ปุยฝ้าย AF4 เศร้าเลิกทอมหลังคบ 4 ปี ลั่นคนใหม่ผู้ชายก็ได้ขอนิสัยดีก็พอ

| เปิดอ่าน
ปุยฝ้าย AF4 เศร้า เลิกสาวหล่อนอกวงการ หลังดูใจมากว่า 4 ปี เหตุไลฟ์สไตล์ต่างกัน ย้ำจบด้วยดีมีห่วงใยกันบ้าง ยังไม่คิดมองใคร ขอทำใจเข้มแข็งค่อยเปิดรับคนใหม่ ลั่นหากคุยคนใหม่เป็นผู้ชายก็ได้ ขอแค่คนดีก็พอ...อกหักช่วงปลายปีอีกราย สำหรับนักร้องสาวหน้าหวาน ปุยฝ้าย-ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล หรือปุยฝ้าย AF4 เพราะเพิ่งเลิกรากับสาวหล่อนอกวงการมาได้สักพักหลังคบหาดูใจประมาณ 4 ปี เมื่อได้เจอ ปุยฝ้าย ที่มาร่วมขายเสื้อในโครงการ 60 ล้านน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน" ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก ที่ถึงแม้จะดูโทรมไปบ้าง หลังจากเจอเรื่องเศร้ากระทบจิตใจ แต่ก็ยังยิ้มสู้เพราะได้มาร่วมงานบุญ นักข่าวเลยขออัพเดตถึงสาเหตุที่ทำให้รักครั้งนี้ต้องจบลง และเมื่อทำใจได้แล้วจะเปลี่ยนสเปกมาชอบหนุ่มๆ บ้างรึเปล่า

ดูเราโทรมลงนิดนึง? ....โทรมใช่ไหมคะ ก็สงสัยปีนี้ปีชงค่ะ (หัวเราะ) ก็ไม่ได้ขนาดนั้น ยังโอเคอยู่ค่ะ" เรื่องหัวใจตอนนี้เป็นไงบ้าง? .ตอนนี้..ไม่มีหัวใจค่ะ (หัวเราะ) ตอนนี้มีแต่ร่างกายและวิญญาณ ตอนนี้ดูแลใจตัวเองอยู่ค่ะ เริ่มทำใจได้รึยังหลังเลิกกับแฟน? ....ก็โอเคนะคะ เพราะเราไม่ได้โกรธเกลียดกัน ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ยังสอบถามสารทุกข์สุขดิบกันอยู่ค่ะ เขาก็ยังเป็นห่วงเราอยู่ เราก็เป็นห่วงเขา เพียงแต่ว่าบางทีคนเราต้องใช้หลายๆ อย่างในการคุยกันคบกัน ตอนนี้เราอาจจะเป็นแฟนกันไม่ได้ ก็เป็นเพื่อนกันค่ะ ตอนนี้เรารู้สึกว่าเราอยากทำอะไรก็ทำแล้ว มีความคิดเป็นของตัวเอง อาจจะสบายตัวมากขึ้น แต่ความคิดถึงความห่วงใยก็ยังโอเคอยู่ค่ะ ต้องไปเจอสถานการณ์อื่นๆ อีกมากมาย ก็เลยเหนื่อยค่ะพอเปลี่ยนสถานะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นไหม? ....แรกๆ ก็มีบ้างที่เราใจหาย เพราะคนเราคบกันมา 4 ปี พอเปลี่ยนความสัมพันธ์ เรื่องส่วนตัวที่รู้ซึ่งกันและกันก็น้อยลง แต่ก่อนเราจะทำอะไร ก็ต้องบอกโน่นนี่ เดี๋ยวก็ตัดสินใจเอง อยากทำอะไรก็ทำ ไปไหนก็ไป สิ่งที่เราได้กลับมาอาจจะเป็นความเป็นตัวของตัวเอง อิสระ แต่ความคิดถึงยังอยู่ แรกๆ อาจจะทรมานบ้าง อาจปรับตัวไม่ทัน แต่ตอนนี้โอเคแล้วค่ะ"

