคน รวมถึงมิวสิควีดีโอที่มีเรื่องราวชีวิตจริงอยู่ในนั้น ซึ่งทำให้มียอดการวิวเป็นหลักล้านในทุกมิวสิควีดีโอ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะชวนกันไปร้องไห้ ฟูมฟาย น้ำตาไหลกันอย่างเดียวนะคะ ทุกเพลงบนเวทีนี้ มีเรื่องจริง ชีวิตจริงอยู่ในนั้น ชีวิตเราคงไม่ได้มีแต่เรื่องเศร้ากันทั้งหมด ช่วงเวลาดี ๆ ช่วงเวลาความสุขใจ ช่วงเวลาของเสียงหัวเราะ ช่วงเวลาที่ทำให้เรานั่งอมยิ้มเวลานึกถึง ก็เป็นอีกหลาย ๆ บทเพลงที่เราจะได้เจอกัน ในวันนั้นคะ และนอกจาก 12 ศิลปินจากอัลบั้มชุดนี้แล้ว ยังมีแขกรับเชิญที่มาจากชีวิตจริงๆของศิลปินแต่ละคน นักแสดงจากมิวสิควีดีโอก็จะมาร่วมงานกับเราด้วย และเช่นเคยค่ะเรายังได้ทำบุญร่วมกันโดยมอบรายได้ส่วนหนึ่งให้แก่ มูลนิธิโรงพยาบาลศรีธัญญา เพื่อช่วยเยียวยาชีวิตบอบช้ำของผู้ป่วยจิตเวชอีกด้วยค่ะ ส่งท้ายงานแถลงข่าวด้วยความประทับใจกับเพลง ปาฎิหารย์ที่รอคอย โดย ป๊อบ ปองกูล และ เป้ วงมายด์ ที่ร่วมกันถ่ายทอดอารมณ์พร้อมภาพประกอบที่บอกเล่าเรื่องราวของมูลนิธิฯ

Green Concert # 15 Club Friday Based on true story เปิดแสดง ในวันเสาร์ 25 และวันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคมนี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน จำหน่ายบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา บัตรราคา 2,500 / 2,000 / 1,500 / 1,200 /1,000 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 02-2623456 www.thaiticketmajor.com และ www.greenwave.fm โดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้แก่ มูลนิธิโรงพยาบาล ศรีธัญญา เพื่อนำไปช่วยเยียวยาชีวิตอันบอบช้ำของผู้ป่วยจิตเวช

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.