มาโกโตะ ( ลูซิเฟอร์ ) เปิดใจอยากร่วมงานกับ บอดี้สแลม-อนันดา !!

| เปิดอ่าน
หนุ่มสุดเท่ห์จากดินแดนซามูไร มาโกโตะ โคชินากะ นักร้องหนุ่มจากวง ลูซิเฟอร์ ( Aucifer ) บินเดี่ยวลัดฟ้ามาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง เพื่อมาจัดงานแฟนมีตติ้งแบบสุดพิเศษกับแฟนคลับชาวไทยในชื่องาน MOKOTO KOSHINAKA Secret Meeting With Love

และหลังงานแฟนมีตติ้งเสร็จสิ้นลงหนุ่ม มาโกโตะ ก็ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เข้าไปนั่งพูดคุยกันอย่างเป็นกันเอง รวมถึงอัพเดทข่าวคราวต่างๆ ของตัวเขาว่าตอนนี้ทำอะไรยังไงอยู่บ้าง เมื่อช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2554 ที่ผ่านมา ณ โรงแรม Siam@Siam เราไปสัมผัสถึงตัวตนที่สุดแสนจะอารมณ์ดีของหนุ่มคนนี้กันเลยดีกว่าค่ะ .....อยากทราบถึงเหตุผลที่ มาโกโตะ มาจัดงาน Secret Meeting ในครั้งนี้ที่เมืองไทย ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยได้มั้ยค่ะ ?
คือเมื่อประมาณเดือนกันยายนปีที่แล้วผมและเพื่อนๆ ได้มาจัดคอนเสิร์ตใหญ่ของ ลูซิเฟอร์ ( Aucifer ) ที่เมืองไทย พอเวลาผ่านมาผมมีความรู้สึกว่ายังอยากเจอแฟนคลับชาวไทยอยู่เสมอ เลยจัดงานครั้งนี้ขึ้นมาครับ

ความพิเศษของงานนี้คืออะไรค่ะ ?
ผมได้เตรียมภาพที่ตัวผมเองได้ไปเที่ยวมาในเมืองไทยก่อนงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้มาฝากแฟนๆ ด้วยครับ เช่นที่ โบวลิ่ง และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซึ่งผมเพิ่งจะมีโอกาสได้ไปเที่ยวเป็นครั้งแรกด้วยครับ

รักเมืองไทยขนาดนี้ มาโกโตะ มีแผนจะมีบ้านที่นี่เลยหรือเปล่าค่ะ ?
( หัวเราะ ) ก็คิดอยู่เหมือนกันครับ กำลังดูๆ อยู่ เพราะอยากมีบ้านที่เมืองไทยครับ

นอกจากโปรเจคนี้ ยังมีโปรเจคงานอื่นๆ ที่อยากทำอีกหรือเปล่าค่ะ ?
เพราะผมติดปัญหาทางด้านภาษาเลยค่อนข้างยากสำหรับงานด้านการแสดง แต่ที่จริงผมอยากเล่นภาพยนตร์สักเรื่องหนึ่งครับ

มาโกโตะ รู้จักนักแสดงไทยที่อยากจะร่วมงานด้วยบ้างมั้ยค่ะ ?
รู้จักอยู่คนหนึ่งครับ เป็นนักแสดงผู้ชายที่คล้ายๆ ลูกครึ่งครับ แต่ผมไม่รู้จักชื่อ ผมเคยเห็นเค้าแสดงภาพยนตร์ประวัติศาตร์ และเคยได้มีโอกาสได้ถ่ายรูปกับเขาครั้งหนึ่งด้วย ( สื่อมวลชนเลยคาดการณ์ว่าน่าจะเป็น อนันดา เอเวอริ่งแฮม เพราะว่า มาโกโตะ กับ อนันดา ได้ถ่ายรูปคู่กันตอนงาน Thai Film ครั้งแรกที่จัดขึ้นที่ไทย )

