โอ-อนุชิต สบายใจไร้สังกัด เล็งควักทุนทำเพลงสานฝันตัวเอง

| เปิดอ่าน
หมดสัญญากับเอ็กแซ็กท์ปุ๊บ นักแสดงหนุ่ม โอ-อนุชิต ก็เนื้อหอมมีผู้จัดละครทั้งค่ายเก่าและใหม่ส่งบทมาเลือก ซึ่งเจ้าตัวเผยว่ารับงานอิสระมาปีกว่าแล้ว ตอนนี้ยังไม่คิดเซ็นสัญญากับที่ไหนเพราะสบายใจรับงานเอง มีผู้จัดการส่วนตัวดูแลเหมือนเป็นซูเปอร์สตาร์ ล่าสุดตอบตกลงเล่นละครเวทีเรื่อง หลังคาแดง ของผู้กำกับ ตั้ว-ศรัณยู เป็นเหตุให้ต้องบอกปัดละครเวทีจาก คุณบอย-ถกลเกียรติ รับเสียดายแต่คิวงานไม่ว่าง หากมีโอกาสเหมาะก็พร้อมร่วมงานได้เสมอ พร้อมกันนี้ขอสานฝันควักทุนตัวเองทำเพลงลงยูทูปให้สำเร็จ หลังโดนค่ายยักษ์ใหญ่ปฏิเสธเพราะเห็นว่าแนวเพลงคงขายไม่ได้ ลั่นไม่ท้อเพราะได้แรงบันดาลใจจากคุณลุงวัย 60 ที่ยังมุ่งมั่นเรียนเต้นโดยไม่เกี่ยงสังขารทั้งนี้เจอหนุ่มโอในงานแถลงข่าวเปิดตัวละครเวทีเรื่อง หลังคาแดง เดอะมิวสิคัล ณ โรงละครเอ็มเธียเตอร์ ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามว่า ทำไมถึงตัดสินใจมาเล่นละครเวทีเรื่องนี้ โอ เผยว่า .....เคยทำงานกับพี่ตั้วและชื่นชอบการทำงานของพี่เขามาก เรื่องนี้เป็นบทประพันธ์ที่สนุกมาก พอเขาส่งบทมา รู้สึกว่าบทที่เล่นมันสนุกดี โดยรวมๆคืออยากทำงานกับพี่ตั้วด้วยครับ

น้อยใจเพราะว่าก่อนหน้านี้อยู่เอ็กแซ็กท์แล้วไม่ได้เล่นละครเวทีหรือเปล่า
.....ไม่ครับ จริงพี่บอยก็ส่งบทละครเวทีมาให้เหมือนกัน แต่เวลาเราไม่ได้เพราะติดละครเรื่องอื่นด้วย ละครเวทีต้องใช้การซ้อมเยอะมาก บางทีเวลาเราอาจะไม่ได้ แล้วพี่บอยเองก็คงเห็นบทที่เหมาะสมกับเราครับพี่บอยง้อหรือเปล่า
.....โอ้...ไม่หรอกครับ พี่บอยคงเห็นว่างานเหมาะกับเรา และเชื่อว่าเราจะทำงานทุกชิ้นที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด อย่างละครเวทีเรื่องนี้เราก็คุยกัน พี่เขาก็บอกว่าอย่าให้เสียชื่อนะ

เสียดายไหมที่รับบทละครของพี่บอยไม่ได้
....เสียดายเหมือนกัน เพราะอยากเล่นละครเวทีหลายๆเรื่อง แต่ว่าเรารับปากเรื่องไหนก่อนก็ต้องทำอย่างนั้นให้ดีที่สุด

กลัวคุณบอยน้อยใจไหม
.......พี่บอยเป็นผู้ใหญ่ที่เข้าใจ พอมีการพูดคุยกันพี่บอยก็จะไม่ได้น้อยใจกับเรื่องพวกนี้ เวลาไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ถ้ามีเวลาที่เหมาะสมก็มาร่วมงานกันใหม่

คิดจะต่อสัญญาเอ็กแซ็กท์เหมือนเดิมไหม
......จริงๆยังไม่มีการพูดคุยเลยยังตอบไม่ได้ว่าสัญญาจะออกมาให้รูปแบบไหน แต่ว่า ณ ตอนนี้ผู้จัดการก็ดูแลโออย่างดีมาก เหมือนซูเปอร์สตาร์เลย ทุกวันนี้ก็แฮปปี้กับจุดยืนที่เรามีอยู่ มีหลายที่ที่ส่งบทมาให้ ก็ขอบคุณมากครับ แค่นี้สำหรับโอคิดว่ายังมีพื้นที่ให้ยืนอยู่ในวงการบันเทิง เราต้องทำงานให้เต็มที่

หมดสัญญากับเอ็กแซ็กท์ไปนานหรือยัง
......ปีกว่าๆแล้วครับ ตอนนี้ก็ยังมีถ่ายเรื่อง เซน สื่อรักสื่อวิญญาณ อยู่ครับ ส่วนละครหลังยังไม่มีครับ ที่ผ่านมามีส่งบทมาคุยกันแต่ว่าคิวยังไม่ได้ ทุกวันนี้ยังใจชื้น ยังเข้าตึก ใช้ฟิตเนสในฐานะนักแสดงเอ็กแซ็กท์อยู่ ก็เลยรู้สึกว่าตัวเองยังเป็นคนของเอ็กแซ็กท์อยู่ครับ

