เปิดตัวมหกรรมดนตรี 30 ปี คาราบาว อลังการ แสง สี เสียง สุดยิ่งใหญ่

| เปิดอ่าน
คาราบาว กลับมาสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง ในวาระที่เดินทางมาถึงอายุ 30 ปี ประเดิมคอนเสิร์ตแรกกับ เวโลโดรม รีเทิร์นส์ ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 – 20 มีนาคมที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาเวโลโดรม หัวหมาก เพื่อสะสางเรื่องค้างคาใจจากคอนเสิร์ต ทำโดยคนไทย คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์เมื่อ 26 ปี ก่อน ที่เป็นคอนเสิร์ตที่เล่นไม่จบคอนเสิร์ต เวโลโดรม รีเทิร์นส์ ได้กลับมาสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการเพลงไทยอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเวที แสง สี เสียง สุดอลังการงานสร้าง การขึ้นเวทีร่วมกันเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีของ อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี และ กิรติ พรหมสาขา ณ สกลนคร (เขียว คาราบาว) 2 สมาชิกยุคคลาสสิกไลน์อัพ คอนเสิร์ต เปิดตัวด้วยภาพประวัติศาสตร์จากคอนเสิร์ต ทำโดยคนไทย กับเพลง รอยไถแปร ที่แอ๊ด คาราบาวร้องส่งคนดูกลับบ้านในครั้งนั้นพร้อมโชว์เทคนิคโฮโลแกรมที่ทำให้มีแอ๊ด คาราบาว 2 คน ร้องเพลงรอยไถแปรคู่กัน จากนั้นคาราบาวก็ได้หยิบเอาบทเพลงเก่าๆ ที่หายไปจากเวทีคอนเสิร์ตของคาราบาวมานาน มาเล่นให้แฟนๆ ฟังอย่างจุใจ อาทิ เพลง ลูกแก้ว, ลูกหิน, เรฟูจี, แป๊ะขายขวด, ท.ทหารอดทน, ถนนชีวิต, ขี้เมาใจดี, คนนิรนาม, พ่อ, เฒ่าทะเล, บิ๊กสุ ต่อด้วยบทเพลงคาราบาวในภาคอะคูสติกที่ไพเราะ งดงาม กับเพลง ผู้เฒ่า-ไม้ไผ่-ฝ่าลมฝน, คนเก็บฟืน และ ตุ๊กตา

หลังจากนั้นเป็นเวลาของความยิ่งใหญ่ อลังการ กับ เพลง “ทับหลัง” ที่ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมทั้งสนาม นับเป็นครั้งแรกของคอนเสิร์ตในเมืองไทยที่มีเฮลิคอปเตอร์มาบินวนอยู่เหนือ ผู้ชมอย่างใกล้ชิด พร้อมพลุที่สวยงามหลายชุด

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะคาราบาวได้เตรียมความพิเศษแบบสนุกสุดขีดด้วย “คาราบาวเมดเล่ย์” ที่เอาเพลง 3 ช่าโจ๊ะๆ ของคาราบาวมาเรียงร้อยกันถึง 17 เพลง ยาวเหยียดกว่าครึ่งชั่วโมง ที่คนทั้งเวโลโดรมพร้อมใจลุกขึ้นเต้นพร้อมๆ กัน เรียกได้ว่าเวลานี้ไม่มีสาวกคาราบาวคนไหนนั่งติดเก้าอี้ แถม ยังได้เห็นสมาชิกคาราบาวลุกขึ้นสลัดกีตาร์ และไม้กลอง มาตีกลองยาว ตะโพน และ เล่นอังกะลุงแบบไทยๆ ซึ่งเป็นภาพประทับใจที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอีกด้วย

กว่า 3 ชั่วโมงที่แฟนๆ คาราบาวต่างเต็มอิ่มกับความสนุกสนานและประทับใจกับบทเพลงของคาราบาว ก่อนจะปิดท้ายด้วยเพลง ตามรอยพ่อ เพื่อถวายแด่พ่อหลวงของปวงชาวไทย เนื่องในปีมหามงคลครบรอบพระชนมายุ 84 พรรษา คอนเสิร์ต เวโลโดรม รีเทิร์นส์ จบลงด้วยความสมบูรณ์แบบไม่มีที่ติ อลังการทั้งเวที แสง สี เสียงและการแสดงของคาราบาว นับได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ และเป็นบันทึกหน้าสำคัญของวงการเพลงไทย ที่แฟนๆ จะต้องประทับใจแบบไม่รู้ลืมไปอีกนาน


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.