XIS หกหนุ่มผู้รักการเต้น ขอประกาศก้อง "พวกเราคือ T-POP"

| เปิดอ่าน
XIS อ่านว่า "เอ็กซ์ ไอ เอส" มาจากคำว่า SIX ที่แปลว่า 6 Gimmick เก๋ๆ ที่ทั้ง 6 หนุ่ม Pichy ( พิชชี่ ), Kang ( กั้ง ), Kwang ( กวัง ), Kevin ( เควิน ), Kyungtae ( คยองเท ) และ Jiho ( จีโฮ ) คิดและตั้งชื่อทีมของพวกเค้าออกมา ชิมลางทักทายครั้งแรกกันใน Kamikaze WAVE กระแสแรงจน Kamikaze ต้องรีบปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ออกมา ซิงเกิ้ลแรกเปิดตัวชื่อเดียวกับคอนเซ็ปต์ REVERSE เพลงสไตล์ Animate Dance Music ส่วนผสมระหว่าง Pop Dance กับซาวน์สังเคราะห์ที่ให้ความรู้สึกเคลื่อนไหวแบบ Animation เนื้อเพลงใช้ลูกเล่นกลับคำ กลับไปกลับมาจนเป็นเรื่องมันส์ๆ กับสไตล์การเต้น Animation Teamwork เราไปทำความรู้จักกับพวกเขากันเลยค่ะสวัสดีค่ะเด็กๆ ก่อนอื่นเลยมาทักทายและก็แนะนำตัวกันสักเล็กน้อยค่ะ ?
พิชชี่ : สวัสดีครับ ผมชื่อ "พิชชี่" ครับ
กั้ง : สวัสดีครับ "กั้ง" XIS ครับ
คยองเท : สวัสดีครับ "คยองเท" XIS ครับ
กวัง : สวัสดีครับ "กวัง" ครับ
จีโฮ : สวัสดีครับ "จีโฮ" XIS ครับ
เควิน : สวัสดีครับ "เควิน" XIS ครับ

น้องๆ แต่ละคนเนี่ยต่างที่มากัน พอมาเจอกันครั้งแรกความรู้สึกตอนนั้นเป็นยังไงบ้างค่ะ ?
คยองเท : น่ากลัวมากครับ ( หัวเราะ )
กั้ง : คือ คยองเท เขาเข้ามาเป็นคนสุดท้าย เพราะพวกเราอีก 5 คนมารวมตัวกันก่อนหน้านั้นแล้ว เขาก็อาจจะกลัวนิดนึง เพราะพวกเราจะเป็นแก๊งค์สเตอร์ ( หัวเราะ ) คือตอนนั้น พิชชี่ เขาจะเข้ามาเป็นคนแรก และก็ เควิน กับ จีโฮ จะเข้ามาพร้อมกัน และก็มาเป็น กั้ง กับ กวัง และก็ คยองเท เป็นคนสุดท้ายครับ
พิชชี่ : ตัวของ พิชชี่ เข้ามาเป็นคนแรก และก็รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ครับที่จะได้มีวงเป็นของตัวเองแล้ว ก็จะมีความสึกประมาณว่าน้องๆ ที่จะเข้ามาร่วมวงจะน่ารักมั้ย จะซนเกินไปมั้ย รู้สึกว่าแต่ละคนก็เด็กๆ แต่มันก็ทำให้พวกเรารู้สึกกระตือรือร้น อยากที่จะทำงานต่างๆ ครับ
จีโฮ : ผมกับ เควิน เข้ามาเป็นสมาชิกวงพร้อมกันครับ ตอนนั้นเจอพวกผมเจอ พิชชี่ ครั้งแรก รู้สึกว่า พิชชี่ หล่อมากๆ เลยครับ ( หัวเราะ )
เควิน : ใช่ครับ พิชชี่ หล่อมาก ตอนนั้นเลยรู้สึกว่าเราจะเทียบเขาได้เหรอ และเขาก็เก่งมากๆ ด้วย เขาเป็นศิลปินฝึกหัดที่ RS มาก่อนพวกเราด้วยครับ
จีโฮ : และหลังจากที่เราสนิทกัน ก็รู้สึกทั้งความหล่อและความเก่งก็เท่าๆ กันครับ ( หัวเราะ )
