เป้ อารักษ์ ผู้ตามหา ชิซูกะ!!

| เปิดอ่าน
เป้ อารักษ์ ชื่อที่ทุกคนรู้จักดีในฐานะนักแสดง และ พรีเซนเตอร์โฆษณา หล่อเนี้ยบ ก่อนหน้านั้นหลายคนรู้จักในนามมือกีต้าร์ของวงเสลอที่เซอร์สุดขีด หรือแม้แต่ภาพของผู้ชายใส่เสื้อยืดย้วย กางเกงยีนส์ขาเดฟขาดวิ่น กับรองเท้าด็อกเตอร์มาร์ติน หลากหลายมุมมองที่เรารู้จักเป้ อารักษ์ ยังไม่หมดนี่คือการทำงานเพลงในแบบที่เชื่อว่าหลายคนคงนึกภาพไม่ออก เมื่อเป้อารักษ์สะพายกีต้าร์โปร่ง บนคอมีฮาร์โมนิก้า และเปล่งเสียงเพื่อถ่ายทอดเพลงที่เรียกได้ว่าเป็นเพลงเพื่อชีวิตในแบบฉบับของคนรุ่นใหม่ เป้ อารักษ์ กับการออกอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก ไม่ได้หมายความว่าแยกตัวจากวงเสลอ แต่เป็นการทำงานตามความตั้งใจที่จะเล่าเรื่องราวในอีกวิธีการ โดยได้แรงสนับสนุนทั้งจากเพื่อนร่วมวงเสลอ รวมไปถึงเพื่อนร่วมงานทุกคนในสมอลล์รูม

BOB DYLAN ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ในยุค60 คือแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้เป้ อารักษ์ หาวิธีถ่ายทอดความคิดออกมาเป็นเสียงเพลง จากเด็กชายที่เติบโตมากับเพลงเพื่อชีวิต จนมาถึงชายหนุ่มที่มีเรื่องราวมากมายและไม่เคยแต่งเพลงได้ เริ่มจับกีต้าร์และขับเคี่ยวออกมาเป็นเนื้อเพลงที่บอกเล่าจากประสบการณ์จริง ทั้งเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวเอง จากสิ่งที่ได้ยินได้เห็น ผ่านมุมมองและความรู้สึกของตน ออกมาเป็นเพลงแรกที่อยากให้ทุกท่านได้ลองฟัง และคือเป้ อารักษ์ที่อยากให้ทุกท่านลองสัมผัสในอีกแง่มุมที่แตกต่างออกไป

และล่าสุด ชิซูกะ ซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้มที่ 2 ของ เป้ อารักษ์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความรักสมัยนี้ที่ เป้ รู้สึกว่าช่างฉาบฉวย รวดเร็ว ทำไมถึงไม่รักกันเหมือนกับคนสมัยก่อน หรือคู่รักในนิทานปรัมปรา ที่ความรักมีทั้งความอดทนและเชื่อมั่น เช่น โนบิตะ-ชิซูกะ พระราม-นางสีดา ส่วนภาคดนตรียังคงแนว Folk song ที่มีกีตาร์โปร่งเป็นหลัก แต่มีการเพิ่มจังหวะ จะโคนโดน Double Bass เครื่องดนตรีชุดใหม่ที่จะได้พบในอัลบั้มชุดที่ 2 ของเป้นี้ ทั้งการเปลี่ยนแปลงทั้งภาคร้อง และภาคดนตรี เชื่อได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงให้คนฟังสามารถเข้าถึงและสนุกกับเพลงนี้ได้ง่ายขึ้นแน่นอน

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.