มาเล่นละครกับช่อง 3 หลายคนคิดว่ามาเซ็นที่นี่แล้ว
......เพิ่ง 2 เรื่องเอง อายุขนาดนี้ไม่ต้องเซ็นสัญญาแล้วครับ ก่อนนี้ก็เคยพูดคุยกับผู้จัดหลายค่าย พอเห็นว่าสัญญาเราหมดแล้วก็เลยลองส่งบทมาให้

สบายใจที่จะรับงานอิสระ
.....ณ ตอนนี้สบายใจมากครับ ในอนาคตก็ยังตอบไม่ได้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหน

ที่ยังไม่ตัดสินใจต่อสัญญาเพราะเข็ดกับการมีสังกัดหรือเปล่า
.....ไม่ได้เข็ดครับ ก่อนหน้านี้ตอนที่เซ็นสัญญากับแกรมมี่เพราะอยากทำเพลงมากกว่า พอเราไม่ได้ทำเพลง พี่บอยก็เลยมาดูแลเราเลยกลายเป็นนักแสดงเป็นหลัก พอสัญญาหมดเลยรู้สึกว่า ในยุคนี้ที่เราไม่ต้องมีค่ายใดๆเลย เราก็สามารถทำเพลงลงยูทูปได้ ก็เลยอยากทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง ส่วนเรื่องการแสดงทุกคนเห็นแล้วว่าเราแสดงได้เป็นยังไง ก็เลยค่อนข้างที่จะสบายใจมากขึ้น เพราะเขาก็รู้ว่าเราทำงานในลักษณะไหนครับ

จะสานฝันงานเพลงต่อเลยไหม
.....แค่ทำซิงเกิ้ลออกมาให้เสร็จ ตอนนี้ต้องเก็บตังค์ทำทุนงานเพลงก่อน เต็มที่ครับ

อยากทำเพลงแนวไหน
.....ป๊อปสบายๆ ก่อนหน้านี้เขาเห็นว่าไม่เหมาะ แต่เราอยากทำให้เห็นว่าคนอายุ 30 นิดๆยังเต้นได้นะ อยากเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่คิดว่าตัวเองอายุเยอะเต้นไม่ได้ มันไม่ใช่นะครับ คนเราเกิดมาหัวใจก็เต้นแล้ว โออยากให้แนวเพลงฟังแล้วสามารถเต้นขยับไปด้วยกันได้

ทำไมถึงไม่ไปเสนอค่ายเพลง
......มันเคยมาแล้ว แต่ก็ไม่ได้ ก็ไม่คิดจะเอาไปเสนอที่ไหนแล้ว คงจะทำให้เต็มที่ ถึงเวลาถ้าเขาคิดว่าเพลงเราขายได้คงว่ากันอีกทีนึง ตอนนี้ที่ทำเพราะอยากทำเพลงให้ง่ายๆสนุกๆ เจาะวัยอายุ 30 อัพครับ

โดนปฏิเสธทำไมถึงไม่ท้อ
......คำถามนี้ดีครับ ก่อนหน้านี้มีผู้ใหญ่เคยบอกว่าให้เลิกคิดไปซะ มีช่วงนึงโอไปญี่ปุ่นแล้วเห็นโรงเรียนสอนเต้น มีคุณตาสองคนอายุประมาณ 60 เรียนเต้นอยู่ เชื่อไหมว่าโอน้ำตาคลอเลย คนที่เขาแก่ขนาดนั้น เขายังเต้นอยู่เลย ทำไมเราถึงคิดว่าตัวเองเต้นไม่ได้ ตอนนั้นประทับใจกับเรื่องนี้มาก

ทำเพลงวางขายหรือลงยูทูป
.....ลงยูทูปครับ ยุคนี้โอว่าลงยูทูปคนฟังเข้าถึงได้ง่าย เด็กสมัยนี้เปิดแต่ดูแชร์กันไป-มา

ตอนนี้ดำเนินการไปถึงไหนแล้ว
.......มีเนื้อเพลงและทำนองเรียบร้อยแล้วครับ เหลือแค่เข้าห้องอัดครับ อยากฟังไหมเดี๋ยวร้องให้ฟัง (หนุ่มโอโชว์ร้องเพลง) เป็นเพลงที่โอแต่งเองร้องเองนะครับ อย่าเอาไปก๊อบนะครับ

จะได้ฟังเต็มๆเมื่อไหร่
....อยากทำในปีนี้ครับ

เพลงนี้แต่งให้ใครหรือเปล่า
.......โอเชื่อว่างานศิลปะทุกอย่างสร้างมาจากเวลาคนเหล่านั้นมีความรัก

ความรักตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง
.......ก็แฮปปี้ดีครับ โตขึ้นมุมมองความรักก็เปลี่ยนไปมากขึ้น เรื่องเชื่อว่าความรักไม่ได้แปลว่าเราต้องเป็นเจ้าของ ตัวติดกัน เวลาอยู่ห่างกันเราก็รู้สึกได้ว่าเรามีคนห่วงใย ก็แฮปปี้แล้ว

จะเปิดตัวเมื่อไหร่
.......อยู่แบนนี้ดีแล้วครับ ทุกวันนี้ก็ใช้ชีวิตตามปกติ บางทีไปกันเยอะๆคนก็ดูไม่ออกว่าคนไหน

คบกันมานานหรือยัง
..... 5 ปีแล้วครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.