หลิน V7 จำใจต้องลากกระเป๋าออก จากบ้านทรู เอเอฟ ในวีค 8

| เปิดอ่าน
ถึงเวลาที่เหล่านักล่าฝัน ทรู เอเอฟ 8 ร้อนๆ หนาวๆ กันกับการ จี้จุดอ่อน ซึ่งเป็นโจทย์เพลงของวีคที่ 8 นี้ ที่น้องๆ ทรู เอเอฟ 8 ต้องใช้พรสวรรค์และพรแสวงที่มีอยู่ในตัว มาต่อสู้กับโจทย์เพลงที่เป็นปมด้อยของแต่ละคน ทั้งแนวเพลงที่ไม่ถนัดเอาเสีย หรือแม้แต่เสียงที่ไม่เหมาะสมกับเพลงของแต่ละคน ซึ่งก็คงต้องใช้ความสามารถและไหวพริบ ในการแก้ปัญหาในจุดอ่อน และปมด้อยของตัวเอง เพื่อการพัฒนาทั้งความหลากหลายในแนวเพลง เสียงร้อง และการเต้นคอนเสิร์ตในโจทย์ จี้จุดอ่อน เริ่มขึ้นด้วยเพลงรวมของเหล่านักล่าฝันทั้ง 9 คน โดยได้คอมเมนเตเตอร์ ขาประจำอย่าง ไก่ สุธีร์ แสงเสรีชน, ทาทา อมิตา ทาทา ยัง และปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ เป็นตัวแทน คอมเมนเตเตอร์ของวีคนี้ เริ่มเพลงแรกกับ 2 หนุ่มดูโอตัวติดกันของบ้านอย่าง ต้น V9 และเจมส์ V10 ที่วันนี้นำเพลงอย่าง Guantanamera สุดยอดตำนานเพลงสเปนสุดฮิตของศิลปิน Celia Cruz มาโยกย้าย สะบัดเอว ตามจังหวะเพลงได้อย่างสนุกสนาน ต่อด้วยเพลงดังอย่าง Sukiyaki (Ue o Muite Aruko) ของศิลปิน Kyu Sakamoto ร้องโดยแพรวา V2 และเฟรม V21 หนึ่งสาวหนึ่งหนุ่มที่มาขับขานตำนานเพลงสุดคลาสสิคชื่อดังของญี่ปุ่นและแฟนเพลงทั่วโลกซึ่งสาวแพรวาและหนุ่มเฟรม ผลัดกันร้องและประสานเสียงอย่างนุ่มนวลชวนเคลิ้มไปกับความทรงจำของบทเพลงยอดฮิตตลอดกาล ตามมาด้วยหนุ่มคชา V3 และหลิน V7 ในเพลง Macarena ของศิลปิน Los del Rio เพลงแดนซ์สุดฮิตในอดีต ที่วันนี้ ทั้งสองนำเพลงฮิตนี้กลับมาโชว์ความสามารถในด้านการร้องและเต้นได้อย่างสนุกสนาน ครึกครื้นกันทั่วทั้งฮอลล์ และท้ายสุดของเพลงกลุ่ม กับเพลงจากซีรี่ย์จีนชื่อดังอย่างเปาบุ้นจิ้น ในเพลง ซินยวนยางหูเตี๋ยม่ง ซึ่งได้ แพรว V15 เต๋า V23 และจอย V24 ขนเอาความสามารถในการร้องมาถ่ายทอดเพลงจีนและทวงท่าการแสดงมัดใจคนดูได้อย่างอยู่หมัด กับท่วงท่าลีลาที่สวยงาม ของ 2 สาว และเสียงที่ทุ้มนุ่มลึกของ 1 หนุ่ม เป็นอันจบโชว์ในเพลงกลุ่มของเหล่านักล่าฝันทรู เอเอฟ 8 อย่างสวยงาม และเข้าสู่การ จี้จุดอ่อน กับเพลงเดี่ยวของแต่ละ V

โจทย์เพลง จี้จุดอ่อน ประเดิมด้วย V แรกอย่างหนุ่มน้อยของบ้าน เจมส์ V10 ที่ได้เพลง ปักตะไคร้ ของศิลปิน Buddha Bless ที่ทำให้หนุ่มเจมส์นั่งคิดและเครียดมาทั้งวีคกับความไม่ถนัดในแนวเพลงแร็พนี้เลย แต่ด้วยความมุ่งมั่นขยันฝึกซ้อม หนุ่มเจมส์ก็สามารถผ่านวิกฤต จี้จุดอ่อน ไปได้อย่างสวยงาม ตามมาติดๆ กับหนุ่มคชา V3 ที่มาในแนวเพลง ลูกทุ่งสะดุ้งรักกับบทเพลง เมียนานาชาติ ของศิลปิน เพลิน พรหมแดน ที่คชาต้องอาศัยความเจ้าชู้ทะเล้นปนขี้อ้อน ขอคะแนนลูกเอื้อนสะเทือนเวที ทำเอาบรรดาเหล่าแฟนคลับถึงกับยิ้มรื่นกันเป็นแถว ตามมาด้วย สาวจอย V24 ที่เมื่อวีคที่แล้วหวุดหวิดเกือบต้องลากกระเป๋าออกจากบ้าน โดยสาวจอยขอโชว์ความสามารถ กับเพลงน้ำเสียงต่ำสุดเท่ อย่างเพลงดีดีกันไว้ ของศิลปิน สุกัญญา มิเกล ที่จอยโชว์ฟอร์มแสดงอารมณ์เท่ๆ ร้องและเต้นได้อย่างสนุก ลบภาพสาวเสียงใสที่เคยเห็น และนำความสามารถที่มีอยู่ในตัวบวกกับการฝึกฝนมาโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตได้เป็นอย่างดี

