7 หนุ่มฮิพฮอพสุดน่ารักจากเกาหลีวง Block B ( บล็อค บี )

| เปิดอ่าน
7 หนุ่มฮิพฮอพสุดน่ารักจากเกาหลีวง Block B ( บล็อค บี ) ที่บินลัดฟ้ามาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อจัดกิจกรรมโชว์เคสสุดพิเศษให้แฟนๆ ได้มันส์กันสุดเหวี่ยงในงาน Block B The 1st Show for Share ( บล็อค บี เดอะ เฟิร์ส โชว์ ฟอร์ แชร์ ) ซึ่งนำทีมมาโดย อูจีโฮ ( ซิโค่ ), อันแจฮโย, อีแทอิล, อีมินฮยอก ( บี-บอมบ์ ), ปาร์คคยอง, คิมยูควอน และ พโยจีฮุน ( พีโอ ) และทั้ง 7 หนุ่มก็ได้เปิดโอกาสให้พี่ๆ สื่อมวลชนได้มานั่งพูดคุยสัมภาษณ์แบบกันเอ๊งกันเองสุดใกล้ชิด การพูดคุยในวันนั้นจะสนุก มันส์ ฮา ขนาดไหนไปชมกันได้เลยค่ะสวัสดีค่ะ กล่าวทักทายพี่ๆ สื่อมวลชนหน่อยค่ะ ?
Block B : สวัสดีครับ พวกเรา Block B ครับ
ซิโค่ : ครั้งนี้ได้มาประเทศไทยเป็นครั้งแรกครับ ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องมีแฟนๆ มารับที่สนามบิน ตกใจมากๆ เลยเพราะที่สนามบินมีแฟนๆ มารอต้อนรับพวกเราเยอะมาก ประทับใจมากๆ ครับ เลยทำให้พวกเราคิดว่าจะต้องวางแผนกลับมาเที่ยวประเทศไทยให้บ่อยกว่านี้ครับ

แต่ละคนแนะนำตัวกันหน่อยค่ะ ?
ยูควอน : สวัสดีครับ ยูควอน ครับ ดูแลความยิ้มแย้มของ Block B ครับ
พีโอ : สวัสดีครับ พีโอ ครับ น้องเล็กของวง ทำหน้าที่ดูแลความสมูทของ Block B ครับ
แทอิล : สวัสดีครับ นักร้องเสียงหลักของวง แทอิล ครับ
แจฮโย : สวัสดีครับ นักร้องเสียงรองของวง แจฮโย ครับ
ปาร์คคยอง : สวัสดีปีใหม่ครับ ปาร์คคยอง นักกอล์ฟของ Block B ครับ ( แนะนำตัวเสร็จปุ๊บ ก็โชว์ท่าตีกอล์ฟให้ดู )
บี-บอมบ์ : สวัสดีครับ บี-บอมบ์ นักเต้นแห่ง Block B ครับ
ซิโค่ : สวัสดีครับ หัวหน้าวงและโปรดิวเซอร์ ซิโค่ ครับ

ชื่อ Block B มีที่มาที่ไปยังไงค่ะ ?
ซิโค่ : เมื่อก่อนมีแร็พเปอร์อันดับต้นๆ ของประเทศคนหนึ่งชื่อ ฮาวอนแทค ได้เข้ามาที่บริษัทแล้วก็เจอกับพวกเราครับ เขาบอกว่าถ้าพวกเราอยากจะเป็นที่หนึ่ง ก็ไม่ควรที่จะเป็นแค่นักร้องในประเทศอย่างเดียว แต่ต้องเป็นนักร้องที่ดังไปทั่วโลก ซึ่งถ้าเป็นภาพยนตร์ก็จะเรียกว่า Block Buster Movie ใช่มั้ยครับ พวกเราก็เลยเอาคำว่า Block Buster มาตัดจนกลายมาเป็นคำว่า Block B ครับก่อนที่จะมาประเทศไทย คิดว่าประเทศไทยเป็นอย่างไรค่ะ ?
บี-บอมบ์ : ก่อนมาประเทศไทยได้ยินมาว่าที่นี่ดังเรื่องนวดและก็สปาครับ ครั้งนี้ก็ตั้งใจอยากจะไปลองดูเหมือนกัน แต่เห็นว่าตารางค่อนข้างแน่น คิดว่าคงจะไม่มีเวลาไปแน่ๆ เลยครับ
ปาร์คคยอง : ก่อนมาก็ได้ยินว่าผู้หญิงไทยสวย ตอนนี้เห็นพี่ๆ ทุกคนแล้วก็รู้เลยว่าเป็นความจริง ( พี่ๆ สื่อมวลชนต่างส่ายหน้าไม่เชื่อ ) โอเค. โกหกครับ ( หัวเราะ )

