โฟร์ นำทีมศิลปินอาร์เอส ชวนเล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย

| เปิดอ่าน


โฟร์ – ศกลรัตน์ วรุไร
ปกติสงกรานต์ทุกปี มีงานคอนเสิร์ตค่ะ ก็อาจจะได้เล่นน้ำบ้างที่งาน แต่ก็จะมีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ในครอบครัวบ้าง ก่อนจะออกไปงาน ปีนี้อากาศร้อนกว่าหลายๆ ปี สงกรานต์คงจะช่วยคลายร้อนได้ระดับหนึ่ง แต่ก็อยากให้เล่นน้ำด้วยความระมัดระวัง ไม่เอาน้ำแข็งหรือแป้งมาละเลงใส่หน้า โดยเฉพาะคนที่ขับขี่จักรยานยนต์ อันตรายมาก เล่นให้อยู่ในขอบเขตพอเหมาะ เพื่อเป็นการช่วยกันอนุรักษ์ประเพณีไทยค่ะโทโมะ – วิศวะ ไทยานนท์
ถึงจะเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น แต่ก็ได้ยินประเพณีสงกรานต์มานานแล้ว คนต่างชาติก็หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวเยอะมาก ดีครับช่วยให้การท่องเที่ยวไทยคึกคัก ส่วนมากวงเคโอทิคก็มีงาน แต่ก็มีบ้างที่ไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ที่อาร์เอส ส่วนตัวแล้วผมชอบเพราะได้รับคำอวยพร ความอบอุ่นจากผู้ใหญ่ครับ ก็คงฝากถึงเพื่อน ๆ ให้เล่นน้ำกันแบบประหยัดและไม่ล่วงเกินผู้หญิงครับแก้ว – จริญญา ศิริมงคลสกุล
ถ้าไม่ติดงาน ตั้งใจอยากจะไปเที่ยวทะเล อยากไปใต้ ดำน้ำ พักผ่อน ไปดูบรรยากาศสงกรานต์ที่ต่างจังหวัด เพราะเค้าจะเต็มที่กันมาก ก็อยากให้ทุกคนใช้เวลาในช่วงวันหยุดยาวอยู่กับครอบครัว เพราะถือว่าเป็นวันแห่งครอบครัวด้วย และก็ฝากถึงทุกคนให้เมาไม่ขับ จะได้ลดอุบัติเหตุน้อยลง และก็อย่าลืมรดน้ำดำหัวขอพรจากผู้ใหญ่ ที่สำคัญถือว่าเป็นวันปีใหม่ไทยด้วยค่ะฟลุค – จิตรกร บุญสอน
ตั้งใจอยากพาครอบครัวกลับบ้านที่บุรีรัมย์ เพราะถ้าไม่ติดงานก็จะไปกราบพ่อแม่ ปกติผมทำแบบนี้ตลอดอยู่แล้ว ลูกๆ ผมก็ชอบเล่นน้ำ แต่ก็พอสมควร ปืนฉีดน้ำแบบเด็ก ๆ เพราะเดี๋ยวนี้วัยรุ่นชอบเล่นอะไรแรง ๆ ก็ต้องระวังกันนิดนึง อยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ช่วยกันดูแลเรื่องอุปกรณ์เล่นน้ำ เพราะบางครั้งปืนฉีดน้ำเป็นแบบแรงดันสูง ทำให้เกิดอันตรายได้ง่าย ผมว่าแค่ประแป้งบาง ๆ รดน้ำตามสมควรก็พอแล้วครับ สวัสดีปีใหม่คนไทยทุกคนครับขนมจีน – กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์
