รักสุดทีน ทั้งร็อคทั้งซึ้ง ขยี้อารมณ์ มาริโอ้

| เปิดอ่าน
จัดเต็มแบบสุดทีนสมกับชื่อเรื่อง รักสุดทีน จริงๆ เพราะนอกจากความสนุกสนานมันส์ฮาจากประโยคขำๆมุกแก๊กโดนๆ ที่สรรหามายิงแบบไม่มียั้งอันเป็น ลายเซ็นต์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ผกก.มากไอเดีย โต๊ะ-ปริภัณฑ์ หัวหน้าทีมพากย์พันธมิตรตั้งอกตั้งใจนำเสนอโดยถ่ายทอดผ่านลีลาและการแสดงแบบขำก๊ากปล่อยเต็มของ มาริโอ้ เมาเร่อ ซุป’ตาร์หน้าหล่อขวัญใจวัยทีนเป็นตัวชูโรงพร้อมเพื่อนร่วมแก๊งที่มาพร้อมวีรกรรมจีบหญิงสุดกวนภายใต้อารมณ์คอมมิดี้โรแมนติคของตัวภาพยนตร์ที่รับประกันว่าฮากระจายสไตล์พันธมิตรอย่างแน่นอนแล้ว เพลงประกอบภาพยนตร์ที่ตัวผกก.โต๊ะจัดเต็มทั้ง 2 เพลงก็มีส่วนสำคัญในการเติมเต็มรสชาติและสีสันของภาพยนตร์ให้สนุกสนานยิ่งขึ้นไปอีกไม่ว่าจะเป็นเพลง รักสุดทีน ที่มาพร้อมกับสำเนียงของกีตาร์และดนตรีในแนวร็อคอันหนักหน่วงบนจังหวะที่คึกคักและสนุกสนานถูกนำเสนอในภาพยนตร์คือเพลงเปิดตัวภาพยนตร์ และแนะนำคาแรคเตอร์มาริโอ้พร้อมเพื่อนซี้ในแก๊งสุดทีนทั้งสามอย่างพล่ากุ้งและดีเจจั๊ดโดยเฉพาะ ในขณะที่ เพลง ได้แค่นี้ ก็แค่นี้ เพลงรักอกหักที่มาพร้อมดนตรีอคูสติคใสซึ้งและเมโลดี้ติดหู ถูกใช้ในฉากขยี้อารมณ์ของตัวละครมาริโอ้เมื่อความรักที่คาดหาได้เป็นดั่งหวังซึ่งทั้งสองเพลงล้วนเป็นผลงานจากการโปรดิวซ์เพลง แต่งคำร้อง และทำนอง โดย บุ๋น ธนกฤต สุขผ่อง (อดีตสมาชิกวง อะลาดิน) นักร้องคนเก่ง จากวง One Day Rush ซึ่งเขาได้เล่าถึงเบื้องหลังการทำงานครั้งนี้ว่า

.....ดีใจมากนะครับที่ได้รับมอบหมายให้ทำเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ ตอนแรกที่ผมอ่านบทก็อยากจะดูแล้ว หนังสนุกแน่นอนครับ ผมทำเพลง รักสุดทีน เป็นแนวร็อค พังค์นิดๆ แนวสนุกๆ เขียนมาจากคาร์แร็คเตอร์ของมาริโอ้ และแก๊งเพื่อนในเรื่องเพราะพวกเขาเป็นคนเท่ๆ ขี่มอเตอร์ไซด์ ที่ได้ไปเจอกับสาวสวยจนตกตะลึงที่ทำให้หนุ่มๆทุกคนต้องเหลียวหลัง ดังนั้นการที่จะทุ่มเทความรักมันต้องสุดๆไปเลย ส่วนอีกเพลง ได้แค่นี้ ก็แค่นี้ เพลงนี้เป็นเพลงอะคูสติก อารมณ์แบบเศร้าอยู่คนเดียว แต่งขึ้นจากอารมณ์ของคนที่เห็นคนที่เรารักเขากำลังจะไปกับคนอื่น เศร้าซึ้งกินอารมณ์มาก อาจจะมีน้ำตาร่วงได้นะฮะ

และพิเศษสุดๆ กับเพลงได้แค่นี้ ก็แค่นี้ เพราะจะมีออกมาถึงสองเวอร์ชั่น ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ที่ต่างให้อารมณ์ซึ้งไปคนละแบบ โดยเวอร์ชั่นเสียงร้องชายนั้นเป็นเสียงร้องของ บุ๋น ธนกฤต ส่วนเสียงร้องใสๆ หวานๆ ของเวอร์ชั่นผู้หญิงนั้น ผู้กำกับโต๊ะเต็มใจเสนอ เจแอน พรสุดา ถาวราภา นักร้องนักแสดงสาวหน้าใสซึ่งรับบทเป็นเด็กสาวข้างบ้านที่หลงรักพี่มาริโอ้จนหมดใจ โชว์น้ำเสียงหวานซึ้งแต่บาดลึกถึงขั้วหัวใจ ในเวอร์ชั่นของเพลงช้า ซึ่งเจแอนได้พูดถึงบทเพลงที่ร้องในครั้งนี้ให้ฟังว่า

....เพลงนี้ก็น่าจะแทนความรู้สึกของคนที่มีประสบการณ์ความรักที่ทุ่มเทความรักให้เขามานาน แล้วสุดท้ายก็มารู้ว่าคนขาที่เขาชอบเนี่ยะไม่ใช่เรานะ สุดท้ายเขาก็ไปเลือกอีกคนหนึ่ง ซึ่งเราก็ทำอะไรไม่ได้ ก็เลยได้แค่นี้จริงๆ ค่ะ ก็คงจะโดนใจหลายๆ คนเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบฟังเพลงช้าๆ อย่าพลาดเพลงนี้นะคะ เพราะว่าทีมงาน พี่ๆ ทุกคน ทำมาด้วยความตั้งใจ ตั้งใจที่จะแต่งแล้วก็เจแอนก็ตั้งใจที่จะร้องออกให้โดนกับความรู้สึกของใครหลายๆคนเลย ยังไงก็ฝากกันด้วยนะคะ ถ้าเกิดใครที่ฟังคลื่นวิทยุไหนยังไงก็อย่าลืมที่จะขอเพลงนี้กันด้วย ได้แค่นี้ ก็แค่นี้ ค่ะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.