สนามหลวง แกรมมี่ รุกเกมต่อเนื่อง ส่ง 3 New Gen Bands

| เปิดอ่าน
ยังคงเดินหน้ารุกเกมอย่างต่อเนื่อง สำหรับค่ายเพลงเด็กแนวคุณภาพอันดับต้น ๆ ในเมืองไทยอย่าง สนามหลวง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โดยการส่ง 3 วงดนตรีสายพันธุ์ใหม่ (3 New Gen Bands) ที่โดนใจวัยรุ่นไทย มาเตรียมสร้างสร้างสีสันให้กับวงการเพลงในปีหน้าฟ้าใหม่ ปี 2555 ปีที่ดีกว่าในวันนี้ พร้อมโบกมืออำลาปีมหาภัยพิบัติ 2554 นี้ รวดเดียวถึง 3 วงด้วยกัน อันได้แก่ วงเดอะ บ็อททอม บลูส์ (The Bottom Blues) ซึ่งวงนี้ถือว่าเป็นวงพี่ใหญ่สุดใน New Gene Bands ที่ได้มีการปรับ ลุคใหม่ให้เป็นตัวตนในแบบฉบับของเดอะ บ็อททอม บลูส์อย่างชัดเจนมากที่สุดวงที่ 2 วงดนตรีสายพันธุ์ใหม่ที่ตามหลังเดอะ บ็อททอม บลูส์มาติด ๆ อย่างวงโซลดา (Soulda) วงดนตรี New Gen ที่เคยชิมลางซิงเกิล เพลงเพราะ ๆ อย่างเพลง ขอบคุณน้ำตา จนติดหูมาทั่วประเทศแล้ว และ New Gen Bands วงสุดท้ายล่าสุด ของสนามหลวง แกรมมี่ นั่นก็คือ วงกู๊ด มอร์นิ่ง (Good Morning) วงดนตรีน้องใหม่สด ๆ ซิง ๆ แต่มากด้วยฝีมือ มากด้วยประสบการณ์การดนตรี จากการร่ำเรียนในสาขาศิลปะการดนตรีโดยตรงจากมหาวิทยาลัย ชั้นนำของประเทศ รับรอง...ไม่แพ้ระดับเทพ ด้วยของขวัญชิ้นพิเศษ 3 ซิงเกิลใหม่ โดนใจโจ๋จี๊ด ไปพร้อม ๆ กัน

โดยทั้งนี้ สังกัดสนามหลวง แกรมมี่ กำลังเดินหน้าลุยโปรเจ็กต์ต่าง ๆ ไปอย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้ว่าเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2553 ทางสนามหลวง แกรมมี่ ออกโปรเจ็กต์ต่าง ๆ มาสู่ตลาด สู่สายตาประชาชนอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา จนมาถึงช่วงปลายปี 2554 ปีที่คนไทยขนานนามให้เป็นปีมหาภัยพิบัตินี้ ยังได้ส่งศิลปินวงดนตรีสายพันธุ์ใหม่ (New Gen Band) มาเอาใจวัยรุ่นไทยพร้อม ๆ กันถึง 3 วง ด้วยกัน วงแรกก็คือ เดอะ บ็อททอม บลูส์ (The Bottom Blues) ที่เคยมีผลงานอัลบั้มมาก่อนหน้านี้ 1 อัลบั้มแล้ว เพียงแต่ในขณะนั้นยังไม่ได้สังกัดสนามหลวง แต่หากอยู่ในส่วนสังกัดอื่นของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งพอย้ายมาสังกัดสนามหลวง ฯ อย่างเป็นทางการ