ปีนี้มีงานค่ะ ปกติช่วงเทศกาลมักไม่ค่อยได้ไปไหน เพราะเป็นช่วงที่งานเข้าก็ขอทำงานก่อน หลังเทศกาลค่อยไปเที่ยว ก็ฝากถึงทุกคนให้ช่วยกันสืบสานประเพณีไทยที่คนทั่วโลกยังหลงใหลในความสวยงามทางวัฒนธรรม ให้รู้ถึงความสำคัญและธรรมเนียมประเพณีแบบดั้งเดิม อย่างนางสงกรานต์ หรือ การรดน้ำดำหัว เพราะวัยรุ่นก็จะสนุกแต่การสาดน้ำ และขอฝากถึงเพื่อน ๆ ผู้หญิงให้ใส่เสื้อผ้าเหมาะสม ไม่บางหรือสั้นจนเกินไปค่ะกวินท์ -นิโคลัส ดูวาล (วง ทรี ทู วัน)
ผมชอบไปเล่นน้ำที่ข้าวสาร ปีนี้ติดงานก็อาจจะอาศัยเล่นที่งานกับเพื่อน ตั้งใจจะไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ที่อาร์เอส ขอพร และก็ฝากเพื่อน ๆ ดูแลตัวเองให้ดี สำหรับคนที่ไปเล่นน้ำตามข้าวสาร สีลม หรือ ที่คนเยอะ ๆ ให้ดูแลตัวเอง ทรัพย์สิน ที่สำคัญแต่งตัวให้เหมาะสมด้วยครับฝ้าย – ณัฐหทัย แสงเพชร (แอมฟายน์)
ปีนี้มีงานค่ะ แต่แพลนไว้ว่าหลังจากสงกรานต์อาจจะไปพักผ่อนต่างจังหวัดกับครอบครัว แต่ปีนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวหนาว ร้อน ฝนตก ก็อยากให้ทุกคนระวังสุขภาพ และอยากให้เล่นกันด้วยความพอเหมาะ เพราะปีนี้และทั่วโลก เกิดภัยพิบัติธรรมชาติเยอะมาก หันมารดน้ำดำหัว ดีกว่าสาดน้ำใส่กันก็ดี ช่วยกันประหยัดน้ำร่วมกันนะคะเชน – ธนา ลิมปยารยะ
ถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทย วันผู้สูงอายุ วันครอบครัว ก็อยากให้ทุกคนให้ความสำคัญตรงนี้ด้วย เพราะหลายคนมุ่งไปที่การเล่นน้ำ อยากให้ช่วยกันอนุรักษ์ประเพณีไทย ประเพณีที่คนทั่วโลกสนใจและหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยว มาร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีให้ชาวต่างชาติประทับใจ และฝากถึงคนที่เดินทางในช่วงหยุดยาว ให้มีน้ำใจกับเพื่อนร่วมทาง เมาไม่ขับด้วยครับแบงค์ – อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม (วงแบล็ค วานิลลา)
หลังสงกรานต์อยากพาที่บ้านไปพักผ่อน เพราะติดงานช่วงสงกรานต์พอดี ผมก็จะเป็นยามเฝ้าละแวกบ้านให้กับแถวนั้น ถือว่าช่วยตำรวจอีกแรง ยังไงก็ระวังตัวในช่วงเดินทาง และเล่นน้ำพอสมควร เพราะหลายพื้นที่ในไทยเกิดภัยแล้ง ผมว่าเราป้องกันและใส่ใจตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่ามาเสียใจทีหลัง ขอให้มีความสุข สนุกกับเทศกาลสงกรานต์ สวัสดีปีใหม่ครับหวาย – ปัญญาริสา เธียรประสิทธิ์
เราเป็นผู้หญิง ต้องระวังตัวเองมากกว่าปกติ โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ ถ้าออกไปเล่นน้ำ ก็อย่าเพลินจนดึกมากไป ไม่แต่งตัวล่อแหลม ไม่ไปไหนมาไหนในที่เปลี่ยวและดึก และก็ให้เวลากับตัวเองในการดูแลครอบครัวในช่วงวันหยุดยาวด้วยค่ะArtist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.