สื่อเกาหลีเผยข้อตกลงรายได้กลุ่มนักร้องไอดอลและนิชคุณ

| เปิดอ่าน
สถานีโทรทัศน์เคบีเอส เวิร์ลด์ ของเกาหลีใต้รายงานว่า ท่ามกลางกลุ่มนักร้องที่มีอยู่มากมายในวงการ จึงทำให้หลายคนสงสัยเรื่องรายได้จากกระแสนิยมและความคลั่งไคล้ที่พวกเขาได้รับ โดยยกตัวอย่างหนุ่มนิชคุณ หรเวชกุล นักร้องไทยในวง 2 PM ด้วย



นิชคุณ มีทั้งงานถ่ายโฆษณาไอศกรีมในเกาหลีใต้ และงานโฆษณาในไทย รวมทั้งยังได้รับค่าตอบแทนจากการปรากฏตัวตามงานต่าง ๆ ไม่นับรวมผลงานทางจอแก้วในเกาหลีใต้ เคบีเอส เวิร์ลด์ รายงานว่า รายได้จากงานละครและรายการโทรทัศน์เข้ากระเป๋านิชคุณทั้งหมด แต่ค่าตอบแทนและการรับงานต่าง ๆ ต้องเป็นไปตามข้อตกลงที่ทำไว้กับบริษัท เจวายพี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ในนามของวง 2 PM ที่มีสมาชิกปัจจุบันทั้งหมด 6 คน แต่สำหรับกลุ่มนักร้องอื่นที่มีสมาชิกตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปเรื่องส่วนแบ่งก็จะยิ่งซับซ้อนมากขึ้น บริษัท เจวายพี แจ้งว่า ทั้งนิชคุณในวง 2 PM



ลีกีกวัง จากวงบีสท์ และฮยอนอา จากวงโฟมินิท มีผลงานเดี่ยวเข้ามามากกว่าเพื่อนร่วมวง แต่พวกเขาก็จะยังคงได้รับค่าตอบแทนเฉลี่ยเท่ากันทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม มีบางค่ายที่ยึดระบบใครดังมากก็ได้มาก เช่น บริษัท เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เจ้าของธุรกิจบันเทิงหลายอย่างที่มีนักร้องในสังกัดอย่างเกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น และซูเปอร์จูเนียร์ ซึ่งเป็นวงใหญ่ที่มีสมาชิกหลายคน แต่มีตัวชูโรงไม่กี่คน ดังนั้น การได้ค่าตอบแทนจึงไม่เท่ากัน เช่น คนที่ได้ค่าตอบแทนมากที่สุดในวงซูเปอร์จูเนียร์มีตัวเลขต่างจากคนที่ได้น้อยที่สุดมาก

ผู้เชี่ยวชาญบันเทิงเกาหลีให้ทัศนะว่า ไม่ว่าจะเลือกวิธีจ่ายค่าตอบแทนแบบไหนก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป หากจ่ายเท่ากันก็จะทำให้สมาชิกที่มีชื่อเสียงไม่พอใจที่ต้องได้เท่ากับคนอื่น แต่หากใช้ระบบใครดังมากก็ได้มาก สมาชิกที่มีงานน้อยกว่าเพื่อนก็จะไม่ชอบใจนัก ผู้เชี่ยวชาญวงการบันเทิงบอกว่าเรื่องทั้งหมดจึงเป็นเหตุผลที่นักร้องไอดอลรวมกลุ่มและแยกวงกันได้ง่าย ๆ


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.