โอม COCKTAIL บิดปากกาแต่งเพลงเร็ว ฉันร้องไห้เป็นหมื่นครั้งเพื่อมาเจอเธอ

| เปิดอ่าน
เคยแต่งแต่เพลงอกหักมาตั้งแต่เป็นวงอินดี้ จนปัจจุบัน COCKTAIL (ค็อกเทล) วงดนตรีของ 3 หนุ่มหล่อ โอม , เชา , อายุ ย้ายมาสังกัด genie records ใต้ชายคา จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โอม นักร้องนำ ถึงได้พลิกปากกามาเขียนเพลงเร็วในซิงเกิ้ลที่สาม ชื่อ ฉันร้องไห้เป็นหมื่นครั้งเพื่อมาเจอเธอ แถมได้ 3 พี่น้อง เป้ , ป่าน , ปุย วง วี ทรีโอ มาโชว์ทีเด็ดเล่นดนตรีเพิ่มสีสันให้ด้วย โดย โอม เล่าการทำงานเพลงนี้ให้ฟังว่า...............ผมแต่งแต่เพลงช้าอกหักมาเยอะมากยังไม่เคยแต่งเพลงเร็วมาก่อนเลยเพลงนี้เป็นเพลงแรก เป็นความตั้งใจที่ผมอยากทำอะไรที่แตกต่างบ้าง ก่อนแต่งได้ปรึกษา พี่โน่(ดนัย ธงสินธุศักดิ์) โปรดิวเซอร์ พี่เค้าก็ให้คำแนะนำกลับมาผมก็เลยมาเขียนโดยวางคอนเซ็ปต์อยากให้ความหมายของเพลงมันล้อเลียนกับเพลงที่ผ่าน ๆ มาของวงเราที่ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงอกหัก

......แล้วก็ไปถูกใจกับประโยคนึงคือ ฉันร้องไห้เป็นหมื่นครั้งเพื่อมาเจอเธอ ที่ตอนหลังผมก็เอามันมาตั้งเป็นชื่อเพลง ความหมายโดยรวมของเพลงนี้คือ ฉันเสียใจมามากมายเพื่อจะมาเจอความรักที่ดีตรงปลายทาง เหมือนกับว่าคุณเคยร้องไห้กับเพลงของค็อกเทลมาเยอะเพียงเพื่อจะมาฟังเพลงนี้จะได้เลิกร้องไห้กันเสียที และที่ได้มาร่วมงานกับ วี ทรีโอ ก็ถือเป็นความบังเอิญจริง ๆ คือตอนนั้นเรากำลังจะเข้าห้องอัดแต่ทีมเพลงของเราไปต่างประเทศกันหมด แล้วพอดีมีพี่คนนึงแนะนำให้รู้จักกับ วีทรี โอ ก็เลยได้ร่วมงานกัน

......ต้องยอมรับว่าวงนี้โปรเฟสแชนแนลมากเพราะเรามีเวลาบรีฟงานกันหน้าห้องอัดแค่ชั่วโมงเดียวก็ต้องเข้าห้องอัดกันแล้ว ซึ่งเค้าทำได้ดีมากอัดแค่ 3 ครั้งก็ผ่านมันเป็นอะไรที่เซอร์ไพร้ส์จริง ๆ ซึ่งความมีชีวิตชีวาของเพลงนี้มันเกิดขึ้นจาก วี ทรีโอ เลยนะ เพราะเค้าออกแอ็คติ้งในเพลงเยอะมาก ดีใจที่เค้าบอกว่าชอบเพลงนี้เวลาเล่นเค้ารู้สึกว่าอินกับเพลง รู้สึกแฮปปี้ที่ได้เล่นเพลงนี้เพราะเพลงมันมีจังหวะจะโคนยิ่งเล่นยิ่งได้อารมณ์กับมันจริง ๆ ก็ถือเป็นอีกรสชาตินึงของวงค็อกเทลที่เราตั้งใจนำเสนอให้ฟัง เป็นประสบการณ์ใหม่ของเราที่อยากจะแชร์กับแฟนเพลง เรามาเปิดโลกใหม่ในการฟังเพลงของวงค็อกเทลไปพร้อม ๆ กันนะครับ โอม ชวน

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.