โปรเจกต์พิเศษของ 2 ศิลปินฮิพฮอพแถวหน้าของวงการJay Z + Kanye West = The Throne

| เปิดอ่าน
นี่คืออัลบั้มสุดพิเศษที่ 2 นักร้องฮิพฮอพอันดับ 1 ของโลกในวันนี้มาร่วมมือกันทำอัลบั้มที่ใช้ชื่อว่า Watch The Throne ซึ่งต้องให้ 2 ผู้บริการใหญ่จาก 2 ค่ายยักษ์อย่าง Universal Republic และ Island Def Jam ออกมาร่วมกันประกาศอัลบั้มนี้อย่างเป็นทางการBarry Weiss ประธานของ Universal Republic กล่าวว่า โอกาสพิเศษเช่นนี้นั้นแทบจะหาไม่ได้แล้วที่จะได้สตาร์ระดับใหญ่สุดของวงการ 2 คนทั้ง Jay-Z และ Kanye West มาทำอัลบั้มด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนจะต้องตื่นเต้นกับโปรเจคยักษ์ระดับโลกนี้ ส่วน Steve Bartels ประธานของ Island Def Jam กล่าวว่า มันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากที่ทั้ง Jay-Z และ Kanye West จะมาแชร์ความคิดและมุมมองร่วมกันสำหรับอัลบั้มสุดพิเศษนี้ ทั้งคู่มีทั้งเพลงละทีมงานที่ยอดเยี่ยมจึงทำให้งานนี้ออกมาสมบูรณ์แบบสุดๆขั้นตอนการทำอัลบั้ม Watch The Throne นั้นเป็นไปอย่างลับๆ โดยใช้เวลามากกว่า 1 ปี ซึ่งทั้ง Jay-Z และ Kanye West ได้ไปใช้ห้องอัดในหลายๆเมืองทั่วโลก อาทิ London, New York, Paris, Sydney หรือแม้แต่ที่ Abu Dhabi ซึ่งใครก็ตามที่ได้ฟังอัลบั้มนี้ก็ต้องยกให้เป็นอัลบั้ม Masterpiece ทั้งนั้น นอกจากนี้ยังมี Beyonce’ มาร่วม Featuing อยู่ในเพลงหนึ่งในอัลบั้มนี้อีกด้วย

เพลงเปิดตัวอัลบั้มคือเพลง Otis ที่นำเพลง Try A Little Tenderness ของ Otis Redding ศิลปินแนวโซลผิวสีชื่อดังมาแซมป์ ซึ่งมิวสิควีดีโอเพลงนี้กำกับโดย Spike Jonze คนรักเก่าของ Sofia Coppola เขาคือผู้กำกับภาพยนตร์ (Being John Malcovich, Adaptaion) และมิวสิควีดีโอ (Arcade Fire – The Suburbs, Kanye West – Flashing Lights, Ludacris – Get Back เป็นต้น)

อัลบั้ม Watch The Throne นี้วางขายครั้งแรกใน iTunes ซึ่งเป็นการวางขายก่อนร้านซีดีทั่วไป 4 วัน ซึ่งทำให้ยอดจำหน่ายของอัลบั้มนี้ใน iTunes นั้นทำงายสถิติยอดขายในสัปดาห์แรกของอเมริกาด้วยยอดขายกว่า 290,000 อัลบั้ม และขึ้นไปอยู่อันดับ 1 บน iTunes ใน 23 ประเทศพร้อมกันด้วยเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น!!! ซึ่งอัลบั้ม Watch The Throne ถือว่าเป็นอัลบั้มที่ 12 และ 5 ของ Jay-Z และ Kanye West ที่เปิดตัวที่อันดับ 1 ตามลำดับ ในขณะเดียวกัน ทัวร์คอนเสิร์ตของพวกเขาที่ใช้ชื่อว่า Watch The Throne Tour ก็ถูกขายจนเกลี้ยงตั้งแต่ที่เริ่มเปิดจองจนทำให้ต้องเพิ่มจำนวน อีก 4 โชว์ ซึ่งทัวร์จะเริ่มที่ Atlanta ในวันที่ 28 ตุลาคม และไปจบที่ Vancouver ในวันที่ 18 ธันวาคมนี้


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.