ไอซ์ ยิ้มแป้นเพลง น่ารักเกิน ติดท็อปไฟว์ อ้อนผู้ใหญ่จัดคอนเสิร์ตเดี่ยว

| เปิดอ่าน
ปล่อยเพลง น่ารักเกิน ออกมาก็พร้อมน้ำเข้าเกาะกลางอยุธยา แต่กระแสตอบรับและยอดดาวน์โหลดกลับฮิตติดท็อปไฟว์และขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่งในคลื่นซี้ด ทำเอานักร้องหนุ่มเสียงดี ไอซ์ ศรัณยู ยิ้มแป้น แม้บริษัททำเพลงในญี่ปุ่นจะปิดตัวลงไปแล้ว และไม่ได้มีผลงานเพลงแต่ฐานแฟนเพลงเดิมยังติดตามผลงานอยู่เรื่อยๆ เพราะยังมีการต่อยอดด้วยการบินไปแฟนมีทติ้งและมินิคอนเสิร์ตอยู่เป็นประจำ ทั้งนี้เจ้าตัวยังแอบแย๊บไปทางผู้ใหญ่ว่าอยากมีคอนเสิร์ตเดี่ยวสักครั้งในชีวิต แต่จะผ่านการพิจารณาหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้ใหญ่ผลงานที่ญี่ปุ่น
.....ตอนนี้บริษัทที่ญี่ปุ่นก็ปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ ผมเป็นคนโชคดีคนหนึ่งที่ทำเพลงที่ญี่ปุ่นก็เกิดสึนามิ ปล่อยเพลง น่ารักเกิน ออกมาก็พร้อมน้ำเข้าเกาะกลางอยุธยาพอดี การที่ได้บริษัทที่ญี่ปุ่นปิดตัวไปแล้ว ผมก็ไม่ได้เสียใจ คิดว่าชีวิตคนๆนึงที่ได้มีโอกาสได้ทำงานในต่างประเทศมันเป็นเหมือนคนเป็นตัวแทนของประเทศไทยในรูปแบบหนึ่ง ผมทำงานที่ญี่ปุ่นเกือบ 2 ปี มันเป็นประสบการณ์ที่มีค่าที่สุดในชีวิตผม ได้ทำงานกับทีมงาน นักร้องญี่ปุ่นจริงๆ มันคือประสบการณ์ การที่เราหวังจะไปโด่งดังที่นู่นเหมือนประเทศไทย มันค่อนข้างยากเพราะตลาดเรา ทั้งประเทศไทยคือ 1 ใน 20 ส่วนของตลาดเพลงญี่ปุ่น ในประเทศไทยเองผมยังดังไม่ได้ 1 ส่วนเลย ทุกคนในประเทศไทยไม่ได้รู้จัก ไอซ์ ศรัณยู นะครับ

......ก่อนหน้านี้ไม่มีใครรู้จักผม เพราะผมไปทำงานปุ๊บมีชื่อ ไอซ์ซัง พอเราออกอัลบั้มในไทยถึงแม้ไม่ได้ทำเป็นภาษาญี่ปุ่น เราก็ยังมีฐานเพลงเดิมที่ติดตามเรา มันก็นำไปสู่การที่เราได้มีแฟนมีทติ้ง, มินิคอนเสิร์ต ผมไม่ได้ทำงานในญี่ปุ่นมาเกือบ 2 ปี ปกติตอนที่มีสัญญาอยู่ผมต้องไปญี่ปุ่นปีนึง 7 ครั้ง แต่ตอนนี้ไม่มีสัญญาแล้วผมก็ยังได้ไปญี่ปุ่นปีนึง 3 ครั้งเป็นอย่างต่ำเพราะยังมีฐานแฟนเพลงเราอยู่ที่นั่น

.......อยากฝากบอกคนไทย พอเห็นเวลาศิลปินโกอินเตอร์ และจะมีคนไทยบางกลุ่มที่เกรียนมากเลยก็จะบอกว่า ..ไม่ได้โกอินเตอร์จริงหรอก ถ้าโกอินเตอร์จริงมันต้อง เลดี้ กาก้า อันนั้นเขาเรียกอินเตอร์เนชั่นแนลนะครับ คำว่าโกอินเตอร์คือการได้มีโอกาสไปทำงานต่างประเทศไม่ว่าจะสาขา แขนงไหน การที่คนไทยคนนึงได้เดินออกไปสู่ตลาดโลก ไม่ว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่ ผมอยากให้คุณให้กำลังใจมากกว่าที่จะคอยมองว่าไปไม่เห็นถึงที่บอกเลย ให้กำลังใจกันดีกว่า การที่ศิลปิน-ดาราคนไหนก็ตามที่ไป ก็เหมือนถือธงไทยออกไป ทุกคนอยากประสบความสำเร็จแต่โอกาสในตลาดโลกไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

มีโครงการเดินหน้าทำงานในญี่ปุ่นหรือเปล่า
.....โครงการในหัวอ่ะมี แต่โครงการของเขาไม่มี (หัวเราะ) ตัวเราเองเคยมีโอกาสทำงานเพลงในญี่ปุ่นแล้ว ถ้าเราได้ทำอะไรที่ต่อยอดก็ดี แม้บริษัทในญี่ปุ่นจะปิดตัวแล้ว แต่เราก็มีผลงานในประเทศไทย ยังคุยกับทางแกรมมี่ว่าเรามีงานแฟนมีทติ้ง-มินิคอนเสิร์ตอยู่ ถ้าเราทำเป็นโปรเจกต์พิเศษเอง แล้วเอาไปเผยแพร่มันจะโอเคไหม ที่สุดคนที่มีประสบการณ์ก็ต้องช่วยเราคิดว่าสิ่งที่เราคิดจะสามารถสานต่อได้ไหม

ตอนนี้มีผลงานอะไรบ้าง
........ผมว่าเพลง น่ารักเกิน มันโอเคนะ กลัวมากกว่าเพลงจะแป้กเพราะว่าปล่อยออกมาช่วงน้ำท่วมพอดี ล่าสุดยอดโหลดเพลงเราเป็นท็อปไฟว์ของประเทศ และเป็นอันดับ 1 อยู่ที่ซี้ดชาร์ต แค่นี้ก็ชื่นใจแล้ว

หลังจากนี้จะมีคอนเสิร์ตไหม
.......คิดตลอดเลย น้องแฟนๆเพลงถามเยอะมาก เราอยากมีคอนเสิร์ตเดี่ยวเป็นของตัวเองมาก แต่เป็นเรื่องยากมากเวลาเราจะทำงานสักชิ้นนึง ต้องอาศัยทุนทรัพย์เยอะมาก จัดไปแล้วจะคุ้มทุนหรือเปล่า ผมก็มีหน้าที่ทำงานให้เต็มที่ และก็บอกคนที่ดูแลและแฟนเพลงว่าอยากมีคอนเสิร์ตมาก แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้สนับสนุน

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.