นิวเคลียร์ นำทีมศิลปิน โมโนมิวสิค ชวนคนไทยเล่นน้ำ สงกรานต์ อย่างปลอดภัย

| เปิดอ่าน
ถือเป็นประเพณีเก่าแก่ของไทยประเพณีหนึ่ง สำหรับประเพณี สงกรานต์ ที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งแต่ละปีก็มีกิจกรรมต่างๆ มากมายให้คนไทยได้ร่วมกิจกรรมกับครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา โดยกิจกรรมที่คนไทยนิยมทำสืบทอดกันมา ได้แก่ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ ,ทำบุญ, สรงน้ำพระ และเล่นสาดน้ำกัน

อย่างไรก็ดี ประเพณี สงกรานต์ ยังถือเป็นการขึ้นปีใหม่ของไทยอีกด้วย งานนี้เหล่าบรรดาศิลปิน โมโนมิวสิค ทั้ง 13 คน นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์, ทิชา-พชรวรรณ วาดรักชิต, ม็อก-ณัฐนันท์ จัทรเวช, มิวกี้-ธญา ศุภกิจจารักษ์,แคท-แคทรียา อินทะชัย วง จีทเวนตี้ ,เน็ท-ปนัสยา กิตติถากุล ,กาญจน์-รังสิต เนาวกูล ,นุ่น-แพรววริน วานิชย์หา, แบมแบม-วรุณธร เทียมศักดิ์ , มิ้ว - ณัฐนรี อนันต์ลักษณ์การ วง แคนดี้มาเฟีย ,ปุย-ปวีณา ปุณณกิติเกษม,แป้ง-ณัฐณิชา ทิพยมณฑล วง เชอร์รี่แบล็ค และ มะตูม-สกานท์ เอี่ยมสอาด ถือโอกาสนี้มาเชิญชวนให้คนไทยเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันอย่างถูกวิธีและปลอดภัย

นิวเคลียร์ ตัวแทนเพื่อนๆ กล่าวว่า .............สงกรานต์ในปีนี้ก็อยากให้เพื่อนๆ เล่นน้ำกันอย่างปลอดภัยและถูกวิธี สาดน้ำกันแบบเบาๆ ส่วนประเภทที่เอาน้ำใส่ถุงแล้วปาใส่กันแบบนั้นไม่ดีแน่นอนค่ะ นอกจากจะผิดวิธีแล้ว อาจจะทำให้เป็นอันตรายได้นะค่ะ ยังไงก็อนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์แบบไทยๆ ที่สืบทอดกันมาอย่างช้านาน เช่น รดน้ำขอพรจากผู้ใหญ่ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเราเอง ถ้าเล่นกับเพื่อนๆ ก็ใช้ปืนฉีดน้ำกระบอกเล็กๆ ก็พอ แค่นี้ก็สนุกแล้ว อีกอย่างช่วงสงกรานต์ของคนไทยเหมือนเป็นวันที่ทุกๆ ครอบครัวได้มาเจอหน้ากัน หลังจากที่ต้องแยกย้ายกันไปทำงาน วันที่ 14 เมษายน ของทุกปียังเป็นวันสำคัญอีก 1 วัน คือ วันครอบครัวนั่นเอง

.....ยังไงก็อย่าลืมผู้หลักผู้ใหญ่ อย่างคุณปู่, คุณย่า, คุณตา ,คุณยาย ให้ความสำคัญกับท่านเยอะๆ เพราะทุกอย่างเริ่มต้นที่ครอบครัว ถ้าครอบครัวเราอบอุ่น สิ่งดีๆ ก็จะตามมา ขอให้เพื่อนๆ และพี่น้องชาวไทยทุกคนสนุกกับเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ส่วนคนที่ต้องเดินทางไกล ขับรถกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ก็ขอให้ตั้งสติก่อนสตาร์ททุกครั้งนะค่ะ


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.