ไมค์-ภิรมย์พร หายหน้าไปทำนาเผยเพิ่งต่อสัญญาแกรมมี่โกลด์ 3 ปี

| เปิดอ่าน
เรียกว่าเป็นลูกทุ่งรากหญ้าของแท้สำหรับนักร้องหนุ่มขวัญใจแรงงาน ไมค์ ภิรมย์พร เผยหายหน้าจากงานเพลง 2 ปี ไปทำเกษตร ทำไร่ ไถ่นา ฟุ้งได้แรงบันดาลใจการแต่งเพลงจากวิถีชาวบ้าน พร้อมปฏิเสธข่าวเลิกร้องเพลง บอกเพิ่งต่อสัญญากับแกรมมี่โกลด์อีก 3 ปี แต่ในอนาคตไม่แน่นอน ฉะนั้นจึงต้องหาอาชีพรองรับบั้นปลายชีวิต

.......งานเพลงชุดใหม่เพลงวางแผงเมื่อวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา เพิ่งเริ่มเปิดตัว ส่วนวีซีดีจะวางวันที่ 23 ก.พ. นี้ครับ ห่างหายไป 2 ปีกว่า ผมเองก็ไปทำเกษตร ทำนา ทำไร่ ที่ไปทำเพราะว่าตัวตนที่แท้จริงของผมเองก็มาจากท้องนา ลูกชาวนา วันนึงเราได้รับโอกาสเติบโตในสังคมบังเทิง มันก็เป็นโชคชะตาอย่างหนึ่ง คนเราถ้าบล็อกอายุตัวเองให้อยู่ 21-22 ปี คงต้องร้องเพลงไปอีกนาน แต่วันนี้อายุเพิ่มมากขึ้น เราก็ต้องวางแผนในการประกอบอาชีพที่ยั่งยืน ผมมาจากดินก็จะกลับไปสู่ดินดังเดิม

......กระแสที่ว่าจะเลิกร้องเพลงนั้น มันเป็นเรื่องของอนาคต ถ้าอายุมากก็คงเลิกไปตามธรรมชาติอยู่แล้ว ตอนนี้ก็ทำงานไปเรื่อยๆ ถ้าผู้ใหญ่ให้โอกาสก็ไปร่วมกิจกรรมอยู่เรื่อยๆ ส่วนหนึ่งผมก็อยากอยู่เบื้องหลัง คอยแนะนำน้องๆวัยรุ่นให้อนุรักษ์เพลงลูกทุ่ง ทุกวันนั้นเห็นเพลงใหม่ออกมาแล้วเริ่มเปลี่ยนแปลงเยอะ กลัวว่าเพลงลูกทุ่งเราจะหายไปซะก่อนได้มีการต่อสัญญากับทางแกรมมี่โกลด์หรือยัง
.....ต่อสัญญาแล้วครับ ครั้งละ 3 ปี ทางผู้ใหญ่ก็ให้โอกาส เพราะอัลบั้มนี้ผมทำเอง เป็นโปรดิวเซอร์เอง เนื้อเพลงก็เขียนเองส่วนหนึ่งด้วย เพลงชุดนี้แตกต่างจากชุดที่ผ่านมาที่มีแต่เพลงให้กำลังใจ แต่ชุดนี้ก็จะเป็นการแชร์ประสบการณ์แบบท้องไร่ท้องนา ที่ผสมผสานกับลูกทุ่งแท้ๆ

หวังจะกลับมาเรียกกระแสอีกครั้ง?
.....งานเพลงเป็นความสุขที่ได้ทำ ไม่ได้หวังว่าเพลงต้องดัง มันเป็นไปได้ยากในยุคนี้โปรดิวซ์เองยากแค่ไหน
.....ยากครับ เราก็ไม่ได้คิดเองก็ทั้งหมด ต้องหาครูเพลงหลายๆท่านมาร่วมเพื่อแชร์ความคิด เนื้อหาและทำนองเพลงเพื่อให้ดูหลากหลาย ในอัลบั้มชุดนี้มีความพิเศษที่ว่าผมได้เชิญนักร้องสาวที่เป็นศิลปินแห่งชาติจากประเทศลาวมาร้องเพลงคู่กับผมซึ่งเป็นเพลงแต่งขึ้นใหม่ พอแต่งเสร็จครูเพลงก็เสียชีวิต ก็ถือว่าเป็นเพลงสุดท้ายที่ท่านแต่งให้ผมด้วย

.....และมีเพลงคู่กับน้องหนิม AF5 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเพลงลูกทุ่ง ชาวบ้าน ชื่อว่าเพลง “หนุ่มรถไถ สาวไร่อ้อย" เกี่ยวกับเรื่องของเกษตร อย่างที่บอกได้มีโอกาสไปทำเกษตรก็เลยอินกับเรื่องราวตรงนี้ ก็เลยอยากทำอะไรที่เป็นวิถีชาวบ้าน เป็นรากหญ้าที่เป็นลูกทุ่งแท้ๆ

หวนกลับมาทำเพลงแล้วงานเกษตรล่ะ
.....ตอนนี้ผมก็ทำนาด้วย ปลูกอ้อยซึ่งเป็นพืชพลังงาน ที่หายไป 2 ปีคือไปศึกษาเรื่องเกษตร ก็มีผลพลอยได้มาจการการเป็นพรีเซ็นเตอร์ของคูโบต้า ได้ไปดูงานญี่ปุ่น ดูการทำนาข้าว ต้องมีการวางแผนในการทำนาได้ปีนึง 2 หน ระบบน้ำสำคัญที่สุด ก็ทำตามโครงการแก้มลิงของในหลวง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.