เบื้องหลัง MV เจ็บกว่าจาก : พีท พีระ

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ค่ายโมโนมิวสิค ปล่อยซิงเกิ้ลที่ 2 ของศิลปิน พีท-พีระ เทศะวิศาล กับเพลง "เจ็บกว่าจาก" มาให้คนอกหักได้ฟังกันจนเพลงทะยานติดชาร์ตแล้วนั้น ล่าสุด มิวสิควีดีโอเพลง "เจ็บกว่าจาก" ก็ปล่อยออกมาตอกย้ำความเจ็บช้ำให้บาดลึกเข้าไปในหัวใจเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า โดยสะท้อนให้เห็นภาพของคนที่ไม่สมหวังในความรัก ผ่านการถ่ายทอดของ3 ตัวละครหลัก โดยเฉพาะพระเอกที่ไม่สามารถได้ยินเสียงได้ จึงสื่อสารกันผ่านภาษามือ
ซึ่งได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง หนึ่ง-ชลัฎ ที่รับบทเป็น โต ชายผู้พิการไม่ได้ยินหูหนวก แต่เปิดร้านขายแผ่นเสียงเพียงเพื่อ พลอย-อารดา รับบทเป็น กี้ หญิงสาวที่เขารัก แต่เมื่อกี้ เดินจากไป สร้างความปวดร้าวให้กับพระเอกของเรื่องไม่น้อย โดยมีเพื่อนสาวของกี้รับบทโดย ซาร่า บอล์ คอยประคองยามเขาล้ม และเจ็บปวดยามเขาเจ็บด้วย การถ่ายทำไปปักหลักกันที่ร้านขายแผ่นเสียงเก่าในกรุงเทพ โดยเริ่มถ่ายกันตั้งแต่ไก่โห่ ซึ่งก่อนหน้าที่จะถ่ายทำเอ็มวี ทีมงานก็ส่ง 3 นักแสดงหลักไปเข้าคอร์ทเรียนภาษามือกันมา 1 วันเต็ม
หนึ่ง-ชลัฎ บอกว่า ....เป็นเรื่องยากนะครับที่เราจะเข้าใจภาษามือเป็นประโยคที่มีความหมายต่างๆ แต่พอเรียนก็เริ่มเข้าใจโดยเน้นไปที่ภาษามือที่เราต้องใช้ในเอ็มวี ก็ถือว่ายากครับกว่าจะทำได้ เมื่อทุกอย่างพร้อมผู้กำกับก็สั่งเดินกล้องถ่ายทำทันที เริ่มที่ฉากร่ำลาของกี้ที่ต้องไปเมืองนอกโดยไม่กลับมาอีก จากนั้นก็ย้ายเข้าไปถ่ายในร้าน โดยเหลือตัวละครหลักคือ โต้กับซาร่าเท่านั้น ซึ่งแต่ละฉากแต่ละซีนมีทั้งน้ำตาและเสียงหัวเราะ สุดท้ายเจ้าของบทเพลงเจ็บกว่าจาก พีท-พีระ ก็เข้ามาร่วมเฟรมในเอ็มวีด้วย

พีท เผยให้ฟังว่า ...เพลงนี้เป็นการสะท้อนให้เห็นความเจ็บปวดของการจากลาที่ทรมาน โดยการตัดใจยังไม่ได้ของคนสองคน ผมเชื่อว่าความรู้สึกแบบนี้ต้องมีบ้างล่ะที่จะเกิดขึ้นกับใครสักคน ก็เลยสะท้อนออกมาเป็นบทเพลงและเรื่องราวในเอ็มวี โดยเสนอผ่านอีกแง่มุมหนึ่งของคนที่ไม่ได้ยินเสียง ด้วยภาษามือ ผมคิดว่าภาษามือเป็นภาษาที่สำคัญครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.