กั้ง : ที่ เควิน พูดมันเป็นแบบนั้นจริงๆ นะครับ คือจะรู้สึกว่า พิชชี่ เข้ามานานแล้ว และก็แบบมีออร่ามากๆ เราก็จะรู้สึกว่าเราเข้ามาจะมาเป็นตัวถ่วงหรือเปล่าครับ
กวัง : ครั้งแรกที่ผมเจอ พิชชี่ ตอนนั้นคิดเลยว่าดาราคนนี้หน้าตาคุ้นๆ แต่จำชื่อไม่ได้ คือเขาจะเด่นมากๆ เลยครับ
กั้ง : คลาสแรกที่เราได้มาเจอกันแบบครบทีมจะเป็นคลาสแอคติ้งครับ แล้วแบบ พิชชี่ เขาเป็นหัวหน้าวง เขาก็จะพยายามทำเต็มที่เพื่อที่ทุกคนจะเข้ากันได้
พิชชี่ : วันแรกที่มารวมตัวยังไม่มีใครคุยกันครับ ครูก็ถามว่า "เป็นอะไร ทำไมไม่คุยกันเลย" คือตอนนั้นพวกเราต่างคนก็ต่างเกรงใจกัน ยังไม่ชินที่จะต้องมาอยู่ร่วมกัน ยกเว้น จีโฮ ครับ ( หัวเราะ ) จีโฮ มาถึงวันแรกก็ถามหาลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นปิ้งอยู่ไหน ( หัวเราะ ) พิชชี่ ก็จะพยายามให้ทุกคนคุยกันจะได้สนิทกันเร็วขึ้น จะได้รู้ใจกันมากขึ้น แต่พอมาถึงคลาสที่ 2 พวกเราก็คุยกันไม่หยุดเลยครับ จนครูบอกว่า "คุยเยอะกันไปแล้วนะ" ( หัวเราะ )
คยองเท : ตัวผมจะเข้ามาเป็นสมาชิกในวงคนสุดท้าย ตอนเข้ามาครั้งๆ ก็กลัวมากครับ กลัว พิชชี่ กับ กั้ง คือ 2 คนนี้ดูแล้วนิสัยไม่ได้ ( หัวเราะ ) ไม่ใช่ครับ ล้อเล่น ( หัวเราะ )
เควิน : คือวันแรกที่ คยองเท เข้ามา เขาแทบจะไม่พูดสักคำเลยครับ เงียบมากครับ
กั้ง : พวกเราก็นึกว่าเขาพูดภาษาไทยไม่ได้ครับ
พิชชี่ : แต่หลังจากผ่านไปไม่กี่อาทิตย์ คุยไม่หยุดเลยครับ พูดเยอะมากจนแบบว่าต้องบอกให้หยุดบ่นเป็นภาษาเกาหลีได้แล้ว ( หัวเราะ )
กั้ง : และสิ่งที่ทำให้พวกเราทั้ง 6 คนมารวมกันได้ก็น่าจะเป็นเรื่องของการเต้นครับ เพราะพวกเราได้เรียนเต้นด้วยกัน พวกเราชอบเต้นเหมือนกัน มันก็ทำให้พวกเราสนิทกันง่ายขึ้นครับ

หลังจากที่ได้มารวมตัวกันแล้วและกำลังจะมีงานเพลงเป็นของตัวเอง ได้คุยอะไรกันยังไงค่ะ ?
พิชชี่ : วงของพวกเราจะเน้นไปที่ทีมเวิร์คครับ พวกเราจะมีจุดเด่นที่การเต้นแบบ Animation แนวดนตรีก็จะเป็นแดนซ์ พวกเราก็จะรู้สึกว่าถ้าพวกเราเต้นด้วยกันมานาน แล้วแบบทีมเวิร์คของพวกเราแข็งแรง พวกเราก็จะต่างจากกลุ่มอื่นๆ ครับ
กั้ง : คือก่อนที่ซิงเกิ้ลจะปล่อย พวกเราได้คุยกันแล้วว่าตรงจุดไหนจะเป็นจุดเด่นของพวกเรา เพื่อที่เราจะได้แตกต่างจากกลุ่มอื่นๆ พวกเราอยากทำให้ออกมาแตกต่างเพราะไม่อย่างนั้นก็จะออกมาตามๆ เหมือนกันไปหมดครับพอถึงตอนที่เข้าห้องอัดซิงเกิ้ลแรกเป็นยังไงบ้างค่ะ ?
