พิชชี่ เอ็กซ์ ไอ เอส สุดปลื้ม!! สอบติดสถาปัตยกรรม (อินตอร์) จุฬาฯ

| เปิดอ่าน
เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสุดๆ สำหรับหนุ่ม พิชชี่-พิชญุตม์ ศิระวงศ์ประเสริฐ ศิลปินวง X I S (เอ็กซ์ ไอ เอส) จากกามิกาเซ่ ที่ล่าสุดกลายเป็น (ว่าที่) เฟรชชี่รั้วจามจุรีคนใหม่ สอบติดเข้าเป็นนิสิตใหม่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ (อินเตอร์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีนี้ สมใจ งานนี้หนุ่มพิชชี่เลยออกอาการดีใจสุดๆ เพราะเป็นคณะที่หนุ่มพิชชี่ฝันไว้ตั้งแต่เด็ก….....รู้สึกดีใจมากๆ ที่รู้ว่าสอบติดคณะที่ได้เลือกไว้ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จริงๆ แล้ว พิชชี่เลือกไว้ 2 คณะ คือคณะสถาปัตยกรรม (อินเตอร์) และคอมมูนิเคชั่น ดีไซน์ ผลประกาศออกมาพิชชี่ติดทั้งสองคณะที่เลือกไว้ รู้สึกดีใจและพอใจมากๆที่ทำได้ตามฝันอย่างที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่เด็ก ซึ่งพิชชี่คงต้องเลือกเรียนคณะสถาปัตยกรรม (อินเตอร์) จริงๆ ชอบทั้งสองคณะแต่ว่าเนื่องจากพิชชี่เป็นคนชอบวาดรูปและจะมีพอร์ตฟอริโอ้ของตัวเองเก็บไว้

....ตอนไปสมัครสอบก็เอาพอร์ตของตัวเองไปด้วย ไปให้ทางคณะที่เราสอบเค้าดูอยากให้เขารู้ว่าเราชอบแล้วก็อยากเรียนจริงๆ พิชชี่ชอบงานออกแบบอยู่แล้ว ตอนเด็กๆ เวลาไปต่างประเทศชอบไปดูสถาปัตยกรรมของประเทศต่างๆ รู้สึกว่ามันคลาสสิคและมีความทันสมัย สถาปัตยกรรมต่างประเทศเค้าจะอนุรักษ์รักษาไว้อย่างดี อย่างสถาปัตยกรรมของไทยผมก็ชอบครับไม่ใช่แค่ต่างประเทศ แล้วพอเราชอบเราก็อยากรู้วิธีการที่จะรักษาอนุรักษ์ไว้ ก็เลยเลือกที่จะเรียนวิชานี้

.....ก่อนสอบก็รู้ว่าศิลปินรุ่นพี่อย่าง พี่ป๊อบปี้ เคโอติค และพี่จินนี่ สวีทดี ก็เรียนคณะนี้ที่จุฬาฯ เหมือนกัน ก็ได้ไปขอคำปรึกษามาบ้าง การเตรียมตัวตอนนี้ก็คือต้องตั้งใจเรียนไฮสคลูให้จบก่อน(หัวเราะ) เหลืออีก 3 เดือนครับ แล้วระหว่าง 3 เดือนนี้ก็พยายามหาข้อมูล หรือปรึกษาพี่ๆ ที่เรียนอยู่ ก็เตรียมตัวให้พร้อมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อยากฝากถึงเพื่อนๆ น้องๆ หรือใครก็ตามที่กำลังจะเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยก็อยากให้ทุกคนเต็มที่ แล้วก็ตั้งใจนะครับเพราะพิชชี่ว่าไม่มีอะไรที่เกินความสามารถของเราถ้าเราตั้งใจจริงๆ ยังไงพิชชี่จะเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ทุกคนนะครับ(ยิ้ม)

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.