ณัฏฐ์ เดชะปัญญา ตัวแทนประเทศไทยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่ประเทศจีน

| เปิดอ่าน
รศ.ดร.สุพล วุฒิเสน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา สนับสนุนให้ ณัฏฐ์ เดชะปัญญา ศิลปินนักร้อง สังกัดไอมิวสิคเอนเตอร์เทนเมนท์ และอาจารย์สาขาวิชาการโฆษณาและธุรกิจบันเทิง คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เป็นตัวแทนจากมหาวิทยาลัยฯและตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมแสดงในงาน 2012 New Year's Eve Concert ที่เมืองรุยลี่ มณฑลยูนนาน ประเทศสาธารณะรัฐประชาชนจีน โดยได้รับเชิญจากสถานีโทรทัศน์ China Yunna TV

เนื่องด้วยสถานีโทรทัศน์แห่งมณฑลยูนนานประเทศจีนได้มีการจัดงาน 2012 New Year's Eve Concert โดยในการนี้สถานีโทรทัศน์ฯเล็งเห็นว่าจะเป็นวาระอันดีในการกระชับสัมพันธไมตรีระหว่างประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงมีการส่งหนังสือเชิญให้ศิลปินซึ่งเป็นตัวแทนจากประเทศต่างๆได้เดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตร่วมกันโดยกำหนดให้ศิลปินจากแต่ละประเทศนำเสนอผลงานที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นของแต่ละประเทศเพื่อบันทึกเทปออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ China Yunna TVโดย ณัฏฐ์ เดชะปัญญา ได้รับเชิญให้เข้าร่วมในการแสดงแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจากทางประเทศจีนในระหว่างวันที่ 12 – 16 ธันวาคม 2554 ที่ผ่านมา โดยได้แสดงโดยขับร้องเพลงไทย 2 เพลง พร้อมภาพประกอบฉากที่แสดงถึงความเป็นไทย ซึ่งเป็นที่รู้จักดีของชาวต่างชาติได้แก่ 1.เพลงรำวงลอยกระทง 2.เพลงเมดอินไทยแลนด์ ซึ่งการเดินทางไปร่วมแสดงครั้งนี้จะเป็นการสร้างสัมพันธไมตรีระหว่างประเทศไทยและประเทศต่างๆในภูมิภาคนี้และนำมาซึ่งชื่อเสียงของประเทศไทย

ในการเดินทางไปครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก รศ.ดร.สุพล วุฒิเสน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และคุณวิมลเรขา ศิริชัยราวรรณ ที่ปรึกษากฏหมายและผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์และวิทยุไทยทีวีสีช่อง3 รวมถึงสื่อมวลชนทุกแขนง


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.