ป๊อด-ธนชัย ยิ้มรับกับความเหงา เป็นตัวแทนถ่ายทอดเพลง จดหมายจากความเหงา

| เปิดอ่าน
ได้ฤกษ์ปล่อยเพลง จดหมายจากความเหงา ซิงเกิ้ล 2 จากอัลบั้ม Club Friday Based On True Story By เอิ้น พิยะดา ได้นักร้องขวัญใจเด็กแนว ป๊อด-ธนชัย อุชชิน มาถ่ายทอดเรื่องราวความเหงาในมุมบวก ให้ยิ้มรับกับความเหงาได้อย่างมีความสุข ผ่านบทเพลงจากฝีมือปลายปากกาของนักแต่งเพลง เอิ้น-พิยะดา หาชัยภูมิ ที่ได้แรงบันดาลใจในการเขียนเนื้อเพลง จดหมายจากความเหงา จากแฟนรายการ Club Friday คลื่น Green Wave 106.5 เอฟเอ็ม ซึ่งมี 2 ดีเจ พี่ฉอด- สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา และ ดีเจ พี่อ้อย-นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล ดำเนินรายการทุกคืนวันศุกร์ เวลา 21.00-23.00 น. ซึ่ง หมอเอิ้น ได้กล่าวถึงเรื่องราวในการแต่งเพลงนี้ และการได้ร่วมงานกับ ป๊อด ธนชัย ผ่านผู้สื่อข่าวว่า.........เอิ้น มีโอกาสได้ฟังเรื่องราวจากคนฟัง Club Friday ที่โทรเข้ามาเล่าให้ พี่ฉอด และ พี่อ้อย ฟังอยู่ตลอดเวลาว่า...ปัญหาส่วนใหญ่ ที่มักจะได้ยินก็เป็นเรื่องราวของ ความเหงา ความทุกข์ ที่เกิดจากความรักเป็นส่วนใหญ่ และไม่ว่าคนเรา จะทุกข์ร้อนเรื่องอะไร มักจะมีความรู้สึกหนึ่งที่แอบแฝงอยู่ภายในเรื่องนั้นเสมอ นั่นคือ ความเหงา บวกกับมุมมองที่เชื่อว่า...โลกใบนี้มักมีสองด้านเสมอ คือด้านบวกและด้านลบ จึงทำให้คิดว่าความเหงามักจะทำให้เรารู้สึกเศร้า ว้าเหว่ ไม่มีใคร ซึ่งนั่นคือด้านไม่ดีของความเหงา แต่ลืมไปว่าคนเราก็อยู่กับความเหงาเกือบทั้งชีวิต และในที่สุดก็อยู่ได้ ยังใช้ชีวิตโดยมีความเหงาเป็นเหมือนเพื่อนเก่าคนหนึ่ง ที่ให้อิสระ

.....ให้เวลาเราได้อยู่กับตัวเอง ให้เราได้คิด ได้ทำ ได้รู้สึก ในสิ่งที่เราอยากทำ ความเหงาช่วยให้เรามีช่วงเวลาที่ทำให้เราเห็นตัวเองชัดเจนที่สุด อยากให้ คนฟังได้ลองมองมุมอื่นๆ ของความเหงาแล้วจะรู้ว่าจริงๆ แล้ว ยังมีมุมดีๆ แฝงอยู่ในความเหงาอีกมากมาย ด้วยเนื้อหาของเพลงนี้ยากที่จะถ่ายทอดเพราะเป็นเพลงที่พูดแทนความรู้สึก ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่มีตัวตน ไม่ใช่เรื่องราวของคน การที่จะถ่ายทอดเรื่องราวที่เป็นนามธรรมให้ออกมาเป็นรูปธรรมนั้นไม่ง่าย คนๆ นั้นจะต้องเข้าใจ และสำคัญที่สุดต้องเป็นคนที่มีศรัทธาหรือเคยผ่านพ้นและก้าวผ่านความเหงามาได้อย่างภาคภูมิ ซึ่งจากสายตาและความรู้สึกของเอิ้นเชื่อว่า พี่ป๊อด คือศิลปินที่จะถ่ายทอดอารมณ์ของคนเหงานี้ได้ดีที่สุดค่ะ ด้าน ป๊อด-ธนชัย อุชชิน เลยกล่าวเสริมว่า

รู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมงานกับ เอิ้น เพราะ เอิ้น เคยติดต่อให้มาร้องเพลงที่เค้าเขียนไว้ น่าจะเป็นปีแล้ว แต่เพิ่งจะมีโปรเจ็คท์นี้ ที่เราเพิ่งได้ทำงานร่วมกันเป็นครั้งแรก เพลงนี้อยากบอกให้เราเปลี่ยนมุมมองความเหงาซะใหม่ จริงๆ ความเหงาอยู่เป็นเพื่อนกับเรามานาน งั้นเราก็มาใช้ชีวิตกับเค้าอย่างมีความสุข และอยากให้ลองมองมุมอื่นของความเหงาบ้างว่า... ความเหงาก็มีข้อดี อยากให้เรายิ้มรับกับความเหงา เพราะสุดท้าย ความเหงาคือเพื่อนเก่าที่แสนดี” อย่างที่เพลงบอกก็ได้ครับ

จดหมายจากความเหงา เพลงเพราะจากนักร้องขวัญใจเด็กแนว ป๊อด-ธนชัย อุชชิน ซิงเกิ้ลล่าสุดใน อัลบั้ม Club Friday Based On True Story By เอิ้น พิยะดา สามารถดาวน์โหลดมาฟังกันได้แล้ววันนี้และ www.facebook.com/gmma www.earnpiyada.com และ www.facebook.com/earnpiyada

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.