พิชชี่ : ซิงเกิ้ลแรกของพวกเราไปอัดที่ห้องอัดของพี่โปรดิวเซอร์ครับ ตอนนั้นก็เครียดนิดหน่อยครับ เพราะมันเป็นเพลงของพวกเราแล้วทุกอย่างมันต้องเป๊ะ ทุกอย่างต้องดี ทุกอย่างต้องออกมาเป็นตัวของเราเองด้วย คือรายละเอียดมันจะเยอะมากครับ จะเครียดแค่ตอนแรกๆ พอผ่านไปเรื่อยๆ พวกเราก็เริ่มชินและก็เริ่มสนุก ทุกอย่างก็เลยออกมาดีขึ้นครับ
กั้ง : พวกเราตื่นเต้นตั้งแต่เพลงส่งมาที่คอมฯ เราแล้วครับ พอเปิดไปฟังแล้วก็รู้สึกว่ามันเจ๋งมากๆ เลยครับ
พิชชี่ : พวกเราใช้เวลาอัดซิงเกิ้ลแรกก็ประมาณ 8 ชั่วโมง อันนี้ภายในวันเดียวนะครับ เพราะพวกเรามีกัน 6 คนแล้วก็ต้องแบบอัดทีละคนครับ พออัดเสร็จก็มีปรับแก้กันอีกนิดหน่อยครับ

แล้ววันที่มิวสิควิดีโอได้ออกอากาศเป็นครั้งแรกรู้สึกยังไงบ้างค่ะ ?
เควิน : ตื่นเต้นครับ ก็ลุ้นอยู่เหมือนกันว่าออกอากาศไปแล้วคนดูเขาจะรู้สึกยังไง ความเห็นของเขาจะเป็นยังไงบ้างครับ
กั้ง : คือตื่นเต้นกับฟีดแบคของคนดูครับ ฟีดแบคก็โอเค.เลยครับ
พิชชี่ : รู้สึกว่าวันแรกที่ปล่อยออกมายอดวิวค้างครับ เพราะว่าคนเข้ามาดูค่อนข้างเยอะ ตอนแรกที่ปล่อยทีเซอร์ออกมาคนดูก็ถามหาว่าเมื่อไหร่มิวสิควิดีโอเต็มๆ จะออกซะที พอมิวสิควิดีโอออกอากาศวันแรกปุ๊บพวกเราก็นั่งลุ้นว่าคนดูจะรู้สึกยังไงบ้าง และพอมิวสิควิดีโอออนแอร์ไปได้สักพักกระแสก็ค่อนข้างดีครับ คนดูก็ชมพวกเราว่าเต้นเก่ง พวกเราก็รู้สึกดีใจและก็ประทับใจมากๆ เลยครับ เพราะพวกเราซ้อมเต้นกันหนักมาก ซ้อมเต้นกันทุกวันหลังเลิกเรียน กว่าจะเลิกซ้อมบางทีก็ประมาณเที่ยงคืนตีหนึ่งครับ

ตอนนี้ก็ได้ก้าวเข้ามาสู่วงการเพลงอย่างเต็มตัวแล้ว จากแต่ก่อนที่เป็นเด็กธรรมดาๆ คนหนึ่งตอนนี้เริ่มเป็นคนมีชื่อเสียงและมีแฟนคลับคอยตาม ต้องปรับตัวมากน้อยแค่ไหนค่ะ ?
กวัง : ชีวิตประจำวันก็ต้องปรับเล็กน้อยครับ อย่างหลังเลิกเรียนบางคนก็เล่นกีฬา เล่นเกมส์ ได้นานๆ แต่ตอนนี้พอเลิกเรียนก็ต้องมาซ้อมเต้น และพอเริ่มมีแฟนคลับตามเราก็แบบต้องปรับการแต่งตัวให้ดูดีขึ้นครับ
พิชชี่ : ก็ต้องระวังตัวมากขึ้นครับ เพราะตอนนี้มีคนมองเราอยู่ตลอด ต้องระวังในสิ่งที่ตัวเองทำให้มากๆ ครับ
กั้ง : ส่วนเรื่องที่พวกเราต้องปรับเปลี่ยนก็คงจะเป็นเรื่องของการแต่งตัวครับ คือก็ไม่ต้องถึงกับเนี๊ยบอะไรมากมายแต่ก็ต้องไม่ให้ดูโทรมครับ คือเรามาอยู่ตรงจุดนี้แล้วเราก็ไม่อยากให้ทุกคนเห็นเราโทรมหรือว่าดูไม่ดีครับ เพราะเราก็ต้องรักษาภาพลักษณ์ของตัวเองและก็ของวงเอาไว้ด้วยครับ

แล้วรู้สึกอึดอัดใจมั้ยค่ะ เพราะเราก็เป็นแค่เด็กวัยรุ่นธรรมดาๆ แต่ตอนนี้มีแต่คนคอยมองอยู่ตลอดเวลา ?
