หวาย สวย เปรี้ยว เท่ห์ พร้อมเผยตัวตน เป็นตัวเองใน Just Y.

| เปิดอ่าน
หลังประสบความสำเร็จกับอัลบั้ม เพลย์เกิร์ล ไปพักใหญ่ กลับมาคราวนี้ สาวฮิปฮอป อาร์แอนด์บี Waii หวาย – ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ ขอจัดเต็มเปิดตัวเพลงใหม่อย่างไม่ธรรมดา ที่สาว Waii หวาย มีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน ในชุดอัลบั้มใหม่ Just Y. (จัสต์ วาย) ด้วยเนื้อหาเพลงแรงๆ ที่ถามกันตรงๆว่า รักฉันทำไม ที่ถือว่าแรงมากในกระแสอินเตอร์เน็ตกับท่าเต้นที่แข็งแรง ร้อนแรงมากขึ้น ทีมงาน มิวสิคสนุก ไม่รอช้า รีบจับตัวสาวฮอต หวาย มานั่งพูดคุยอย่าง Executive สุดๆกลับมาพร้อมอัลบั้มใหม่ดูเป็นสาวเปรี้ยวขึ้น เซ็กซี่ขึ้น ในอัลบั้มนี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง?
หวาย : ก็หลายอย่างเลยนะคะ ก็มีเรื่องแนวเพลงด้วย มีการผสมผสานกันหลายแนวอย่างเพลงรักฉันทำไมซิงเกิ้ลแรกของหวายก็เป็นแนวดนตรีอิเล็คทรอนิค ฮิปฮอป แล้วก็การแต่งตัวด้วยค่ะ จะไม่ดูเป็นฮิปฮอปเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ตอนนี้ก็จะมีความเท่ห์เข้ามาด้วย เปรี้ยวเข้ามาด้วยแล้วก็เนื้อหาของเพลง หรือเนื้อร้องก็จะตรงไป ตรงมา

ในอัลบั้มนี้มีส่วนร่วมอะไรบ้าง เยอะไหม?
หวาย : เยอะค่ะ!! เช่นชื่ออัลบั้มนี้ Just Y. ก็เพราะอยากให้ทุกคนรู้ว่าในอัลบั้มนี้เป็นแค่ตัวหวายจริงๆ ก็คือมีส่วนร่วมเกือบทุกอย่างจริงๆ เสื้อผ้า เพลง ท่าเต้น

ซิงเกิ้ลแรกที่ปล่อยออกไป เพลงรักฉันทำไม กับผลตอบรับ พอใจไหม?
หวาย : ก็พอใจนะคะ ออกมาไม่ถึงเดือนก็มีคน View ใน Youtube 2 ล้านกว่าคนแล้ว (ยิ้ม) ก็รู้สึกดีใจค่ะที่ทุกคนให้การตอบรับอย่างดี เพราะว่าห่างหายไปจากเพื่อนๆ นานมากในเพลง รักฉันทำไม ทำไมถึงเลือก 3.2.1. มาร่วมแจม?
หวาย : คือ 3.2.1. หวายเคยร่วมงานกับแต่ละคนมาแล้ว แบบแยกกันอ่ะค่ะ แต่ยังไม่เคยร่วมงานกันทั้งกลุ่มสมาชิก 3.2.1 เลย แล้วก็อยากที่จะทำงานร่วมกันกับน้องๆเค้า เพราะว่าเป็นแนวฮิปฮอปเหมือนกัน แนวเพลงเราจะคล้ายๆ กัน

ผอมลงหรือป่าว?
หวาย : ไม่รู้เหมือนกันค่ะ (555555+) อาจจะเป็นเพราะช่วงนี้ไม่สบาย และคงเพราะก่อนที่จะออกอัลบั้มจะซ้อมเต้นเยอะมากๆ ก็เลยเหมือนเป็นการออกกำลังกายไปในตัวมั๊งคะ (ยิ้ม)

ซิงเกิ้ลที่ 2 ที่จะปล่อยออกมาเป็นเพลงช้าหรือเพลงเร็ว?
หวาย : เพลงช้าค่ะ เพิ่งถ่ายทำมิวสิควีดีโอไป ชื่อเพลงเสียใจแต่ไม่แคร์ พระเอกเอ็มวีชื่อจัสตินค่ะ เป็นลูกครึ่งฟิลิปินส์กับอเมริกา

