ดงบังชินกิ ทะยานนั่งแท่นแช้มป์ ศิลปินเกาหลีฮ็อตที่สุดในญี่ปุ่น

| เปิดอ่าน
ดงบังชินกิ ทะยานนั่งแท่นแช้มป์ ศิลปินเกาหลีฮ็อตที่สุดในญี่ปุ่น
www.pingbook.comสนับสนุนเนื้อหา
โอริกอน เปิดเผยผลการจัดอันดับ ศิลปินเกาหลีที่ทำกิจกรรมได้ร้อนแรงมากที่สุดในปี 2011 โดย ดงบังชินกิ (TVXQ!) ได้รับเลือกให้คว้าอันดับที่ 1 ถึงแม้ศิลปินฮันรยูรุ่นใหม่อย่าง คาร่า (KARA) และจางกึนซอก (Jang Keun Suk) จะมีความโดดเด่นในการทำกิจกรรมตลอดปีที่ผ่านมา แต่การที่ดงบังชินกิสามารถครองใจมหาชนและได้รับการยอมรับเป็นอย่างมากส่งผลให้โอริกอนเลือกเขาให้คว้าตำแหน่งแช้มป์ในครั้งนี้ และแม้ว่าการคัมแบ็คของดงบังชินกิจะมาในรูปแบบสองคนคือ ยูโนยุนโฮ และชเวกังชางมิน แต่ด้วยภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่งของพวกเขาประกอบกับการที่ซิงเกิ้ล 'WHY' สามารทำยอดจำหน่ายได้มากกว่า 2.3 แสนชุดในสัปดาห์แรกจึงทำให้เขาได้รับความเชื่อมันจากหลายฝ่าย ในขณะเดียวกัน โอริกอน ก็ได้เลือกผลงานเพลง 'WHY' ให้เป็น 'สุดยอดซิงเกิ้ลอัลบั้มจากศิลปินเกาหลีในปี 2011' อีกด้วยเมื่อพิจารณาถึงสถิติโอริกอนของ ดงบังชินกิ ทำให้เราเข้าใจถึงเหตุผลที่พวกเขาสามารถคว้าอันดับที่ 1 ในชาร์ตครั้งนี้ โดยเมื่อปี 2550 ดงบังชินกิ สามารถส่งผลงาน 'Summer Dream' คว้าอันดับที่ 1 ในโอริกอนชาร์ตประจำวัน ตามด้วยปี 2551 กับ 'Purple Line', ‘Beautiful you/MIROTIC-’, ปี 2552 ผลงาน ‘Bolero’, ‘Share The World’, ปี 2553 กับผลงาน ‘Break Out! ที่สามารถคว้าอันดับที่ 1 ได้อย่างถ้วนหน้า

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการคัมแบ็คของดงบังชินกิในครั้งนี้จะมาในรูปแบบ 2 หนุ่ม ยุนโฮ และชางมิน แต่พวกเขาก็สามารถส่งซิงเกิ้ล ‘why?(Keep Your Head Down’ ในปี 2554 นั่งแท่นอันดับที่ 1 ในโอริกอนชาร์ตประจำวัน ประจำสัปดาห์ และประจำเดือนได้อย่างครบถ้วน คว้าแผ่นเสียงทองคำขาวไปได้เป็นผลสำเร็จ ดงบังชินกิ ยังสามารถคว้าอันดับที่ 1 ในโอริกอนซิงเกิ้ลชาร์ตประจำสัปดาห์ได้รวม 9 ครั้ง ทะยานอันดับที่ 1 ท่ามกลางศิลปินต่างชาติ ด้วยเหตุนี้ทำให้โอริกอนถึงกับยกย่องให้พวกเขาเป็นศิลปินที่มีประวัติความนิยมอันยาวนานมากกว่าความนิยมแบบชั่วประเดี๋ยวประด๋าวด้วยเช่นกัน

โดยเฉพาะกับผลงานอัลบั้ม 'TONE' ที่วางจำหน่ายเมื่อพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งถึงแม้ว่าดงบังชินกิจะไม่ได้ทำกิจกรรมโปรโมทแบบจริงจังในญี่ปุ่นเนื่องจากติดงานคอนเสิร์ตในลาสเวกัส แต่เขาก็ยังสามารถทะยานท็อปชาร์ตในโอริกอนประจำสัปดาห์รวมถึงยังคว้าแผ่นเสียงทองคำขาวไปได้นั้นก็เป็นเครื่องยืนยันถึงความนิยมของดงบังชินกิได้อีกครั้งในปี 2555 นี้ ดงบังชินกิ เตรียมบุกตลาดเพลงญี่ปุ่นอย่างจริงจังอีกครั้ง ในวันที่ 18 มกราคม พวกเขาเตรียมเปิดฉากคอนเสิร์ตไลฟ์ทัวร์ใน โยโกฮามา อารีนา ตามด้วย นาโกยา, ฟุกุโอกะ, นิกาตะ, ซัพโปโร, ฮิโรชิมา, ฟุกุอิ, โอซาก้า, ไซตามะ รวมทั้งหมด 9 เมือง ไปจนถึงปลายเดือนมีนาคมนี้ ในขณะที่เหตุจากการเรียกร้องของแฟนๆที่ไม่สามารถหาซื้อบัตรได้นั้น ส่งผลให้ผู้จัดต้องเพิ่มรอบที่โตเกียวโดมและเคียวเซร่าโดมอีกด้วย โดยในคอนเสิร์ตทัวร์ของดงบังชินกิครั้งนี้จะมีแฟนๆมารวมตัวกันมากกว่า 4.5 แสนคน เรียกได้ว่าเป็นตำแหน่ง 'THE KING' ของไอดอลกรุ๊ปเกาหลีที่กลุ่มอื่นๆนั้นยากที่จะเลียนแบบ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.