เควิน : ก็มีบ้างนิดหน่อยครับ อย่างตอนที่ยังไม่ได้ออกซิงเกิ้ลเดินไปไหนบางทีก็มีคนแอบมองรู้จักเรา เราก็จะรู้สึกงงๆ ครับว่ารู้จักเราด้วยเหรอ ( หัวเราะ ) ก็แอบดีใจครับ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกลำบากใจอะไรมากมาย แต่จะออกแนวงงๆ มากกว่าครับงานเพลงออกมาในแนว Pop Dance วงของเรามีอะไรที่เป็นจุดเด่นแตกต่างจากวงอื่น ทำให้คนอื่นจดจำเราได้นอกเหนือจากการเต้นค่ะ ?
เควิน : แนวเพลงของพวกเราก็จะเป็นแนว Animate Dance Music และก็จะมีกลิ่นของ Pop Dance ด้วย แต่ว่าจะมีเสียงสังเคราะห์ Electronic Sound เพื่อให้การเต้น Animation ดีขึ้นครับ และเพลงของพวกเรามันจะไม่ใช่แค่ดนตรีและเนื้อร้องธรรมดา เราจะมีลูกเล่นกลับคำให้คงคอนเซ็ปต์ Reverse อย่างเช่นคำว่า หักอก-อกหัก , God-Dog อะไรประมาณนี้ครับ มันก็จะมีลูกเล่นของมันอยู่ในตัวครับ
พิชชี่ : และมันจะมีอยู่ท่อนหนึ่งที่เป็นท่อนเต้นมันจะเป็นท่อนฮุคแบบ Reverse ครับ มันจะอยู่ท่อนหนึ่งที่เป็นแบบนั้นครับ ก็อยากให้ทุกคนลองฟังดูครับ

วันนี้เป็นวันแรกที่ได้เจอกับพี่ๆ สื่อมวลชนจากหลากหลายที่ ได้มานั่งสัมภาษณ์พูดคุยกันในหลายๆ เรื่องตลอดทั้งวัน เป็นยังไงบ้างค่ะ ?
เควิน : ก็ดีใจครับ เป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ครับ
พิชชี่ : สนุกดีครับ ได้เจอกับพี่ๆ ได้รู้จักการทำงานมากขึ้น ก็เหมือนเป็นการฝึกของพวกเราไปในตัวด้วยครับ
กั้ง : วันนี้สัมภาษณ์ทั้งวัน รู้สึกเหนื่อยมั้ยก็เหนื่อยบ้าง แต่ว่าในเมื่อพวกเราเลือกที่จะมายืนอยู่ในจุดนี้แล้ว ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เราต้องเจออยู่แล้ว พวกเราก็จะพยายามทำออกมาให้ดีที่สุดครับ
พิชชี่ : พวกเราทำในสิ่งที่พวกเรารักครับ ก็คือดนตรี การร้องเพลง การเต้น เป็นสิ่งที่พวกเรารักกันจริงๆ มันไม่ได้มีใครมาบังคับเรา และพวกเราก็กระตือรือร้นที่จะทำสิ่งที่พวกเรารักครับ

มาพูดถึงบุคลิกส่วนตัวของแต่ละคนกันบ้าง แต่ละคนเป็นยังไงค่ะ ?