เพลงเสียใจแต่ไม่แคร์ มีเนื้อหายังไง ประมาณไหน?
หวาย : ประมาณว่าผู้หญิงกับผู้ชายคบกันอยู่แล้วทีนี้ แล้วผู้ชายทิ้งเราไป จากเราไปทำให้เราเฮิร์ทมากแล้วก็ขอร้องให้เค้าไม่ไป แต่ท้ายที่สุดเค้าก็ไป ทิ้งเราไป แต่พอเราเกือบจะทำใจได้แล้วเนี๊ยะเค้าก็กลับมา เหมือนเค้ารู้สึกว่าไม่อยากเสียเราไปแล้ว แต่ว่าเราก็ทำใจได้ค่ะตอนหลัง

แฟนๆ จะได้ฟังเพลง เสียใจแต่ไม่แคร์ ประมาณเดือนไหน?
หวาย : น่าจะประมาณเดือน มีนาคม ค่ะ

ถ้าให้เลือกหนุ่มๆขึ้นมาแจมในคอนเสิร์ต คิดว่าจะเลือกใคร?
หวาย : จัสติน บีเบอร์ ค่ะ (ยิ้ม) ชอบมาก

ในวันวาเลนไทน์นี้ให้เลือกคู่เดท อยากไปเดทกับใคร ที่ไหน?
หวาย : จัสติน บีเบอร์ (555555+) อยากให้เค้าพาไปเดทที่สวนสนุกอะไรยังงี้ (ยิ้ม) ไม่อยากแบบโรแมนติคเกินไป แล้วก็ทำโปรเตอร์ใหญ่ๆ ให้จัสตินว่า ….. I LOVE YOU (55555+) อันใหญ่เท่าบ้าน ถ้าทำได้

ตอนนี้เรื่องความรักเป็นยังไงบ้าง?
หวาย : ก็ไม่มีไรค่ะ ก็มีแต่เพื่อนๆ

แล้วหนุ่มลูกครึ่งล่ะ?
หวาย : อ๋อ! ไม่ใช่ลูกครึ่งค่ะเป็นคนฝรั่งเศส ก็เพื่อนสนิทคุยๆ กันอยู่ประมาณนี้ค่ะ

กระแส MV เพลงรักฉันทำไม แรงมาก มีคนมาคัฟเวอร์เพลงเต้นเยอะมาก
หวาย : ก็ตกใจเลยค่ะ ออกไปได้ไม่นานก็มีคนเต้นได้แล้ว ร้องได้แล้ว แล้วหวายจะเข้าไปดูตลอดเวลาว่ามีใครอัพเดตอะไรใหม่ๆบ้างเกี่ยวกับเพลงนี้หรือป่าว ก็มีเข้ามาเยอะขึ้นทุกวันก็ดีใจ

แดนเซอร์แรงมาก MV นี้ เป็นขวัญใจชาวสีม่วงด้วย?
หวาย : คือจริงๆ แล้วตอนแรงหวายคุยกับพี่ๆทีมงานว่าอยากได้เป็นประมาณนี้ แล้วจะบอกว่าแดนเซอร์ที่เห็นใน MV นี้เป็นคุณครูสอนเต้นทั้งหมดเลย ดีใจมากที่เค้ายอมมาเป็นแบล็คอัพแดนเซอร์ให้ พอ MV ตัวนี้ออกมาคุณครูก็มีแฟนคลับด้วยแล้วก็เวลาไปไหนมาไหนก็จะมีคนเข้ามาทักเลย

สุดท้ายนี้อยากฝากอะไรกับแฟนๆ ชาวเว็บสนุกบ้างค่ะ?
หวาย : ค่ะก็อยากให้เพื่อนๆ ทุกคนติดตาม MV ตัวที่ 2 ของหวายด้วย เพลงเสียใจแต่ไม่แคร์ค่ะ ซึ่งจะเป็นแนว R&B นะคะ ส่วนเนื้อเรื่องจะเป็นแนวดราม่าหน่อย อย่าลืมติดตามกัน ขอบคุณมากค่ะ (ยิ้ม)
Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.