ดีเจ.เอกกี้ หวนจับไมค์ ตื่นเต้นถ่ายทอดเรื่องจริงผ่านเพลง

| เปิดอ่าน
นั่งแท่นเป็นดีเจจัดรายการวิทยุคลื่น Green Wave 106.5 FM และรับหน้าที่เป็นพิธีกรตามรายการต่างๆ จนใครต่อใคร คิดว่า ดีเจเอกกี้-เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ จะไม่ร้องเพลงอีกแล้ว แต่ล่าสุด ดีเจเอกกี้หวนกลับมาจับไมค์ร้องเพลง คนที่เธอไม่ยอมรับ ซิงเกิ้ลล่าสุด จากอัลบั้ม Club Friday Based On True Story By เอิ้น พิยะดา ที่ได้แรงบันดาลใจจากผู้ฟังรายการ คลับ ฟรายด์เดย์ โทรมาเล่าให้ 2 ดีเจพี่ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา และ ดีเจพี่อ้อย-นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล ฟังทุกคืนวันศุกร์เวลา 21.00-23.00 น. อีกครั้ง กลายเป็นที่มาที่ไปของการแต่งเพลง คนที่เธอไม่ยอมรับดีเจเอกกี้เผยกับผู้สื่อข่าวอย่างตื่นเต้นว่า...ตื่นเต้นมากครับ แค่ชื่อเพลงก็แอบโดนใจเอกกี้ล่ะ ซึ่งที่มาที่ไปของการแต่งเพลงนี้หมอเอิ้นได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าของคุณผู้ฟังรายการ คลับ ฟรายด์เดย์ มาแต่งเนื้อร้องเช่นเคยครับ ซึ่งในแต่ละอาทิตย์เราก็มักจะได้ฟังเรื่องเล่าความรักหลากหลายรูปแบบทั้งที่สมหวังและไม่สมหวัง หลายครั้งเรื่องราวที่เราได้ฟังกันก็มักจะเป็นเรื่องราวของการไม่ยอมรับของอีกฝ่ายหนึ่ง ในแต่ละอาทิตย์ มันเลยมีคำๆ หนึ่งที่เกิดขึ้น... คนที่เธอไม่ยอมรับ ซึ่งบางคนอาจตีความหมายไปถึงเรื่องเพศ

ซึ่งเรื่องเพศก็เป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่ในความเป็นจริงมันยังหมายถึงคนในครอบครัว หรือคนรอบข้างของคนที่เรารักได้อีกด้วย ความรักมันไม่ใช่แค่เรื่องของคน 2 คน เวลาเราคบใครหรือรักใคร ก็อยากจะบอกกับใครต่อใครว่าเรา 2 คนคบกันอยู่นะ รักกันอยู่นะ แต่บางครั้งมันก็ไม่สามารถแสดงออกหรือบอกใครได้ ซึ่งสถานการณ์แบบนี้เอกกี้มองว่ามันเป็นชีวิตจริงของคนในปัจจุบันเหมือนกัน และบางมุมก็คล้ายชีวิตเอกกี้เหมือนกัน เพลงนี้หมอเอิ้นจึงแต่งขึ้นมาจากมุมมองความรักที่ละเอียดอ่อน เป็นความรักที่ต้องการการยอมรับจากคนเพียงหนึ่งคนที่เรารักเท่านั้น ซึ่งการยอมรับคือความคาดหวังให้คนๆนั้นรู้สึกในตัวเราไม่ว่าจะมากหรือน้อย และทุกครั้งจะมีคำถามขึ้นในใจเสมอๆ ว่าคุ้มไหมกับความอดทนเพื่อรอคอยให้ใครบางคนยอมรับในตัวเรา

เป็นความรู้สึกที่ว่า มี แต่เหมือน ไม่มี ซึ่งตอนเข้าห้องอัดหมอเอิ้นเองก็จะคอยบอกว่าต้องการอารมณ์ของเพลงนี้ให้ออกมาเป็นอย่างไร จากนั้นก็ปล่อยให้เอกกี้ทำความเข้าใจถึงอารมณ์ความรู้สึกทั้งหมดก่อน เพราะส่วนตัวเราก็ไม่ได้เข้าห้องอัดตั้ง 5-6 ปี ไม่ถึงกับเคาะสนิม พอเข้าห้องอัดหมอเอิ้นก็ปล่อยให้เอกกี้ร้องยาวเทคเดียวรวดเดียวผ่านเลย ซึ่งตอนร้องก็แอบอินไปกับเนื้อเพลงเหมือนกันเอกกี้ก็ขอฝาก คนที่เธอไม่ยอมรับ ให้ทุกๆ คนได้ฟังกันเยอะๆ นะครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.