ทางต้นสังกัดจึงก็ต้องมีการ รี – แบรนด์ (Re - Brand) ขึ้น เพื่อตอกย้ำภาพ และตัวตนของเดอะ บ็อททอม บลูส์ให้ชัดเจนมากที่สุด โดยล่าสุดนี้ยังได้คุณจิตต์สิงห์ สมบุญ (ดีไซเนอร์ และเจ้าของห้องเสื้อแบรนด์ดังอย่าง เพลย์ฮาวนด์ บาย เกรย์ฮาวนด์ (Playhound By Greyhound)) มาช่วยปรับลุค โดยใช้เสื้อแบรนด์เพลย์ฮาวนด์ บาย เกรย์ฮาวนด์ทั้งหมด จนภาพออกมาเป็นตัวตนของเดอะ บ็อททอม บลูส์ได้ชัดเจนมาก ๆ สำหรับ วงเดอะ บ็อททอม บลูส์ (The Bottom Blues) นั้น คือวงดนตรีสายพันธุ์ใหม่ที่มีสไตล์ดนตรี และการแต่งตัวเป็นเอกลักษณ์ พวกเขาคือเจ้าของผลงานเพลงฮิตติดชาร์ทมากมาย อาทิ 12345 I love you , พระเอก และฮูวี๊ฮู จากอัลบั้มเต็มชุดแรก

และล่าสุดกับซิงเกิลเพลง เบบี้ ไอ เลิฟ ยู (Baby I love you) ซิงกิลแรกสำหรับ อัลบั้มชุดที่สองที่กำลังจะออกกับทางสนามหลวง โดยเพลงเบบี้ ไอ เลิฟ ยูจะมีมีเนื้อหา เกี่ยวกับความรักที่เกิดขึ้นระหว่างชายหญิงคู่หนึ่งในแง่บวก ไม่ว่าผู้หญิงคนนั้นจะเป็นอย่างไร ฝ่ายชายก็จะรักเธอ ซึ่ง เป็นแง่คิดให้กับหลาย ๆ คนว่า เราไม่ควรมองคนคนหนึ่งแต่ภายนอกเพียงอย่างเดียว เราต้องมองถึงภายในของคนคนนั้นด้วย อีกทั้งเพลงนี้ยังเป็นเพลงบอกรักที่มีเนื้อหา เข้าใจง่าย ผสมผสานกับบรรยากาศของซาวน์ดนตรีแบบวินเทจได้อย่างลงตัว โดยสไตล์เพลงก็จะเป็นแบบป็อบ ร็อก แอนด์ โรลล์ (Pop Rock & Roll) แบบวินเทจ ซาวน์ (Vintage Sound) ที่เป็นเอกลักษณ์ของเดอะ บ็อททอม บลูส์อยู่แล้ว โดยขั้นตอนการบันทึกเสียง ไม่ว่าจะเป็นกีตาร์ , เบส , กลอง , เสียงร้อง และอุปกรณ์ใน การมิกซ์เสียงของเพลงนี้ ก็ใช้วิธีการ และเครื่องมือแบบวินเทจที่เป็นของโบราณทั้งหมด เพื่อให้เพลงนี้มีเสียงวินเทจย้อนยุคจริง ๆ มีบรรยากาศในยุค70’s เพื่อเอาใจคนฟังที่หลงไหลในซาวน์วินเทจ แต่ยังคงความโมเดิร์นร่วมสมัย จนเกิดความร่วมสมัยที่ลงตัวในแบบโมเดิร์น วินเทจ สไตล์ (Modern Vintage Style)

