นิชคุณ เดือด!! ตำหนิ Block B เหตุพูดจาล้อเล่นกับเหตุการณ์น้ำท่วมไทย

| เปิดอ่าน
คำพูดระหว่างให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ภัยธรรมชาติในเมืองไทย จากปากของกลุ่มบอยแบนด์ Block B ที่หยิบเอาเรื่องน้ำท่วมมาพูดตลก ได้สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนเพลงไทยเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับหนุ่ม นิชคุณ และเพื่อน ๆ จากวง 2PM ไม่พอใจ ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นตำหนิต่อถ้อยคำดังกล่าวเช่นเดียวกัน


Block B

ในการให้สัมภาษณ์เกิดขึ้นระหว่างที่ วง Block B ได้เดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทย และได้กลายเป็นเรื่องใหญ่โตที่ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมาย เพราะสมาชิกในวงบอยแบนด์จากเกาหลีใต้กลุ่มนี้ ได้พูดจาล้อเล่นกับเหตุการณ์น้ำท่วม ที่ก่อให้เกิดความเสียหายมากมายในเมืองไทย เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว เพราะในระหว่างการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ เมื่อมีการอ้างถึงเหตุการณ์น้ำท่วม หนุ่มลีดเดอร์ของ Block B ที่ชื่อว่า Zico ได้กล่าวแสดงความเห็นว่า ... ผมรู้ครับว่ามีผู้คนที่ต้องพบกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก จากเหตุน้ำท่วมครั้งนี้มากมาย ซึ่งด้วยเงินบริจาคก้อนนี้ ผมหวังว่าพวกคุณจะรู้สึกดีขึ้น

อย่างไรก็ตามเมื่อสมาชิกอีกคนถามออกไปถึงเรื่องจำนวนเงินที่ Block B เตรียมไว้สำหรับการบริจาค Zico กลับตอบออกไปว่า ......ประมาณ 7,000 วอน (190 บาท) ได้ครับ ซึ่งหนุ่ม ๆ ก็หัวเราะชอบใจกับมุกตลกดังกล่าว และบทสัมภาษณ์ครั้งนี้ได้ถูกอัพโหลดลงไปใน Youtube และได้มีผู้เข้าชมคลิป จำนวนมากภายในเวลาอันสั้น จึงได้เกิดเสียงวิจารณ์ในแง่ลบมากมาย ในการแสดงท่าทีล้อเล่นพูดตลกเกี่ยวกับเหตุการณ์ร้ายแรงเช่นนี้ พร้อมมองว่าท่าทีที่เป็นการไม่ให้เกียรติต่อเมืองไทย และยังหยาบคายเป็นอย่างยิ่งด้วย


นิชคุณ


2PM

นอกเหนือจากเหล่าชาวไทยที่วิจารณ์พฤติกรรมของ Block B อย่างเผ็ดร้อน หนุ่ม นิชคุณ แห่งวง 2PM ก็แสดงความเห็นถึงเรื่องนี้ด้วย โดยเขาเขียนข้อความแสดงความเห็นผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ....ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ผมรู้สึกไม่สบายใจกับคำพูดของคนที่กล่าวถึงเหตุการณ์น้ำท่วมในเมืองไทยโดยไม่ไตร่ตรองอะไรให้ดีก่อน ซึ่งแทนที่จะมาเมืองไทยแล้วทำตัวแบบนี้ ก็ช่วยเคารพประเพณีปฏิบัติของที่นี่ และช่วยทำตัวให้ดีขึ้นด้วย

ซึ่งก็ไม่ใช่เพียง นิชคุณ เท่านั้นที่แสดงความไม่พอใจออกมาอย่างชัดเจน แต่ทั้งสมาชิกวง 2PM อย่าง จุนโฮ และ ชานซอง ก็แสดงความเห็นถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยมี จุนโฮ ถึงกับบอกว่าการปฏิบัติตัวของ Block B ทำให้ชาวเกาหลีใต้คนอื่นต้องอับอายไปด้วย ส่วน ชานซอง เองก็กล่าวว่าการกระทำของเพื่อนร่วนชาตินั้นมันน่าละอายใจสิ้นดี นอกจากนั้นยังมีศิลปินอย่าง Tiger JK ที่สนับสนุนข้อความของ นิชคุณ ด้วย ซึ่งหลังเหตุการณ์กลายเป็นเรื่องบานปลายสมาชิกของ Block B จึงได้เอ่ยปากขอโทษ แสดงความเสียใจ ยอมรับว่าสิ่งที่พวกเขาทำไปเป็นเรื่องผิดพลาด และจะไม่ทำเช่นนี้อีกต่อไป

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.