ใหม่ ช็อกน้ำท่วมปทุมธานี เชื่อคนไทยไม่ทิ้งกัน

| เปิดอ่าน
เป็นอีกหนึ่งนักร้อง-นักแสดงที่ไปร่วมส่งกำลังใจให้พี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมแบบถึงที่ สำหรับ ใหม่ เจริญปุระ ที่ล่าสุดได้มาร่วมงานโครงการ ONE HEART – รวมใจไทยช่วยกัน เพื่อจัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือและฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัย บริเวณอาคารเฉลิมพระเกียรติ กองทัพอากาศ ดอนเมือง

ทั้งนี้เจ้าตัวเปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงเหตุภัยพิบัติที่เกิดขึ้นดังกล่าวว่า....นี่ใหม่ก็ติดตามข่าวสารจนเครียดมากเลย ไม่ว่าจะเป็นอยุธยาซึ่งเราค่อนข้างผูกพันและรักมากๆ เหมือนบ้านหลังที่ 2 เวลาว่างก็จะไปทำบุญที่นั่นตลอด พอเห็นแบบนี้แล้วใจหาย เมื่อคืนดูข่าวน้ำท่วมปทุมธานีก็ช็อกค่ะ สภาพแย่จริงๆ เข้าใจถึงหัวอกทุกคน ไม่เกิดขึ้นกับใครก็คงไม่รู้ ใจเขาใจเรา เราเองก็ไม่รู้จะช่วยวิธีไหน ทีแรกบ้านใหม่ก็เตรียมจะทำอาหารมาด้วยประมาณ 2,000-3,000 กล่อง ก็หาทางอยู่ว่าทางไหนจะลำเลียงได้ ณ ตอนนี้บริษัท ไอซีซีและใหม่ก็อยากจะมอบเรือให้ก่อน เพราะน่าจะเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับเขาตอนนี้ ทำอะไรได้ก็ทำไปก่อน ใหม่เชื่อว่าคนไทยไม่ทิ้งกันบ้านเราถือว่าอยู่ในจุดเสี่ยงไหม
........บ้านอยู่มีนบุรีก็ถือว่าจุดเสี่ยงนะ ได้ยินข่าวมา 7-10 วันก็คอยโทรเช็กแม่ตลอด เตรียมพร้อมขนของตลอดแต่ว่าเข้าใจว่าผู้ใหญ่จะผูกพันบ้านตัวเอง ที่ใหม่ห่วงเพราะว่าบ้านแม่ชั้นเดียว ยิ่งเห็นข่าวเมื่อคืนก็ยิ่งช็อกเพราะว่าบ้านแม่อยู่ที่สนามกอล์ฟ และที่เห็นข่าวก็อยู่ในสนามกอล์ฟเหมือนกัน สุดท้ายเราก็ต้องระวังไว้ก่อน

......ถามว่าเครียดถึงขั้นไหน ใหม่เองก็เจองานหนักมา 70 กว่าวันแล้ว กำลังอัดเสียงด้วย ไม่มีเรื่องรื่นเริงเลย แต่ก็เข้าใจในฐานะคนไทยด้วยกัน มันไม่ใช่ว่านี่ไม่ใช่เรื่องของเรา ไม่ต้องเครียด มิวายเราก็ต้องเครียดเพราะไม่รู้ว่าเมื่อไหร่น้ำจะมาถึงเรา พูดด้วยความสัตย์จริงเลยว่าเมื่อคืนนอนสวดมนต์ ภาวนาให้เขาเลย แต่ในเรื่องมันยังไม่เกิดเราก็ต้องเตรียมตัว ป้องกัน หาทางดูแล แต่ก็ไม่ใช่กระต่ายตื่นตูม

.....อย่างตอนแรกก็วางแผนไว้ว่าจะไปพักผ่อนที่สวนผึ้ง แต่เขาบอกว่าน้ำป่าไหลหลาก ก็เลยเก็บของ ไม่พักแล้วกลับบ้านไปดูแม่ดีกว่า สุดท้ายอย่างที่บอกเราทำอะไรได้เราก็ทำ ฐานะที่ใหม่เองก็เป็นคนของประชาชน ใหม่และเพื่อนศิลปินอีกหลายท่านที่สามารถช่วยเหลือได้เราก็จะทำเต็มที่ค่ะ

.....อยากบอกพี่น้องทุกภาคนะค่ะ ใหม่เป็นหนึ่งในนักร้อง-นักแสดงคนนึงที่จะส่งน้ำใจ กำลังใจไปให้คุณๆ เดี๋ยวมันจะต้องมีฟ้าใหม่เกิดขึ้น ที่สำคัญอยากให้คุรเห็นน้ำใจของคนไทยทั่วประเทศที่ไม่ทิ้งกัน
Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.