จีโฮ : พิชชี่ เป็นคนมีฟอร์มครับ แต่งตัวดูดีตลอดเวลา ตอนซ้อมเต้นก็ต้องใส่กางเกงยีนส์ ใส่เข็มขัด ใส่แว่นตาด้วย ไอเทมเยอะ ไปไหนมาไหนแต่งตัวดีตลอดครับ
พิชชี่ : จีโฮ เป็นเด็กเกาหลีที่ซนมากๆ เลยครับ ขี้เล่นและก็เฟรนด์ลี่มากๆ สามารถที่จะคุยกับใครก็ได้ เป็นคนที่มุขเยอะ ชอบคุย ชอบเล่น ชอบแกล้ง ชอบบ่นด้วย ( หัวเราะ ) เป็นคนไฮเปอร์อยู่นิ่งๆ ไม่ค่อยได้ครับ
เควิน : เป็นตัวฮาของวงเลยครับ ( หัวเราะ )
กวัง : สำหรับ กั้ง เขาเป็นคนมีความคิดครับ ( หัวเราะ ) เป็นคนที่คิดอะไรรอบคอบ มีความคิดหลากหลาย ชอบวางแผนตลอดว่าจะทำอะไร และก็เต้นเก่ง ชอบแกะท่าเต้น มีความรับผิดชอบสูง มาซ้อมเต้นไม่เคยมาสายเลยครับ
พิชชี่ : กั้ง จะเป็นคนจำท่าเต้นเก่งมากครับ ความจำดีมากเรื่องท่าเต้น ถ้าพวกเราลืมอะไรถาม กั้ง ได้เลย กั้ง ตอบได้หมดครับ
กั้ง : กวัง จะเป็นคนที่ดูนิ่งๆ เงียบๆ เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ใช่ไม่ยุ่งกับใครนะครับ แต่จะเป็นประมาณว่าอารมณ์จะเปลี่ยนง่าย บางครั้งก็นิ่งๆ เงียบๆ แล้วก็หายไปนอน แต่ถ้าอารมณ์ไฮเปอร์เขาก็จะเล่นจะเต้น จริงๆ เขาเป็นคนแอ็คทีฟครับ และก็เป็นคนขยันมาก คือก่อนหน้านี้เขาไม่เคยเรียนเต้นเรียนร้องเพลงมาก่อน เขาจะเป็นคนที่ขยันที่สุดในวง เพื่อที่จะทำงานออกให้ได้ดีที่สุดครับ
เควิน : คยองเท เป็นคนที่แข็งแรงมากๆ ครับ สังเกตได้จากกล้ามแขนของเขาที่ใหญ่มาก ( หัวเราะ ) เขาชอบเล่นกีฬาพวกต่อสู้อย่างเช่น เคนโด้ เขาเป็นแชมป์เคนโด้ด้วยนะครับ เป็นคนบ้าพลังชอบเล่นอะไรรุนแรง และเขาเป็นคนที่กลัวแมวมากๆ เลยครับ
พิชชี่ : คยองเท เป็นคนที่ชอบบ่นเป็นภาษาเกาหลี นั่งบ่นอยู่คนเดียว และก็เป็นคนที่เต้นเก่งมากๆ เพราะพ่อเขาเป็นแดนเซอร์มาก่อน ได้เลือดคุณพ่อมาเยอะการเต้นก็เลยอยู่ในสายเลือดของเขาครับ
คยองเท : เควิน เป็นคนขี้อายครับ ไม่ค่อยพูดชอบยิ้มเฉยๆ ( แต่วันนี้ เควิน เขาพูดเยอะนะ ) ก็ถ้าไม่จำเป็นเขาก็จะไม่ค่อยพูดครับ ( หัวเราะ ) แต่ถ้าอยู่กับเพื่อนๆ เขาก็เป็นคนสนุกสนานเฮฮาครับ
พิชชี่ : เควิน ถ้าอยู่กับสาวๆ เขาจะเป็นคนพูดน้อยครับ แต่ถ้าอยู่ในกลุ่มพวกเรากันเองนี่เขาจะเป็นคนพูดเก่ง เขาก็จะมีมุขของเขาเหมือนกัน และจะสังเกตง่ายๆ เลยถ้าเขาอายหูเขาจะแดงมากครับ

แต่ละคนมีไอดอลเรื่องเพลงเป็นใครกันบ้างค่ะ ?