ได้ยินมาว่าเคยมีแฟนคลับชาวไทยถามว่า "เมื่อไหร่คุณจะมาประเทศไทย" แล้วแทอิลตอบว่า "ขึ้นอยู่กับว่าผมจะได้ขี่ช้างหรือเปล่า" เรื่องนี้จริงหรือเปล่าค่ะ ?
แทอิล : จริงครับ ( ทำไมถึงอยากขี่ช้างค่ะ ? ) คือตอนเด็กๆ ผมเคยขี่ช้างครั้งหนึ่ง แล้วก็รู้ว่าประเทศไทยมีช้างเป็นสัญลักษณ์ของประเทศ เลยอยากรู้ว่าขี่ช้างตอนโตแล้วความรู้สึกจะแตกต่างกับตอนเด็กหรือเปล่าครับ

ทั้ง 7 หนุ่มรู้สึกยังไงบ้างค่ะ ที่จะได้จัดโชว์เคสครั้งแรกในประเทศไทย "Block B The 1st Show for Share" ในวันพรุ่งนี้ ( 28 ม.ค. ) ?
ยูควอน : จริงๆ พวกเราตั้งใจจะมาเมื่อปลายปีที่แล้วครับ แต่ว่าเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเลยทำให้ไม่ได้มา ครั้งนี้พอได้มาก็ตื่นเต้นมากๆ ครับ เป็นครั้งแรกที่จะได้เจอกับแฟนเพลงชาวไทย ก็เตรียมตัวที่จะร้องสดและก็เตรียมของขวัญมาให้แฟนๆ ด้วยครับ

ถ้าสามารถนำสิ่งใดสิ่งหนึ่งจากประเทศไทยกลับไปเกาหลีได้ 1 อย่าง แต่ละคนจะเอาอะไรกลับไปค่ะ ?
ซิโค่ : ผู้หญิงครับ ( หัวเราะ ) ผู้หญิงที่สามารถมีอนาคต... ไปได้มั้ยครับ ?
ปาร์คคยอง : ช้างครับ จะได้เอากลับไปขี่ที่เกาหลี ( จะขี่ช้างไปไหน ? ) ตอนนี้น้ำมันแพงเกินไปครับ ( หัวเราะ )
บี-บอมบ์ : เอาพวกเครื่องประดับกลับไปครับ ( เอามือชี้ไปที่รูปปั้น )
ซิโค่ : นายเรียกชิ้นนั้นว่าเครื่องประดับเหรอ ? ( หัวเราะ )
บี-บอมบ์ : อยากได้ของตกแต่งบ้านครับ
แจฮโย : อยากได้สายรัดแขนของมวยไทยครับ ผมสนใจมวยไทยมาตั้งแต่เด็กๆ เลยอยากได้ครับ
แทอิล : ผมอยากซื้อของตกแต่งบ้านแบบแปลกๆ ครับ พวกหัวกระโหลกสำหรับประดับ ตั้งโต๊ะครับ เพราะผมเคยไปบ้านเพื่อนรุ่นพี่แล้วเขาซื้อมาจากจตุจักร แปลกดีครับ เลยอยากซื้อบ้างเหมือนกันครับ
พีโอ : ทุกประเทศจะมีชุดประจำชาติใช่มั้ยครับ ก็เลยอยากได้ครับ ผมสนใจเรื่องเสื้อผ้าน่ะครับ
ยูควอน : ผมสนใจกล้องครับ ( กล้องซื้อที่ไหนก็ได้ไม่ใช่เหรอค่ะ ? ) จะเอากล้องจากที่นี่แหละครับ ( ขอพี่ๆ สื่อมวลชนในห้องสัมภาษณ์ )

