ณัฏฐ์ เดชะปัญญา ตัวแทนศิลปินไทย ร่วมประชุม FIM

| เปิดอ่าน
ณัฏฐ์ เดชะปัญญา นักร้องนักแสดง และ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการโฆษณาและธุรกิจบันเทิง คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และคุณวิมลเรขา ศิริชัยราวรรณ ที่ปรึกษากฏหมายและผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์และวิทยุไทยทีวีสีช่อง3 ได้รับเชิญเป็นตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมประชุม FIM Regional Seminar ที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ในระหว่างวันที่ 14 -16 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยในการสัมมนาครั้งนี้ เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับ เรื่องการพัฒนาสถานภาพของศิลปินในภาคพื้นเอเชียตามแนวทางข้อเสนอแนะ 1980 ขององค์การยูเนสโก (Towards an improvement of the musician’s status in Asia,based upon UNESCO Recommendation (1980)

โดยผู้จัดการประชุมครั้งนี้ คือ FIM ( International Federation of Musicians ) ซึ่งเป็นองค์กรอิสระในระดับนานาชาติ อันมีสมาชิกได้แก่ สมาพันธ์ สมาคมและสภาวิชาชีพของเหล่าบรรดานักแสดง ศิลปินจาก57 ประเทศทั่วโลก การประชุม FIM ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งหวังให้ความดูแลคุ้มครองและพัฒนาการดำรงอยู่ในสังคม รวมทั้งการพิทักษ์สิทธิประโยชน์ในงานศิลปะให้กับนักแสดง-ศิลปินของประเทศสมาชิกนอกจากนี้มีพันธะกิจถาวรร่วมกับ UNESCO, ILO, WIPO และมีที่ปรึกษากิตติมศักดิ์อย่างสภาแห่งชาติยุโรป จึงทำให้มีศักยภาพในการต่อรอง หรือ การทำข้อตกลงร่วมที่สำคัญๆ ในการให้ความคุ้มครองนักแสดงสุงสุดทำให้เสียงหรือความต้องการของนักแสดง-ศิลปินได้รับการสนใจและเป็นที่ยอมรับ นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์รวมองค์กรต่างๆที่เป็นตัวแทนของบุคคลในวงการสื่อสารมวลชนทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติในการเข้าร่วมประชุมร่วมกับ FIM จึงได้ติดตามประเด็นในการคุ้มครองสิทธิและสถานภาพของศิลปิน-นักแสดงในระดับนานาชาติ ซึ่งจะครอบคลุมในเรื่องของการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา สวัสดิการต่างๆ ความปลอดภัยในการทำงาน วิธีการจัดงานในรูปแบบต่างๆ การประชาสัมพันธ์งาน และการจัดตั้งองค์กร

ซึ่งจะได้นำข้อมูลล่าสุดในระดับระหว่างประเทศนำมาใช้ในการแนะนำและดูแลบุคลากรรวมทั้งองค์กรในวงการบันเทิงต่อไป อีกทั้งยังได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทยในยามที่ประเทศไทยของเราได้ประสบกับภาวะวิกฤตทางภัยธรรมชาติ เพื่อยืนยันให้นานาประเทศเกิดความมั่นใจว่า ประเทศไทยยังเป็นประเทศที่อบอุ่นและน่ามาเยี่ยมเยียน

ในการเข้าร่วมประชุม FIM Regional Seminar ครั้งนี้ของ ณัฏฐ์ เดชะปัญญา โดยมี รศ.ดร.สุพล วุฒิเสน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และคุณวิมลเรขา ศิริชัยราวรรณ ที่ปรึกษากฏหมายและผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์และวิทยุไทยทีวีสีช่อง 3 เป็นผู้ให้การสนับสนุน


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.