ปาน ส่งเพลง คนไทยไม่ทิ้งกัน ปลุกขวัญ ย้ำ!!คนไทยอย่าหมดกำลังใจ

| เปิดอ่าน
เป็นเหตุการณ์อุทกภัยครั้งใหญ่ ที่แทบไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นในประเทศไทย แต่เมื่อได้เกิดขึ้นมาแล้ว เราทุกคนก็ต้องเตรียมรับมือกับสถานการณ์กันอย่างมีสติและกำลังใจ โดยครั้งจึงเป็นอีกหนในรอบ 6ปีหลังเหตุคลื่นยักษ์ ที่ ปาน-ธนพร ต้องหยิบเอาเพลง คนไทยไม่ทิ้งกัน มาขับกล่อมหวังปลุกกำลังใจให้คนไทยเดินหน้าสู้ต่อไปอย่าได้ถอยหันไปทางไหนก็เห็นแต่ผู้ประสบอุทกภัยเหตุ ภัยธรรมชาติ แต่ก็ไม่ได้ทำให้นักร้องสาว ปาน-ธนพร แวกประยูร ท้อหรือถอดใจ พร้อมส่งกำลังใจทั้งปลอบและปลุกขวัญผ่านบทเพลง คนไทยไม่ทิ้งกัน มาให้กับคนไทยทุกๆคนนอกเหนือไปจากการร่วมบริจาคและจิตอาสาตลอดระยะเวลาที่เกิดเหตุการณ์หลายเดือนที่ผ่านมา

เพลงนี้เป็นเพลงที่พี่บั๋ง(สุทธิพงษ์ สมบัติจินดา) และทีมงานอาร์เอสฯเขียนขึ้นมีต้นคิดมาจากเหตุการณ์ภัยพิบัติสึนามิเมื่อประมาณปี 2004 ประมาณ 6-7 ปีที่แล้วแต่เพลงนี้ประมาณ 4 ปีแล้ว เป็นหนึ่งในหลายบทเพลงที่ทำไว้ในชุด ปานซีรีส์ นั่นเอง ตอนนั้นคืออยากให้กำลังใจทุกๆ คนทั้งผู้ที่สูญเสียและผู้ที่ยังอยู่ แต่ที่ฝากย้ำโดยเฉพาะผู้ที่ยังเหลืออยู่ให้มีขวัญและกำลังใจในการก้าวเดินต่อไป ตามคอนเซปต์เพลงคือสร้างขวัญและให้กำลังใจฟังสบายๆ เพลินๆ แต่เนื้อหาจะเป็นแบบนิ่มๆ ค่อยๆ ซึมซับไปทีละน้อยทีละน้อยจากเหตุการณ์เมื่อคราวสึนามิที่ภาคใต้เรา กับครั้งนี้ไม่ได้แตกต่างกันเลยครั้งนั้นอาจจะถาโถมเข้ามาแต่ครั้งนี้ใช้ระยะเวลาในการทำลายค่อนข้างเยอะมากทั้งทรัพย์สินและสภาพจิตใจ แต่โดยรวมแล้วสิ่งที่ฝากย้ำก็ยังอยู่ในคอนเซปต์เดียวกัน

เป็นเพลงที่ให้กำลังใจคนที่สูญเสียไปแล้ว และสำหรับผู้ที่อยู่ข้างหลังที่ยังอยู่มากกว่าว่าอย่าได้หมดกำลังใจให้ก้าวเดินต่อไป ว่าถึงอย่างไร..ต่อให้เดือดร้อนแสนสาหัสแค่ไหนแต่สุดท้ายก็คนไทยไม่ทิ้งกัน นักร้องสาวจิตอาสาเผย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.