ได้ทราบข่าวมาว่าตอนนี้กำลังฟอร์มวงใหม่อยู่ อยากทราบรายละเอียดเกี่ยวกับวงใหม่หน่อยค่ะ ?
ตอนนี้ผมได้ทำวงใหม่นี้มาได้สักพักหนึ่งแล้วครับ ทำเพลงของวงแล้วประมาณ 40 เพลง ส่วนเพลงที่จะใช้ในคอนเสิร์ตจริงๆ ยังไม่ได้ตัดสินใจเลยครับ คงต้องคุยกับเพื่อนๆ ในวงก่อนครับ และที่สำคัญผมก็อยากจัดคอนเสิร์ตให้คนไทยได้รู้จักกับวงใหม่ของผมด้วยครับแนวเพลงเป็นแนวไหนเหรอค่ะ ?
ก็ถ้าเปรียบเทียบกับผลงานเพลงที่ผ่านๆ มาของผม แนวเพลงในครั้งนี้จะแรงกว่านิดหน่อยครับ

แล้วแนวเพลงครั้งนี้ยังเป็นคงความร็อคอยู่รึเปล่าค่ะ ?
จะเป็นแนวเมทัลครับ และก็มีวิชวลด้วย แต่คงไม่ได้เน้นแค่วิชวล แต่จะมีการแต่งตัวแต่งหน้าสไตน์นั้น เมื่อก่อนยังหนุ่มอยู่ครับ ไม่ต้องแต่งหน้ามาก แต่ตอนนี้อายุ 30 แล้วเลยต้องแต่งหน้ามากขึ้น เพื่อปิดรอยตีนกาครับ ( หัวเราะ )

ตอนนี้ทราบว่าสมาชิกแต่ละคนเนี่ยมาจากหลายๆ วงมารวมตัวกัน ปรับตัวเข้าหากันง่ายกว่าตอนเป็น ลูซิเฟอร์ ( Aucifer ) หรือเปล่าค่ะ?
สำหรับการทำงานของผมกับสมาชิกคนอื่นในวงนั้น พวกเขาสุดยอดมากเลยครับ แต่ละคนต่างก็มีประสบการณ์ในวงการเพลงมาแล้วมากมาย มากกว่าตัวผมอีกนะครับ ดังนั้นในการทำวงใหม่ครั้งนี้ผมคิดว่าทุกๆ คนจะช่วยกันทำให้วงนี้ออกมาได้ดีแน่ๆ เลยครับ และอีกอย่างก็คือสมาชิกส่วนมากเป็นศิลปินที่มีผลงานที่มีชื่อเสียงมากกว่า 100,000 ชิ้นเลยครับ

แล้วตอนนี้ผลงานซิงเกิ้ลใหม่ได้ออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้วหรือยังค่ะ ?
ตอนนี้มีเพลงในสต็อกเยอะมากๆ เลยครับ ผมคิดว่าเมื่อกลับไปถึงญี่ปุ่นคงต้องปรึกษากับสมาชิกเรื่องเพลงที่จะเลือกทำซิงเกิ้ล และเพลงที่จะเล่นในคอนเสิร์ตดูก่อนครับ และเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วที่ผมได้มาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทย พอผมกลับไปญี่ปุ่นผมก็มีถ่ายภาพยนตร์เรื่องหนึ่งครับ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่ได้มีกำหนดที่แน่นอนว่าจะฉายเมื่อไหร่ แต่เป็นหนังเกี่ยวกับตำรวจครับ

ได้ข่าวมาว่า มาโกโตะ ชื่นชอบศิลปินไทยด้วยใช่มั้ยค่ะ ?
ใช่ครับ เมื่อก่อนผมชอบวง โลโซ ครับ แต่ตอนนี้ผมชอบ บอดี้สแลม มากๆ เลยครับ พอดีเมื่อตอนที่ผมอยู่ญี่ปุ่นได้มีโอกาสฟังเพลงของ บอร์ดี้สแลม และถ้ามีโอกาสผมก็อยากเล่นคอนเสิร์ตกับ บอร์ดี้สแลม ด้วยครับ ( มาโกโตะ ฮัมเพลง "คิดฮอด" ของบอดี้สแลม ให้ฟัง ) ที่ผมจำเพลงนี้ได้เพราะมีทำนองที่เป็นเอกลักษณ์มาก และอีกอย่างผมชอบเสียงผู้หญิงที่มาร้อง Featuring ในเพลงนี้ครับ ( มาโกโตะ เลียนแบบเสียง "พี่นาง ศิริพร" ) เสียงของผู้หญิงคนนั้นเพราะมากทำให้เพลงนี้ติดหูมากเลยครับ ผู้หญิงคนนั้นชื่ออะไรครับ ( สื่อมวลชนตอบไปว่าชื่อ "ศิริพร" ) ฝากบอกเขาด้วยนะครับว่าเสียงเขาไพเราะมากๆ ครับ

