ช็อควงการเพลง ไทจิ X Japan ฆ่าตัวตายซ้ำรอย ฮิเดะ

| เปิดอ่าน
ซาวาดะ ไทจิ (Sawada Taiji) อดีตสมาชิกวงร็อค X Japan ได้เสียชีวิตลงแล้ว อาจจะเป็นการเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย โดยภายหลังที่เขาถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว ในเหตุการณ์ที่ ไทจิ ก่อเรื่องมีพฤติกรรมรุนแรง รบกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่บนเที่ยวบิน ซึ่งจะเดินทางไปยังไซปัน เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สถานกงสุลญี่ปุ่นในไซปันได้ผู้รายงานถึงข่าวที่เกิดขึ้น และได้เปิดเผยว่า ไทจิ วัย 45 ปี ได้พยายามฆ่าตัวตาย โดยแขวนคอด้วยผ้าปูที่นอนในห้องจองจำ ระหว่างเขาถูกควบคุมตัวในช่วงเย็นของวันที่ 14 ก.ค. ต่อมาแม้เขาจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยหน่วยรักษาพยาบาลผู้ป่วยขั้นวิกฤต ไทจิ ร็อคเกอร์ชื่อดัง ก็ยังไม่ได้สติ จนกระทั่งล่าสุดสื่ออย่าง Nikkan Sports, Yomiuri และ Sponichi ได้ยืนยันการเสียชีวิตของเขาแล้วในวันที่ 17 ก.ค. ที่ผ่านมา

และสื่อท้องถิ่นในไซปันรายงานถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค. ว่าเริ่มต้นจากเหตุถกเถียงระหว่าง ไทจิ กับผู้โดยสารหญิงในเที่ยวบินไปไซปันรายหนึ่ง โดยไม่ทราบแน่ชัดว่าทั้งสองได้เกิดเหตุทะเลาะถกเถียงกันอย่างรุนแรงในเรื่องอะไร แต่หลังจากนั้น ไทจิ เริ่มแสดงอาการอารมณ์เสียอย่างหนัก และแสดงพฤติกรรมความรุนแรงออกมาระหว่างการเดินทาง ทั้งชกไปที่กระจกเครื่องบิน และเตะเก้าอี้เบาะโดยสาร และยังเตะลูกเรือหญิงรายหนึ่ง ที่พยายามห้ามปรามการกระทำของเขา

หลังเกิดเรื่อง ไทจิ จึงได้ถูกควบคุมตัวโดยทันทีระหว่างการเดินทาง และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวเมื่อเครื่องบินลงจอดที่ไซปัน จนในช่วงบ่ายของวันที่ 13 ก.ค. ศิลปินเพลงร็อคชาวญี่ปุ่นจึงถูกนำตัวไปขึ้นศาลเพื่อไต่สวนเป็นครั้งแรก และกำหนดขึ้นศาลครั้งที่ 2 ก็คือในช่วงเช้าของวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมานั่นเอง แต่สุดท้ายกลับเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น จนต้องมีการเลื่อนนัดดังกล่าว และไทจิก็มาเสียชีวิตไปในที่สุด


ประวัติ

ชื่อจริง : Taiji Sawada
เกิดวันที่ : 12 กรกฎาคม 1966
เมือง : อิจิคาวะ
จังหวัด : ชิบะ
กรุ๊ปเลือด : B
ตำแหน่ง : Bass

สมัยเด็ก เขาเป็นเด็กที่ซุกซนมาก มีแผลทั้งตัว เก่งด้านกีฬามาตั้งแต่เด็ก สมัยประถมก็เริ่มเล่นกีต้าร์ของพ่อ พ่อจึงเป็นนักกีตาร์คนแรกสำหรับเขา เขาเริ่มมารู้จักกับดนตรีอย่างจริงจังเมื่อตอน ม.3 เขาตั้งวงชื่อว่า TRASH ค่อนข้างจะมีชื่อเสียงตาม LIVE HOUSE ในโตเกียวบ้าง ตอนนั้นเขายังเล่นกีตาร์อยู่ พออายุ 18 ปี วงก็ยุบไป และได้เข้าร่วมกับ DEMENTIA ในฐานะมือเบส จากนั้น 1 ปี ก็ลาออกจากวง

ในขณะที่หาวงใหม่อยู่นั้น YOSHIKI ก็โทรมาชวนเข้า X แต่ตอนนั้นชื่อเสียงของ X ไม่ค่อยจะดีนัก พอฟังเพลงของ X ก็รู้สึกปวดหัว ทำให้เขาปฏิเสธไปแต่ก็สัญญากับ YOSHIKI ว่าจะไปดื่มพนันกัน 1 ครั้ง TAIJI มั่นใจในคอของตนเองมาก เขาบอกว่า ...กินเหล้าโปจูได้ 40 แก้ว YOSHIKI ก็ได้แต่ ..แฮะๆ เก่งนะ TAIJI ถึงกับฉุนทีเดียว ทั้ง 2 ไม่ชอบแพ้ใครเป็นที่สุด ทำให้การดวนเหล้าในครั้งนั้นน่ากลัวมาก ต่างฝ่ายต่างดื่มแบบไม่ลืมหูลืมตาเพราะกลัวแพ้ ทำให้ TAIJI ที่ไม่สนใจจะเข้าวงก็ยอมเข้าด้วย จึงพูดเล่นๆ ว่า ...ถ้าเปลี่ยนมือกีต้าร์ ฉันเล่นให้ก็ได้ พวกเขาจึงไล่มือกีต้าร์ออกจริงๆ

TAIJI เป็นมือเบสของวง X ตั้งแต่ปี 1986-1992 เขาลาออกจากวง วันที่ 31 มกราคม 1992 หลังจากออกไปแล้วเขาก็ตั้งวงใหม่ขึ้นชื่อ D.T.R. นิตยสารของญี่ปุ่นเคยจัดอันดับว่า TAIJI เป็นมือเบสอันดับ 1 ของญี่ปุ่น แต่นอกจากฝีมือเบสแล้ว การเล่นกีต้าร์ของเขาก็ไม่แพ้ใครเช่นกัน แม้แต่ HIDE เองยังบอกว่า เทคนิคทางกีต้าร์ของ TAIJI ยอดเยี่ยมกว่าของเขา มันก็ไม่น่าแปลกใจเลย เพราะอาจารย์สอนกีต้าร์ของเขาคือ AKIRA TAKASAKI ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นมือกีต้าร์อันดับ 1 ของเอเชียขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก tokyohive.com และ wikipedia

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.