ต่อด้วยสาวหลิน V7 ที่นำเพลงสนุกๆ อย่างเพลง ชิมิ ของสาวๆ บลูเบอร์รี่ เพลงฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ที่สาวหลินถึงกับบ่นอุบในความยากของการแสดงและถ่ายทอดอารมณ์เพลงที่ตนไม่ถนัด แต่สาวหลินก็โชว์ความสามารถ ทั้งเต้น ร้องอ้อนชิมิ ชิมิ ได้อย่างน่ารัก สร้างสีสันบนเวทีนี้อีกครั้ง ตามมาด้วยเพลงสุดเศร้าเหงาในอารมณ์อย่างเพลง เรื่องบนเตียง ของศิลปิน บอย พีชเมกเกอร์ กับหนุ่มเฟรม V21 ที่เฟรมเอาความซึ้งปนเศร้าบวกกับเสียงร้องมัดใจ มามอบให้แฟนๆ ได้เต็มอิ่มกับเพลงนี้

ต่อด้วยสาวแพรวา V2 ที่นำเพลง ล่องแม่ปิง ของ ศิลปิน สุนทรี เวชานนท์ มาโชว์ความอ่อนหวานในด้านการแสดงบวกกับน้ำเสียงนุ่มนวลได้อย่างน่าชื่นชม และตามมาด้วยหนุ่มเต๋า V23 กับเพลงซึ้งๆ อย่าง ที่ว่าง ของศิลปิน Pause เพลงซึ้งอีกหนึ่งเพลงที่ใช้วัดความสามารถในการร้องและแสดงอารมณ์ของเต๋า ต่อด้วยสาวเท่ อย่างสาวแพรว V15 ที่วันนี้พักแนวเพลงถนัดมาสลัดคราบเป็นสาวสุดเซ็กซี่ในเพลง On The Floor ของนักร้องสาว ตัวแม่ระดับโลกอย่าง Jennifer Lopez feat. Pitbul เพลงที่ต้องอวดความเซ็กซี่ขยี้ฟลอร์ ที่สาวแพรวขนความเซ็กซี่มาสุดกำลัง ทั้งเต้นและร้องได้คะแนนโหวตเพิ่มจากหนุ่มๆ เพิ่มขึ้นอีกเพียบ และปิดท้ายด้วยหน่มต้น V9 ที่นำเพลงลูกทุ่ง ของศิลปินที่ไปโกอินเตอร์เมืองนอกเมืองนาอย่าง พรศักดิ์ ส่องแสง กับเพลงสาวจันทร์กั้งโกบ งานนี้ต้นนำลูกเอื้อนสะเทือนทุ่งมาเพิ่มความสนุกสนาน และโชว์สไตล์การร้องที่แปลกไปจากเดิม ทำให้จุดอ่อนเปลี่ยนเป็นจุดขาย ปิดฉากบทเพลงในโจทย์ จี้จุดอ่อน อย่างเต็มอิ่มในหลากหลายบทเพลงที่แต่ละ V โชว์ฟอร์มได้อย่างลงตัว สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆทั้งฮอลล์ และผู้ชมทั่วทั้งประเทศ

และแล้วก็มาถึงช่วงสำคัญที่จะมีนักล่าฝันหนึ่งคนของบ้าน ทรู เอเอฟ 8 ต้องลากกระเป๋าออกจากบ้าน โดยหลังจากต้อย เศรษฐา ศิระฉายา พิธีกรรายการได้ปิดโหวต ก็ถึงเวลาที่ผู้เชิญคะแนนโหวตของผู้ชมทั้งฮอลล์และทั้งประเทศ มาถึงและส่งมอบคะแนนให้พิธีกรประจำรายการ ประกาศ 3V ที่มีคะแนนน้อยสุดของบ้าน ซึ่งได้แก่ หลิน V7 เต๋า V23 และ จอย V24 ซึ่ง V ที่ต้องออกจากบ้านในวีคนี้คือ หลิน V7 สาวจอมพลังเสียงดี ตัวแทนสถาบันการศึกษา ทำเอาผู้ชมทั้งฮอลล์ ตลอดจนคอมเมนเตเตอร์ทั้ง 3 รวมถึงครูของบ้านทุกคนเสียดายที่ต้องเสียสาวหลิน V7 ออกจากบ้านเป็นคนที่ 5 ของ 12 นักล่าฝัน เหลือเพียง 8 นักล่าฝันเท่านั้นที่ต้องล่าฝันต่อไป และจะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะได้เป็นสุดยอดนักล่าฝันกับ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 8


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.