แร็พเตอร์ ระดมพลลมพัดหวนอีกครั้ง

| เปิดอ่าน
เมื่อปีที่แล้ว มีปรากฏการณ์การกลับมาของดูโอยอดนิยมในอดีต หลุยส์ สกอตต์ และ จอนนี่ อันวา ในนาม แร็พเตอร์ ในคอนเสิร์ต แร็พเตอร์ 2011 เดอะคอนเสิร์ต ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากสาวก ไม่เอานะเกรงใจ และหลังจากจบคอนเสิร์ตยังมีเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ ที่พลาดชมคอนเสิร์ตนี้ว่าอยากที่จะชมคอนเสิร์ตของสองหนุ่มคนนี้อีกครั้ง เมื่อมีเสียงร้องดังขนาดนี้ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เลยตัดสินใจทำคอนเสิร์ตของ แร็พเตอร์ 2012 อังกอร์ คอนเสิร์ต ในวันเสาร์ที่ 21 เมษายน ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองทันทีที่เปิดจองบัตรเพียงแค่ครึ่งชั่วโมง บัตรก็ขายหมดภายในพริบตา ทำให้มีการตัดสินใจเพิ่มรอบอีกครั้ง ในวันเดียวกัน แต่เป็นเวลา 14.00 น. และมีการเปิดขายบัตรในวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคมนี้ โดยทั้งหนุ่ม หลุยส์ ได้เปิดเผยถึงการกลับมาของคอนเสิร์ตนี้ให้ฟัง...บัตรขายหมดค่อนข้างเร็ว จึงตัดสินใจที่จะมีรอบ 2 และถ้ารอบ 2 ขายหมด เราตั้งใจว่าจะหาสถานที่ที่ใหญ่กว่าจัดคอนเสิร์ตไปเลย (หัวเราะ) ล้อเล่น ต้องย้อนไปถึงคอนเสิร์ตของพวกเราคราวที่แล้ว เราได้รับการตอบรับที่ดีมาก แต่ยังมีแฟนๆ อีกหลายคน ที่เขายังไม่ได้ชม จึงเป็นเหตุผลหลักที่เราจะกลับมาอีกครั้งหนึ่งเพื่อมาเป็นอังกอร์ เหมือนกับว่ามาเล่นให้คนได้ดูกันถ้วนหน้า ซึ่งเป็นการเปลี่ยนรูปลักษณ์ด้วย และมีการทำสเกลคอนเสิร์ตที่ใหญ่ขึ้นจากเดิม โดยเราเลือกสถานที่เป็นอิมแพ็ค อารีน่า หลุยส์กล่าว ก่อนบอกถึงความพิเศษของคอนเสิร์ตนี้......บางคนรู้สึกว่าคอนเสิร์ตเมื่อคราวที่แล้วยิ่งใหญ่แล้ว เพราะมันเป็นการกลับมารวมกันอีกครั้งของเราสองคน แต่ครั้งนี้จะมีความพิเศษมากกว่าครั้งที่แล้ว เพราะด้วยสถานที่ที่ใหญ่ ทำให้ความอลังการก็มีมากขึ้น เราเพิ่มแสง สี เสียงให้มากขึ้น แต่ไม่ใช่แค่มากขึ้นด้วยปริมาณเท่านั้น แต่มันยังเพิ่มคุณภาพให้ครอบคลุมพื้นที่ มีการจัดตำแหน่งต่างๆ ให้มีมิติมากขึ้น เพราะในครั้งแรกที่เราต้องการให้มันออกมาดีมากๆ แต่ตอนนี้ไม่ใช่ทีมเดิมทั้งสิ้น ไม่ได้ยกคอนเสิร์ตครั้งเก่ามาเล่นใหม่ในที่ใหญ่ขึ้น เราสร้างขึ้นมาใหม่ และพัฒนาขึ้นจากเดิม ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน ตอนนี้เราเหลือเวลาแค่ไม่กี่เดือน ในการเตรียมตัว เราต้องเตรียมโชว์ที่แตกต่าง มันค่อนข้างที่จะสนุกกับตรงนี้ เพราะต้องครีเอทให้มีอะไรที่แปลกใหม่ หลุยส์แจง

ด้าน จอนนี่ ที่เมื่อถูกถามว่ากดดันไหม เพราะคอนเสิร์ตเมื่อคราวที่แล้วได้รับการตอบรับที่ดี ซึ่งนักร้องหนุ่มเผยว่าความกดดันที่เกิดขึ้นมาจากความคาดหวังที่แฟนๆ อยากเห็นจากพวกเขา และมันจะเป็นแรงผลักดันให้พวกเขาทำสิ่งที่แฟนๆ คาดหวังออกมาให้ดีที่สุด

......เราก็พยายามที่จะทำอะไรให้มันแตกต่างมากที่สุด สามารถตอบโจทย์ที่แฟนๆ ต้องการ ประกอบกับทางอาร์เอสเอง พยายามจะคิดค้น เทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ เพื่อสร้างความแตกต่างและแปลกให้กับคอนเสิร์ตของพวกเรา เราต้องยอมรับว่าแร็พเตอรค่อนข้างเป็นศูนย์กลางของกระแสนิยม ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรืออะไรต่างๆ พอเราย้อนกลับมาดู ไม่ว่าเวลาจะผ่านไป 5 ปี หรือ 10 ปี เพลง เกรงใจ ยังสามารถฟังได้ในทุกยุคทุกสมัย ยังทันกระแสอยู่เสมอ เราเอาเพลงนี้มาใส่ดนตรีใหม่ หรือมาคัฟเวอร์ใหม่ มันยังเป็นเพลงที่ทุกคนชื่นชอบ และเป็นเพลงที่เราฟังและมีความสุขเสมอ จอนนี่บอก

โดย จอนนี่ ฝากบอกถึงแฟนๆ ว่า คนที่พลาดคอนเสิร์ตเมื่อคราวที่แล้ว และอาจรู้สึกว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้จะไม่เต็มอิ่ม จะไม่ตรึงตาตรึงใจเหมือนครั้งที่แล้ว พวกเขาขอยืนยันว่าภาพในคอนเสิร์ตครั้งที่แล้ว จะกลับมาอีกครั้ง ความประทับใจทุกอย่างจะกลับมา และพวกเขาจะทำให้มันออกมาดีที่สุด ให้สมกับที่แฟนๆ รอคอย


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.