อีก 1 วงดนตรีสายพันธุ์ใหม่ (New Gen Band) ที่น่าจับตามอง ภายใต้สังกัดสนามหลวง แกรมมี่ นั่นก็คือ วงโซลดา (Soulda) วงดนตรีแนวเพลงโซล (Soul) รุ่นใหม่ที่มีความซ่ากับลีลาการโชว์ที่สนุกสนาน สำหรับวงโซลดานั้น ได้ชิมลางซิงเกิลเพลงเพราะ ๆ มาให้ได้ติดหูคนฟังกันทั่วประเทศมาแล้ว กับเพลงขอบคุณน้ำตา ในอัลบั้มพิเศษ กรีนไลท์ โปรเจ็กต์ (Green Light Project) และล่า สุดนื้ในฐานะศิลปินกลุ่มเต็มตัว กับซิงเกิล ความจริงที่ฉันกลัว เพลงช้าเนื้อหาโดน ๆ ที่บรรยายความรู้สึกของคนที่ผิดหวัง ซึ่งถูกถ่ายทอดผ่านสไตล์เพลงป๊อบ โซล (Pop Soul) ที่เป็นเอกลักษณ์ของวงโซลดานั่นเอง ซิงเกิลเพลง ความจริงที่ฉันกลัว นี้ จะเป็นเพลงที่ฟังเพราะ ฟังสบาย ๆ นุ่มนวล แต่แฝงด้วยความแข็งแรง มีลูกเล่นรับส่งกันในทุก ๆ เครื่อง ๆ ดนตรี จึงเป็นสีสัน เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเพลงนี้ โดยเป็นผลงานการแต่งเพลงของ ฟองเบียร์ นัก แต่งเพลงชื่อดัง ฝีมือดี การันตีผลงานจากเพลงฮิตหลาย ๆ เพลงที่ประจักษ์แก่สายตาทุกคนไปแล้ว

ตามมาด้วยวงสุดท้าย วงน้องใหม่สด ๆ ซิง ๆ อย่างวงกู๊ด มอร์นิ่ง (Good Morning) วงนี้ถือเป็นวงน้องใหม่แกะกล่องของสนามหลวง แกรมมี่กันเลยทีเดียว ซ่งถึงแม้ว่าจะเป็นวงน้องใหม่สด ๆ ซิง ๆ แต่ฝีไม้ลายมือและลีลาจังหวะทุกท่วงท่าในการเล่นดนตรีของวงกู๊ด มอร์นิ่งนั้น ไม่ธรรมดาเลย เรียกได้เลยว่า...หาตัวจับยาก เทียบชั้นกับมืออาชีพได้อย่างสบาย ๆ เพราะสมาชิกทุกคน ต่างก็มีความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ทางด้านดนตรีมาไม่น้อยเลย จากการศึกษาร่ำเรียนในสาขาวิชาดนตรีโดยตรงมาตั้งแต่เด็ก ทั้งจากดุริยางคศิลป์ มหิดล และจากคณะดุริยางคศาสตร์ ม.ศิลปากร และวันนี้พวกเขามาพร้อมกับซิงเกิล เพลงแรกในชีวิตของพวกเขาที่มีชื่อว่า ถามในใจ เพลงที่มีเนื้อหาบรรยายความรู้สึกงง ๆ สงสัยในความรัก และยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงป๊อปที่เรียบเรียงให้มีกลิ่นอายเพลง และดนตรีในยุค 80’s แต่ใช้การบันทึกเสียงแบบร่วมสมัย

จึงทำให้เพลงนี้มีดีไซน์ที่โดดเด่น และน่าฟังเพลงหนึ่ง ซึ่งจุดเด่นของเพลงนี้อยู่ที่การออกแบบลูกเล่นของกีต้าร์เป็นหลัก โดยปรับเปลี่ยนไปตามอารมณ์ของเพลงในแต่ละท่อนได้อย่างลงตัว ผล งานการสร้างสรรค์ และควบคุมการผลิตของ โอ๊บ - เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์ สังฆการ อดีตศิลปินระดับปรมจารย์ขั้นเทพ หนึ่งในสมาชิกของวงไทม์ ที่ผันตัวเองมาอยู่เบื้องหลัง ในตำแหน่งโปรดิวเซอร์มือฉมัง รวมไปถึงการแต่งเนื้อร้องของ พี่ชายใจดี โตน โซฟา ผู้ชาย คนนี้ หากได้แต่งเพลงไหนแล้ว ไม่มีไม่เพราะ

สามารถติดตามข่าวคราว ความเคลื่อนไหวของทั้ง 3 วงได้ที่ www.sanamluangmusic.com , www.facebook.com/thebottomblues , www.facebook.com/souldaclub , www.facebook.com/goodmorningfanpage

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.