ตำหนิ MV ของ Rihanna ส่งเสริมของรุนแรง

| เปิดอ่าน
มิวสิกวิดีโอ (เอ็มวี) เพลงใหม่ของรีฮันนาถูกตำหนิว่าส่งเสริมให้สตรีใช้ความรุนแรง เพราะมีภาพเธอยิงผู้ชายเพื่อแก้แค้นที่ถูกใช้กำลังทำร้ายทางเพศสถานีโทรทัศน์แบล็คเอ็นเตอร์เทนเมนต์ทีวีเปิดตัวเอ็มวีเพลง Man Down เมื่อวันอังคารตามเวลาสหรัฐ มีภาพรีฮันนา นักร้องอาร์แอนด์บี วัย 23 ปี ยิงผู้ชายไร้อาวุธคนหนึ่งอย่างเลือดเย็นที่สถานีรถไฟจนกระทั่งเขาตาย เนื้อเพลงท่อนหนึ่งแปลได้ความว่า ....แม่คะ หนูเพิ่งยิงผู้ชายคนหนึ่งตาย ไม่เคยรู้สึกภูมิใจแบบนี้มาก่อนเลย กลุ่มรณรงค์ด้านสื่ออย่าง Parents Television Council, Enough is Enough และ Industry Ears เรียกร้องให้สถานีโทรทัศน์ดังกล่าวและเวียคอม

ซึ่งเป็นบริษัทแม่ยุติการออกอากาศเอ็มวีเพลงนี้ โดยระบุว่าไม่เคยมีการออกอากาศภาพการฆ่าอย่างเลือดเย็นเช่นนี้มาก่อน แทนที่ รีฮันนา จะชักชวนให้เหยื่อถูกทำร้ายทางเพศขอความช่วยเหลือ เธอกลับออกเอ็มวีที่ส่งเสริมให้คนแก้แค้นด้วยการฆาตกรรมโดยไตร่ตรองล่วงหน้า

รีฮันนา เองเคยถูก คริส บราวน์ นักร้องอาร์แอนด์บี วัย 21 ปี อดีตแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายเมื่อปี 2552 จุดกระแสถกเถียงระดับชาติเรื่องการคบกันของหนุ่มสาวอายุน้อย เธอทวีตข้อความถึงแฟนเพลงว่า เนื้อหาของเอ็มวีเพลง Man Down ต้องการส่งเสริมให้ผู้หญิงเข้มแข็ง รีฮันนา พูดถึงเรื่องความรุนแรงในครอบครัวไว้ในเพลงดังของเธอหลายเพลง เช่น เพลง Love the Way You Lie ที่เธอร้องคู่กับ เอ็มมิเน็ม

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.