จับคนดังนั่งจ้อ...บอกรักแม่

| เปิดอ่าน
แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง...ใกล้วันแม่แห่งชาติเข้าไปทุกที นิตยสาร แฮมเบอร์เกอร์ ไม่รอช้าคว้า 5 หนุ่มลูกกตัญญู แดน-วรเวช ดานุวงศ์, โต๋-ศักดิ์สิทธ์ เวชสุภาพร, ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์, พีช-พชร จิราธิวัฒน์, ดีเจโบ-ธนากร ชินกูล เกี่ยวก้อยคุณแม่สุดที่เลิฟพากันมาแชะภาพคู่หวานและบอกรักดังๆ ผ่านสื่อ...



คนแรกหนุ่ม แดน-วรเวช ดานุวงศ์ พระเอกมากฝีมือ ศิลปินแถวหน้าของเมืองไทยที่สร้างผลงานได้ดีทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง และคนที่เป็นกำลังใจแห่งความสำเร็จ คือ คุณแม่รัชดา ดานุวงศ์ ซึ่ง แดน บอกว่า คุณแม่ของผมใจดีมาก ไม่เคยดุ ไม่เคยตีลูกเลย ยิ่งทำให้ผมรู้สึกเกรงใจ จะไม่กล้าทำสิ่งที่ไม่ดี พอเริ่มโตขึ้นก็ยิ่งทำให้รู้ว่าแม่ไว้ใจเราแค่ไหน ดังนั้นผมจะบอกตัวเองเสมอว่าจะไม่ทำให้คุณแม่เสียใจเด็ดขาด ส่วน คุณแม่รัชดา ดานุวงศ์ เผยว่า แดนเขาจะกอดจะหอมแม่เป็นเรื่องปกติ แม่ก็ภูมิใจในตัวลูกของแม่ที่เขาไม่อายที่จะกอดจะหอมแม่ต่อหน้าคนอื่น อีกอย่างแดนเป็นคนขี้อ้อน บางวันเขาจะมานั่งคลอเคลียเหมือนแมว แล้วก็เอียงแก้มให้แม่หอม



ด้านศิลปินที่มีความสามารถรอบด้านอย่าง โต๋-ศักดิ์สิทธ์ เวชสุภาพร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน หรือความสามารถทางดนตรี และบุคคลซึ่งเปรียบเหมือนแรงผลักที่สำคัญ คือ คุณแม่ธนภรณ์ เวชสุภาพร ที่เปิดใจว่า สำหรับ แม่ เมื่อโต๋อยู่ข้างนอกเขาอาจจะดูเป็นผู้ใหญ่ แต่พอเขากลับมาบ้าน เขาก็เป็นเหมือนเด็กเล็กๆ ลูกเราคนเดิม ที่ยังมีเรื่องให้แม่ห่วงเยอะแยะไปหมด และความในใจที่ โต๋ อยากบอก คุณแม่เป็นคนที่ห่วงใยลูกเสมอ ไม่ว่าผมจะโตขึ้นแค่ไหน ผมก็ยังคงเป็นคนเดิมที่คุณแม่อยากดูแล แม้จะเป็นการดูแลแบบเดิมๆ อย่างที่ดูแลกันมาตั้งแต่เด็ก แต่สำหรับผม ผมมองว่านี่คือความอบอุ่นในครอบครัวของเรา



ฝั่งหนุ่ม ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์ ซึ่งบังเอิญเกิดวันแม่ 12 สิงหาคม พอดิบพอดี ขอยึดคำสอนของบุพการี เป็นเข็มทิศนำทางอย่างคนที่คิดดี ทำดี ไม่ว่าต้องอยู่ในบทบาทของนักร้อง นักแต่งเพลง หรือลูกชายคนเดียวของ คุณแม่วานิศา พานิชวิทย์ ซึ่งว่านบอกว่าทำได้ทุกอย่างเพื่อแม่ ที่ผมตื่นมาทำงานทุกวันนี้ ผมไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่ผมทำเพื่อแม่ ทำเพื่อคนที่อยู่ที่บ้านที่เขาเลี้ยงดูผมมาด้วยความรัก ผมอยากทำหน้าที่ของลูกที่ดี เป็นหลานที่ดี ผมอยากบอกแม่ว่า ผมทำทุกอย่างเพื่อให้คุณแม่ คุณพ่อ คุณยาย และคนในครอบครัวมีความสุข และได้ยิ้มไปเรื่อยๆ



มาถึงดีเจหนุ่มอารมณ์ดี โบ-ธนากร ชินกูล ซึ่งได้รับการเลี้ยงดูมาแบบง่ายๆ สบายๆ ด้วยความรักและร้อยยิ้มของ คุณแม่มณีพรรณ ชินกุล ดีเจโบเล่าให้ฟังว่า แม่ผมจะไม่บังคับ ให้อิสระมากๆ ไปทำอะไรที่ชอบให้สุดทาง แล้วถ้าผิดค่อยมาดูกันทีหลัง ส่วนแม่จะคอยบอกโบเสมอว่า แม่อาจจะไม่ค่อยเหมือนแม่ดารา ไม่ค่อยรู้เรื่องงานของเขามาก แม่ไม่ค่อยวุ่นวายกับเขา แค่มองว่าเขาจะก้าวไปยังไง แม่จะบอกโบเสมอว่าอย่าทำอะไรให้ใครเดือดร้อน จะบอกให้เขาบริจาคเงินทำบุญ หาเงินได้ก็ทำอะไรเพื่อสังคมบ้าง ดีใจที่เขายังมีใจทำบุญ บางทีเด็กรุ่นๆ นี้จะห่างเรื่องการทำบุญ



ส่วนคนสุดท้ายเป็นหนุ่มน้อยบุคลิกกวนที่เติบโตในตระกูลนักธุรกิจชื่อดัง แถมยังประสบความสำเร็จจากภาพยนตร์เรื่อง Suckseed ห่วยขั้นเทพ อย่าง พีช-พชร จิราธิวัฒน์ ที่รับอาสาควงแขนคุณแม่ยังสาว ชนัดดา จิราธิวัฒน์ มาเล่าเรื่องราวน่ารักระหว่างแม่ลูกว่า สำหรับพีช สิ่งที่สำคัญที่สุดในการบอกความรู้สึกกับคุณแม่คือการกระทำ คำพูดบางคำพูดออกมาแล้วอาจจะฟังดูดี แต่มันก็ไม่ดีเท่ากับสิ่งที่เรากระทำต่อกันว่าเราห่วงกันยังไง ครอบครัวเราดูแลกันยังไง นี่คือคำตอบที่ใช่มากกว่า เป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้กันเองระหว่างแม่ลูกว่าเรารักกันมากแค่ไหน และสิ่งที่คุณแม่สุดสวยประทับใจในตัวลูกชาย ทุกๆ วันแม่ในแต่ละปี พีชเขาจะมีวิธีเซอร์ไพร้ส์คุณแม่ตลอด เช่น ตื่นขึ้นมาทำแซนด์วิชเป็นอาหารเช้าให้คุณแม่ทาน บางปีเขาก็จะเลือกอัดเพลงให้ ตอนที่เอามาเปิดฟังก็รู้สึกซึ้งน้ำตาไหล

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.