คนดังเล่าเรื่องผี ตอน....ผีถ้วยแก้ว

| เปิดอ่าน
เรื่องเล่า สยองลี้ลับ ของเหล่าคนดัง ดารา นักร้อง ที่ชวนขนหัวลุก!! (โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน)

ผู้เล่าเรื่องโดย.... ณัฏฐ์ เดชะปัญญา นักร้องนำวง เน็กซัส (NEXUS)

ในชื่อตอน....ผีถ้วยแก้ว


เรื่องนี้เป็นประสบการณ์สยองขวัญของ ณัฏฐ์ เดชะปัญญา นักร้องนำวง NEXUS โดยเล่าให้ทีมงานฟังว่า...เรื่องนี้เกิดขึ้นตอนสมัยผมยังเป็นนักศึกษาอยู่มหาลัยปี 1 หรือ ปี 2 ประมาณนี้ครับ ผมก็ได้นัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ ที่เรียนอยู่ที่จังหวัดชลบุรี พอตกกลางคืนเราก็ไปเล่นอะไรแผลง ๆ กัน ตามประสาเด็ก ๆ อ่ะครับ เห็นมีบ้านร้างก็ไปดูบ้านร้างกัน ก็ไม่เห็นเจออะไรจนประมาณเที่ยงคืนกว่าแล้ว เราก็ตกลงกันว่าจะไปเล่นที่ริมทะเลบางแสนกัน เพราะเพื่อนผมคนหนึ่งพูดว่า ที่ริมทะเลบางแสนมีคนตายทุกปีเยอะมาก ก็เลยคิดกันได้ว่า ...เฮ้ย!! เล่นผีถ้วยแก้วกันดีไหม?เราตกลงกันว่าจะเล่นผีถ้วยแก้ว เล่นไปได้สักพักไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพื่อนผมก็พูดขึ้นว่า ...งั้นจุดธูปเลยดีไหม เรียกเค้ามาเลยดีกว่า ก็จุดธูปไป 1 ดอก สักพักอยู่ ๆ แก้วก็ค่อย ๆ เลื่อนไปเอง ผมก็ตกใจ เฮ้ย!! ทำไมแก้วมันเลื่อนได้อ่ะ เพื่อนผมก็พูดขึ้นมาว่า ...ถ้าเกิดว่ามาแล้วให้ไปอยู่ที่ตัว ม แล้วแก้วมันก็เลื่อนไปเรื่อย ๆ จนถึงตัว ม เราก็ตกใจกัน เฮ้ย!! มีใครดันแก้วไหม มีใครดันหรือเปล่า ปรากฎว่าทุกคนบอกไม่มีใครดันแก้วเลย และแล้วนะครับแก้วมันก็เลื่อนไปที่ตัว (ห - ย - สระอุ - ด) คำว่าหยุด เราก็คิดในใจ...เอ๊ะมีใครแกล้งหรือเปล่า? เพื่อนเราแกล้งหรือเปล่านะ?

....ผมสงสัย เลยถามต่อไปว่า...หยุดอะไรช่วยบอกด้วย? แล้วแก้วก็เลื่อนไปที่ (สระไอ - ป) คำว่าไป ผมก็ตกใจ แต่พวกเราไม่สนใจก็เล่นกันต่อไปตามประสาเด็กๆ อ่ะครับ เพื่อนผมก็ดันเกิดอยากลองดีขึ้นมา อยากจะรู้ว่าผีมันมีจริงหรือเปล่า เลยพูดขึ้นว่า....ถ้าเกิดว่ามีวิญญาณอยู่ในแก้วใบนี้จริงขอให้ไปที่รูปบ้าน และแล้วแก้วก็เลื่อนไปที่รูปบ้าน บังเอิญผมเหลือบตาไปมองเพื่อนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่ผมนั่งอยู่ ผมเห็นเค้านั่งตัวแข็งแล้วก็ร้องไห้ตัวสั่นเหมือนตกใจกลัวอะไรสักอย่าง ผมก็ถามเค้าไปว่า...เฮ้ย! เป็นไร เป็นไร เราก็หยุดเล่นกัน เพื่อนผมคนนั้นนั่งก้มหน้าตัวสั่น ผมและเพื่อนทุกคนก็พยายามถามเค้าว่าเกิดไรขึ้น

สักพักเค้าก็เงยหน้าขึ้นมามองแล้วตอบว่า...อยู่หลังแกอ่ะณัฏฐ์!! เค้าเล่าว่าเห็นผู้ชายใส่เสื้อสีขาวยาว ๆ แบบคนอิสลาม ยืนอยู่ข้างหลังผม ตาแดงกล่ำ ผมหันหลังไปก็ไม่เจออะไร ทำให้ผมและทุกคนที่อยู่ในวงนี้ที่เล่นผีถ้วยกันอยู่ขนหัวลุก และคำว่า เสียวสันหลัง เป็นอย่างไรผมเข้าใจเลยในวันนั้นครับ ผมและเพื่อน ๆ ทั้งหมดก็ได้ทำพิธีขอขมา ตัวผมเองก็เลิกเล่นผีถ้วยแก้วไปเลยจนถึงทุกวันนี้เพราะกลัว ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่ากลัวมากเรื่องหนึ่ง เพื่อนผมคนนั้นที่เจอผี ก็เกือบช็อกไปเลยในวันนั้น อยากให้เป็นอุทาหรณ์ไว้สำหรับคนที่ชอบเล่นอะไรแผลง ๆ ขอให้คิดให้ดีนะครับเพราะคุณกำลังเสี่ยงกับเหตุการณ์ที่อาจคาดไม่ถึงได้

คลิกอ่าน เรื่องสยอง ของ ผัก วง SPF 55+ ตอน...โรงแรมเฮี้ยน!!

คลิกอ่าน เรื่องสยอง ของ ฝ้าย แอมฟายน์ ตอน...เสียงใคร?

คลิกอ่าน เรื่องสยอง ของ ปิง SUPERBAKER ตอน...ผีในหอแดง

คลิกอ่าน เรื่องสยอง ของ ดีเจคิว SEED 97.5 ตอน...ผีนั่งทับหลัง

คลิกอ่าน เรื่องสยอง ของ BLACK JACK ตอน..ขอส่วนบุญ สภาพไฟคลอก!!

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.