เพิ่งผ่านวันวาเลนไทน์มาได้ไม่นาน อยากทราบว่า มาโกโตะ ไปสวีทกับใครมาค่ะ ?
อยากจะทราบจริงๆ เหรอครับ ( หัวเราะ ) คือวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมานี้ผมกับคุณพ่อได้ไปงานรวมรุ่นสมัยมัธยมต้นกับมัธยมปลายของคุณพ่อมาครับ คนที่มาในงานก็มีแต่รุ่นคุณพ่อทั้งนั้นเลยครับ ( หัวเราะ ) แต่ถ้าจะพูดถึงวาเลนไทน์ที่ไปกับผู้หญิงมาเนี่ย ก็คงจะเป็นงานมีตติ้งกับแฟนๆ ในเมืองไทยครั้งนี้แหละครับ ( ยิ้มหวาน )นี่ก็ใกล้เทศกาลสงกรานต์แล้ว มาโกโตะ รู้จักเทศกาลสงกรานต์บ้างมั้ยค่ะ อยากจะไปที่ไหนบ้างหรือเปล่า ?
รู้จักครับ แต่ผมว่าไม่ค่อยจะเข้ากับตัวผมสักเท่าไหร่ และผมก็ยังไม่รู้เลยครับว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ตัวผมเองไม่ค่อยจะมีเวลาเท่าไหร่ครับ แต่ถ้ามีโอกาสอยากจะไปเชียงราย อยากไปดูเขาลอยโคมครับ

สำหรับงานครั้งนี้เป็น Secret Meeting เลยอยากให้ มาโกโตะ พูดถึงความลับของตัวเองสักหนึ่งอย่างได้มั้ยค่ะ ?
เนื่องจากวันนี้เป็น Secret Meeting ดังนั้นผมอยากให้ทุกคนตื่นเต้นกับงานชิ้นต่อไปของผม ผมขอยังไม่พูดครับ ขอเก็บเป็นความลับต่อไปก่อนนะครับ ( ยิ้ม )

สำหรับ มาโกโตะ ที่ขึ้นชื่อด้านแฟชั่นมีอะไรจะแนะนำแฟชั่นสำหรับหน้าร้อนนี้สักหน่อยมั้ยค่ะ ?
( หัวเราะ ) มันก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนนะครับ สำหรับผมถ้าอยากแต่งอะไรก็แต่งเลยครับ ไม่ค่อยมีสไตล์อะไรมากมาย แต่ส่วนมากในหน้าร้อนผมจะใส่เสื้อผ้าหนาๆ แต่หน้าหนาวผมจะใส่บางๆ ตรงกันข้ามกันครับ ( หัวเราะ )

อยากให้ มาโกโตะ ฝากผลงานทั้งในเมืองไทยและที่ญี่ปุ่นกับแฟนเพลงทุกคนด้วยค่ะ ?
ผมอยากฝากวงใหม่ของผมครับ พอผมกลับไปที่ญี่ปุ่นผมก็จะคุยเรื่องออกซิงเกิ้ลใหม่และคอนเสิร์ตกับสมาชิกในวง ส่วนเรื่องวง ลูซิเฟอร์ ( Aucifer ) ผมยังไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไป แต่ผมก็ยังอยากจะทำอยู่ครับ ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะครับ

สุดท้ายนี้อยากให้ มาโกโตะ ช่วยพูดภาษาไทยให้ฟังเล็กน้อยค่ะ ?
อืม ... อร่อย , ทุกคนน่ารักมาก , ผมรักคุณ , สุดยอด , ครับ ( หัวเราะ )

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.