ซิโค่ เคยร่วมงานกับ ฮยอนอา ( 4Minute ) และก็ ไอยู มาแล้ว ต่อไปอยากร่วมงานกับสาวๆ คนไหนอีกบ้าง และคนอื่นๆ อยากร่วมงานกับสาวคนไหนบ้างค่ะ ?
ซิโค่ : ผู้หญิงทั่วโลกเลยครับ ( หัวเราะ ) ล้อเล่นครับ ถ้าต้องเลือกจริงๆ คงจะเลือก กงมินจี จากวง 2NE1 ครับ เธอเป็นผู้หญิงที่ผมรู้สึกว่าเก่งที่สุดในประเทศกาหลีเลยครับ
ปาร์คคยอง : คิวริ จากวง T-ARA ครับ เพราะเขาดูเหมาะกับผมครับ ( หัวเราะ )
แจฮโย : ผมอยากถ่ายมิวสิควิดีโอกับ ซนนาอึน จากวง A-PINK ครับ เธอสวยมากครับ

ซิโค่ เคยเป็นแร็พเปอร์ใต้ดินมาก่อน พอมาเดบิวต์แล้วคิดว่าการทำงานในวงการกับการทำงานใต้ดินมันแตกต่างมากน้อยขนาดไหนค่ะ ?
ซิโค่ : ก่อนหน้านี้ที่ยังเป็นศิลปินใต้ดินอยู่ ก็จะโฟกัสแค่สิ่งที่อยากร้อง อยากพูด แต่พอเดบิวต์เป็นศิลปินเต็มตัวแล้วต้องคิดถึงทุกคนที่กำลังมองพวกเราอยู่ครับ ต้องทำเพลงให้เหมาะกับทุกคน คิดถึงการเต้น คำพูด ท่าทาง ต้องคิดให้มากขึ้นครับ

แจฮโย เป็นหนุ่มพูซาน จริงหรือเปล่าที่มีคนบอกว่าหนุ่มสาวพูซานหน้าตาดี และอยากให้พรีเซ้นท์พูซานบ้านเกิดกับแฟนคลับชาวไทยหน่อยค่ะ ?
แจฮโย : ไม่จริงครับ ไปไหนมาไหนก็มีทั้งคนที่สวย หล่อ ไม่สวย ไม่หล่อ ปนกันไปครับ แต่ถ้ามาพูซานก็ต้องทานอาหารแนะนำคือ ข้าวต้มหมู ครับ มาพูซานเมื่อไหร่แนะนำให้ทานเลยนะครับ

แทอิล ที่เป็นพี่คนโตของวง ถูกทุกคนในวงล้อว่าเป็นน้องเล็กเพราะตัวเล็กที่สุดอยู่บ่อยๆ รู้สึกอย่างไรบ้างค่ะ ?
แทอิล : ถูกต้องครับ ผมตัวเตี้ยครับ แต่ผมก็ทำได้ทุกอย่างนะครับ ยกเว้นเรื่องหยิบของจากที่สูง ( หัวเราะ ) แต่การที่ผมไม่สูงก็ไม่ได้ทำให้ผมเครียดนะครับ การที่ตัวเตี้ยแบบนี้ก็มีเสน่ห์ของตัวผมเอง ไม่เป็นไรครับ

แจฮโย เคยได้รับบาดเจ็บที่เข่าจนเกือบจะเลิกล้มความฝันในการเป็นนักร้อง ตอนที่พักรักษาตัวมีใครคอยให้กำลังใจค่ะ ?
แจฮโย : ตอนนั้นรู้สึกได้เลยครับว่าเวลาที่เราเจ็บ มีแต่ครอบครัวที่มาคอยดูแล และทำให้รู้สึกถึงความสำคัญของครอบครัวครับ

สุดท้ายนี้อยากให้ Block B ฝากผลงานกับแฟนคลับชาวไทยค่ะ ?
ซิโค่ : อยากฝากบอกแฟนคลับชาวไทยว่า วันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ Block B จะมีอัลบั้มใหม่ออกมาแล้วนะครับ สำหรับอัลบั้มใหม่นี้ก็จะพยายามให้เห็นด้านที่ต่างออกไปจากนักร้องคนอื่นๆ จะให้เห็นอย่างเต็มที่ อยากให้แฟนๆ ให้ความรักและคอยสนับสนุนพวกเรา ฝากตัวด้วยนะครับ รักนะครับ


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.