Pancake จับมือ Playground ยิ้มร่า เปิดสองอัลบั้มคู่

| เปิดอ่าน
ไหนๆก็อยู่ค่ายเดียวกัน ออกอัลบั้มใหม่ไล่เลี่ยกัน แถมชื่ออัลบั้มก็สื่อสารถึงกันอย่างบังเอิญ งานนี้วงร็อคอร่อยหูอย่าง Pancake จึงขอจับมือวงร็อคสนุกสนานอย่าง Playground ร่วมกันจัดงานเปิดอัลบั้มพร้อมกันโดยใช้ชื่องานสุดยาวว่า แด่ความฝันของมวลมนุษยชาติ และข้อเสนอสุดท้ายก่อนวันสิ้นโลก ชื่องานยาวจนพี่ เต๊ด – ยุทธนา บุญอ้อม ผู้รับหน้าที่เป็นพิธีกรบนเวทีถึงกับตัดพ้อ แต่ถึงอย่างนั้นบรรยากาศในงานก็เต็มไปด้วยความอบอุ่นและอุ่นหนาฝาคั่งจากทัพสื่อมวลชนหลายสิบชีวิตที่ให้การสนับสนุนเดินทางมาทำข่าว รวมไปถึงเหล่าบรรดาแฟนเพลงและเพื่อนๆศิลปินไม่ว่าจะเป็น ชัช Bodyslam , Sweetmullet, Jetsetter และ โจ๊ก Socool ที่งานนี้เซอร์ไพร์ซนักข่าวด้วยการอุ้มน้องยี่หวาลูกสาวและควงภรรยามาร่วมงานด้วย



บรรยากาศในงานสนุกสนานเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะเป็นระยะจากคำถามและลูกหยอกของพี่ เต๊ด -ยุทธนา บุญอ้อม โดยเมื่อเริ่มเปิดอัลบั้ม ข้อเสนอสุดท้ายก่อนวันสิ้นโลก ของวง Pancake นั้น ก็เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของสมาชิกที่หายไปของ โจ Pancake ที่ผันตัวไปทำหน้าที่เบื้องหลังเพียงอย่างเดียวได้อย่างชัดเจน แต่หลังจากที่สัมภาษณ์และปล่อยให้ทั้งสี่หนุ่มวง Pancake เล่นเพลงใหม่สดๆบนเวทีกันไปจนจบ โจ Pancake สมาชิกที่ลาออกไปก็ปรากฏตัวพร้อมช่อดอกไม้มามอบแสดงความยินดีให้กับสมาชิกที่เหลือในวงถึงบนเวที สร้างความปลาบปลื้มจนยิ้มแก้มปริกันทั้งวง



ก่อนที่จะมาถึงคิวเปิดอัลบั้ม Apollo 0.4 ของวง Playground ที่การแต่งตัวชุดคอนเซ็ปอัลบั้มก็ยังไม่พ้นถูกแซวจากพิธีกรอีกเช่นเดิม โดยวงร็อคขวัญใจชาวอินดี้อย่าง Playground ก็ไม่น้อยหน้า ขนเอาเพลงในอัลบั้มใหม่มาโชว์สดๆแบบทั้งใจเทให้หมดกันถึง 3 เพลง ที่พอขึ้นเพลงแรก แด่ความฝันของมวลมนุษยชาติ”มาเพียงเท่านั้น ความปลุกเร้าใจของดนตรีและการ Perform สุดมันก็ทำให้สื่อมวลชนในงานถึงกับโยกตามกันเป็นแถว จนถึงเพลงสุดท้ายเป็นเพลงช้าที่ชื่อเพลง ขาด เพลงเศร้าที่ได้เสียงไวโอลินมาบรรเลงสดๆ ตลอดจนแขกรับเชิญพิเศษคือน้องๆนักเรียนอนุบาลที่มาปล่อยจรวดกระดาษถึงทุกคนที่มาในงาน โดยในจรวดกระดาษทุกลำต่างมีข้อความบางอย่างที่ส่งถึงใจผู้ใหญ่โดยตรงนั้น ก็ล้วนกลายเป็นภาพประทับใจที่ปิดงานวันนั้นได้เป็นอย่างดีและอาจจะเรียกว่าเป็นนิมิตหมายอันดีในการเปิดอัลบั้มคู่ ที่ทั้งสองวงต่างยิ้มในความสำเร็จก็ว่าได้


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.