10 ศิลปินพร้อมใจครวญเพลงสุดพลัง ระลึกพี่เต๋อ

| เปิดอ่าน
ทำเอาแฟนๆ ที่ไปชมคอนเสิร์ตได้หวนระลึกถึงพี่เต๋อกันชุดใหญ่ สำหรับคอนเสิร์ตเพลงเพราะ เรวัต พุทธินันทน์ น้องร้องเพลงพี่ 15 ปีที่คิดถึง คอนเสิร์ตที่รวมทุกความคิดถึงจากพี่ๆ น้องๆ แด่พี่ชาย คนสำคัญ พี่เต๋อ เรวัต พุทธินันทน์ งานนี้เหล่าศิลปินคนสนิทพร้อมใจกันมาถ่ายทอดบทเพลงอย่างอบอุ่น นำทีมโดย แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร - เอ็ม อรรถพล ประกอบของ, เจ เจตริน วรรธนะสิน - โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, แมว จิระศักดิ์ ปานพุ่ม - ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนาการ, มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ - นท พนายางกูร, อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ - แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่นเรียกว่าเป็นคอนเสิร์ตที่อบอวลไปด้วยความสุขและความประทับใจจากแฟนๆ พี่เต๋อได้มากทีเดียว
คอนเสิร์ตครั้งนี้คัดสรรบทเพลงที่พี่เต๋อทั้งร้อง แต่ง และโปรดิวฯเองมาร้องบนเวทีทั้งหมด 33 เพลงด้วยกันซึ่งแต่ละเพลงรับรองได้เลยว่าอยู่ในใจของแฟนๆ พี่เต๋อ อย่างแน่นอน อย่างซีนเปิดเวทีที่ให้ศิลปินทุกคนมาร้องรวมกันใน เพลงกล่อมพ่อ แค่เพลงแรกก็ทำเอาบรรยากาศในงานรับรู้ได้ถึงพลังความคิดถึงพี่เต๋อจากศิลปินทั้ง 10 คนและแฟนๆ ในฮอลล์ได้เลยทีเดียวหลังเพลงนี้จบศิลปินได้เชิญ แพท-สุธาสินี พุทธินันทน์ ลูกสาวคนเก่งของพี่เต๋อ ตัวแทนครอบครัวพุทธินันทน์ ขึ้นมาบนเวทีนี้เพื่อรับช่อดอกไม้จากทั้ง 10 ศิลปิน ต่อด้วยซีนเพลง ตะกายดาว ที่ได้ศิลปินรุ่นเล็กอย่าง เอ็ม โตโน่ อ๊อฟ แก้ม ซานิ นท มาถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงในฐานะเด็กที่มีความฝันจะก้าวเข้ามาสู่วงการดนตรี ซึ่งทุกคนต่างใช้เพลงนี้ที่พี่เต๋อแต่งเนื้อร้องไว้เป็นแรงผลักดันสู่ความสำเร็จของพวกเค้า จากนั้นเพิ่มความสนุกกับดนตรีจังหวะเร็วขึ้นมาอีกนิดกับศิลปินรุ่นใหญ่ แอม แมว มอส เจ กับ เพลงเมืองใหญ่เมืองนี้ แค่อินโทรขึ้นก็ทำเอาศิลปินที่อยู่บนเวทีอุ่นใจเพราะคนดูพร้อมใจกันโยกหัวตามจังหวะกันทั้งหอประชุม จนเจถึงกับออกปากแซวผู้ชมว่าแบบนี้ค่อยดูเป็นคนรุ่นราวคราวเดียวกันหน่อย ต่อด้วยช่วงโชว์เดี่ยวของเหล่าศิลปินซึ่งแต่ละคนขอหยิบเพลงโปรดมาขับร้องแบบไม่มีใครยอมน้อยหน้า

อาทิ ซานิ-รักเธอมากกว่า/ อกหักไม่ยักกะตาย, แมว-เจ้าสาวที่กลัวฝน/ดอกไม่พลาสติก, มอส-สบาย สบาย/ไม่รักก็บ้า,นท-เสียงกระซิบ/ อย่าลืมน้องสาว, แก้ม-ความรักสีดำ/เกิดเป็นตัวละคร/ใครจะรู้, อ๊อฟ-อยู่เพื่อใคร/อยากรู้นัก, เอ็ม-เลยตามเลย/ ด้วยรักและผูกพัน, แอม-คนค้นคน/พบกันครึ่งทาง, โตโน่-หนุ่มดอยเต่า/เหมือนเป็นคนอื่น และ เจ-มือน้อย/ฝากเลี้ยง แต่ละเพลง เพียงแค่ขึ้นอินโทรก็สามารถเรียกเสียงร้องถูกใจแฟนๆ ได้ก้องหอประชุมใหญ่ ผลัดกันโชว์เดี่ยวจนครบทุกคนแล้วก็มาถึงช่วงประชันคู่บ้าง ช่วงนี้บอกได้คำเดียวว่าใครที่มาชมคอนเสิร์ตวันนี้ถือได้ว่าคุ้มค่าที่สุดเพราะแต่ละคู่ที่ออกมาประชันเสียงร้องเรียกได้ว่ากินกันไม่ลงจริงๆ เช่น ที่แล้วก็แล้วไป (แมว-ซานิ), ให้เธอ (มอส-นท), สักวันต้องได้ดี (อ๊อฟ-แก้ม), ขอบใจจริงๆ (แอม-เอ็ม), มันแปลกดีนะ (เจ-โตโน่)

ปิดท้ายคอนเสิร์ตนี้ด้วยศิลปินทุกคนออกมาร้องเพลงคงจะมีสักวัน, ความสุขความทรงจำไม่สิ้นสุด ให้แฟนๆ ได้ร่วมรำลึกถึงพี่ชายคนสำคัญเป็นการทิ้งทวนก่อนกลับบ้าน เรียกได้ว่าบรรยากาศของคอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปอีกกี่ปี ความยิ่งใหญ่ของผู้ชายที่ชื่อเรวัต พุทธินันทน์ จะยังตราตรึงอยู่ในใจพวกเราทุกคนเสมอไป...

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.