คาดว่าใช้เวลาทำใจนานไหมกว่าจะมองหาคนใหม่? ....ตอนนี้กลายเป็นว่าไม่อยากมองใครเลย มันรู้สึกว่า 4 ปีที่ผ่านมา เราก็ทำทั้งงาน เรียน มีการคบหาดูใจ ทีนี้พอเราตัดเรื่องนึงออกไป เราก็โฟกัสเรื่องเรียนกับงาน มันก็เลยไม่ได้รู้สึกอยากจะหาใครมาตอนนี้ค่ะ เรื่องการทำใจต้องบอกว่าเป็นการเลิกคุยกันแบบไม่ได้เจ็บปวดอะไร เราห่างด้วยความเข้าใจ เพราะทัศนคติเราไปด้วยกันไม่ได้ เราไม่ได้ทะเลาะกันรุนแรง จนมองหน้ากันไม่ได้ ทุกวันนี้ก็ยังถามกันได้เป็นห่วงกันได้ ก็ไม่ได้เจ็บปวดอะไร แต่อาจจะมีเหงาบ้างเป็นธรรมดา

โสดแล้วมีคนเข้ามาคุยบ้างรึยัง? ....น้อยมากค่ะ คือฝ้ายเป็นคนที่ไม่ค่อยมีใครจีบอยู่แล้วเป็นปกติค่ะ ไม่รู้เหมือนกัน (หัวเราะ) สาเหตุที่เลิกเพราะอะไร? คือด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เราก็ทำงานพบปะคนเยอะ แต่เขาจะสันโดษ ชอบอยู่โลกส่วนตัว พองานเราต้องหวือหวา พบปะสังคมมากหน่อย เขาก็จะแบบงงๆ ไม่ค่อยชอบ มันเป็นเรื่องความเข้าใจมากกว่า ระยะทางตรงกลางไม่ค่อยมี เราจะเป็นขวาสุดซ้ายสุดค่ะ ต่างคนพยายามทำให้อีกฝ่ายพอใจ แต่ในที่สุดถ้ามันไม่เป็นตัวของตัวเอง มันก็คงต้องมานั่งคุยกันเป็นเพื่อนกันได้ค่ะ

จะเปลี่ยนสเปกเลยไหม?.....สเปกเหรอคะ คือจริงๆ ฝ้ายก็เป็นผู้หญิงปกติทั่วไปที่ชอบผู้ชายนะ แต่คือครั้งนี้ในการคุยกับคนที่เป็นทอมเพราะว่านิสัยดี เราคุยแล้วรู้สึกเขาเป็นคนดีนะ จริงๆ แล้วเนี่ย การที่เราจะมีเพื่อนสนิท หรือคบใครสักคน มันก็ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ชายก็ได้ ต่อจากนี้จะเป็นทอมหรือผู้ชายก็แล้วแต่ ก็ขอให้เป็นคนดีก็พอค่ะ ขอให้มีความเข้าใจค่ะ เคยมีบอกเขาเลยไหมว่าไม่ต้องคุยกันเลยดีกว่า? .....อาจจะเป็นช่วงแรก คือด้วยความที่เราไม่ได้เกลียดกัน ถ้าเกิดคุยเดี๋ยวจะไม่ลืม คุยแล้วจะใจอ่อน แรกๆ เลยไม่ค่อยได้คุย หลังๆ เขาก็ถามมาว่าน้ำท่วมสะพานใหม่เป็นไงบ้าง มีอะไรก็ขอให้บอกนะ เป็นห่วง คือเขาคุยวอทสแอปมาค่ะ บางที่เราก็ทักไปว่าน้ำท่วมไหม หาที่จอดรถสูงๆ นะ

ก็เป็นเพื่อนกันได้ หนูว่ามิตรภาพที่ดียังอยู่ค่ะ ไม่มีโอกาสรีเทิร์น? ....คงไม่ค่ะ 100 เปอร์เซ็นต์ แบบนี้น่าจะดีกว่า ถ้ามีผู้ชายเข้ามาจีบจะโอเคไหม? ....ก็โอเคค่ะ แต่ต้องขอดูก่อนเพราะว่าเดี๋ยวนี้ดูยาก ไม่ใช่ว่าผู้ชายหรือเกย์นะ ด้วยความที่เหมือนเรายังไม่ได้พัก ยังไม่ได้อยู่กับตัวเองจริงๆ บางทีคนที่เข้ามา เราอาจจะอยากคุยเพราะเราเหงา หรืออยากมีใครสักคน แต่จริงๆ คุยไปแล้วมันไม่ใช่ เป็นการทำร้ายกันเปล่าๆ ถ้าคนที่เข้ามาหาเราแบบดีเหลือเกิน ช่วงนี้เรากำลังเหงา ก็เปิดรับเขาเต็มๆ แต่จริงๆ เขาอาจจะไม่ได้ดีก็ได้ ตอนนี้ก็พยายามอยู่กับตัวเองให้เข้มแข็งก่อน แล้วค่อยไปเผชิญกับโลก ตอนนี้ทำงานไปก่อนค่ะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.