แดน สุดเข้ม อัลบั้ม 2 จุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ ทำเองกับมือ

| เปิดอ่าน
กับการเดินเดี่ยว ในอัลบั้มแรก Blue จนสร้างโลโก้ WD ที่แข็งแรงจนประสบความสำเร็จ แดน-วรเวช ดานุวงศ์ นักร้องหนุ่ม ค่าย โซนี่ มิวสิค เลยขอตอกย้ำความเป็นศิลปินเดี่ยวของเขาให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ในการกลับมาของอัลบั้มชุดที่ 2 Solo Motion ผลงานล่าสุดที่กำลังเสนอจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของเขาในฐานะ นักร้อง โปรดิวเซอร์ และ ผู้กำกับ มิวสิควีดีโอ ซึ่งล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เจ้าตัวเพิ่งได้ทำการเปิดตัวอัลบั้ม Solo Motion กันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ณ Centerpoint Cyberia @Central World ชั้น 8 ท่ามกลางเพื่อนๆ ในวงการ และบรรดาแฟนคลับที่มาร่วมสนุก ร่วมแสดงความยินดี กันอย่างอุ่นเต็มเอี๊ยด และเสียงกริ๊ดดังได้อีกกกก!!และในวันนั้นแดนได้เซอร์ไพร์สวันเกิดให้กับคุณแม่ ซึ่งตรงกับวันแถลงข่าวเปิดอัลบั้มพอดี โดยการยกเค็กก้อนโต มาพร้อมร้องเพลงอวยพร ทำเอาบรรดาสื่อมวลชนและแฟนคลับต่างปลาบปลื้มและซึ้งไปตามๆกัน แม้กระทั่งเจ้าตัว แดน วรเวช ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่กันเลยทีเดียวแดน วรเวช...อัลบั้ม ชุดนี้มันจะเป็นจุดเปลี่ยนนะครับ วิธีการทำเมโลดี้ วิธีการทำซาวน์รวมถึงวิธีคิดต่างๆ มันจะเป็นเหมือนการกำเนิดใหม่นะ Solo แน่นอนหมายถึงการทำอัลบั้มเดี่ยว Motion มันคือการเคลื่นไหว การเคลื่อนที่ไปเรื่อยๆ มันก็คือการบอกว่ามันจะเคลื่อนไปในทิศทางไหนในการเป็นศิลปินเดี่ยวของผม และมันก็จะเกี่ยวเนื่องกับการดูแลภาพทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการดูคอนเซ็ปต์ของอัลบั้ม แล้วก็คอนเซ็ปต์ของเรื่องที่จะนำเสนอในมิวสิควีดีโอ มันก็คือการวางแผนภาพรวมทั้งหมดของงาน

...ซึ่งอัลบั้มชุดนี้ดนตรีมันจะน้อยชิ้น แต่มันจะให้คนมาฟังเสียงของเรามากขึ้น มาฟังเราเล่นดนตรี เพราะมันจะเป็นเพลงฟังขึ้น มันอาจเป็นเพราะชีวิตเรานิ่งขึ้น ดนตรีมันเลยนิ่งตาม ถ้าดูจากชื่อเพลงอัลบั้มชุดนี้ ผมจะเล่นกับคอนเซ็ปต์ ซึ่งผมจะให้ความสำคัญกับการคิดชื่อเพลงประมาณหนึ่ง ซึ่งมันจะมีความหมายซ่อนอยู่ในคำ ซึ่งผมจะเอาแต่ละชื่อมาขยายเป็นเพลง และต่อเนื่องมาเป็นมิวสิควีดีโอ ซึ่งมันคือภาพรวมของ Solo Motion ครับ

และแดนได้ทิ้งท้ายความรู้สึกภายในใจส่วนตัว สำหรับกำลังใจและความห่วงใยที่ทุกๆคนมีให้กันมาตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ว่า ....ผมก็ขอบคุณทุกความรักที่คุณมีให้กับผม ผมจะพยายามทำทุกอย่างให้คนที่รักผมมีความสุขมากที่สุด เพราะผมก็รักทุกคนเหมือนกันขอให้มีความสุขกับการฟังเพลงของผมนะครับ


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.