พิชชี่ : ของ พิชชี่ ก็จะเป็น Chris Brown เขาเป็นคนที่เก่งมากๆ เสียงเขามีเอกลักษณ์มาก เวลาที่เขาร้องเพลงเขาจะมีอารมณ์ร่วมในเพลงสูงมาก เพลงของเขาจะเป็นแนวอาร์แอนด์บี-ฮิพฮอพ มีแดนซ์บ้างเป็นบางเพลง
กั้ง : สำหรับ กั้ง จะไม่มีไอดอลโดยตรงครับ กั้ง ชอบเพลงไหนฟังเพลงไหนชอบเต้นเพลงไหน กั้ง ก็จะลองหยิบนำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับของเราครับ คือดูคนไหนเก่งๆ ก็จะดูเป็นเพลงไป ไม่ได้เจาะจงลงไปว่าเป็นใครครับ
คยองเท : เหมือนกับ กั้ง เลยครับ คือไม่มีไอดอลหลัก ถ้าใครร้องเพลงเก่ง เต้นเก่ง ผมก็ชอบหมดทุกคนครับ
กวัง : ถ้าเป็นเรื่องร้องเพลงผมก็ชอบ Craig David ครับ เขาเป็นคนที่ร้องเพลงอาร์แอนด์บีได้เพราะมากๆ ครับ ส่วนเรื่องเต้นผมชอบแนวบี-บอย Darkness เพราะว่า Darkness เขาจะมีท่าเต้นที่ไม่ค่อยมีใครลอกได้ ท่าเต้นของเขาจะใช้แรงบัลลานซ์เยอะครับ
จีโฮ : ผมชอบ Bruno Mars ครับ ผมของเขาดังทุกเพลง เสียงเขาเพราะมากๆ เลยครับ
เควิน : เควิน จะมีไอดอลหลายคนมากครับ Chris Brown ก็เป็นหนึ่งในไอดอลของ เควิน เหมือนกันครับ เควิน จะชอบฟังเพลงแนวฮิพฮอพ-อาร์แอนด์บี ไอดอลแนวฮิพฮอพก็จะเป็น Eminem และก็ชอบโปรดิวเซอร์อยู่คนหนึ่งชื่อ Dr.Dre เขาเก่งมากๆ เลยครับแล้วสำหรับไอดอลสาวๆ ล่ะค่ะ แอบปลื้มหรือชื่นชอบใครกันบ้าง ?
พิชชี่ : ถ้าเป็นฝรั่ง พิชชี่ จะชอบ Taylor Swift ครับ เสียงของเขาเพราะและก็มีเอกลักษณ์มาก ที่สำคัญเลยคือเขาสวยมากๆ ผมสีทอง ตาสีฟ้า สวยมากครับ ถ้าเป็นคนไทยชอบ พี่อั้ม พัชราภา ครับ พิชชี่ ชื่นชอบและก็ติดตามผลงานของ พี่อั้ม มาตั้งนานแล้ว ชอบพี่เขาเป็นตัวของตัวเองดีครับ
กวัง : ถ้าเป็นต่างชาติ กวัง ชอบ Leah Dizon ครับ เขาน่ารัก เป็นลูกครึ่ง พูดได้หลายภาษา ดูเก๋ดีครับ ถ้าเป็นคนไทยชอบ พี่เป้ย ปานวาด ครับ พี่เขาสวยน่ารักเวลามองแล้วสะดุดตาครับ
จีโฮ : ผมชอบ Megan Fox ครับ เขาฮอตมากครับ เขาแสดงภาพยนตร์เก่ง และก็สวยมากๆ ด้วยครับ ถ้าเป็นเอเชียก็จะชอบ Girls' Generation ครับ โดยเฉพาะ แทยอน น่ารักมากๆ ชอบมากครับ
เควิน : ถ้าเป็นไอดอลเรื่องเพลงก็จะเป็น Rihanna ครับ น้ำเสียงของเขาเพราะและก็มีเอกลักษณ์มากๆ ครับ แต่ถ้าเป็นเรื่องความสวยก็คงจะเป็น Megan Fox, Taylor Swift และก็ Jessica Alba ครับ
คยองเท : ชอบ จียอน วง T-ARA ครับ เขาน่ารักและเคยเจอตัวจริงด้วยครับ เขินมากๆ เลย ( หัวเราะ ) ถ้าเป็นคนไทยชอบ พี่แก้ว เฟย์-ฟาง-แก้ว ครับ พี่เขาเฟรนด์ลี่และก็เทคแคร์ดีครับ
กั้ง : ชอบ พี่พอลล่า เทเลอร์ ครับ ชอบผู้หญิงยิ้มสวยพี่เขายิ้มสวยมากครับ

ตอนนี้กระแสเกาหลีในเมืองไทยมาแรงมาก และในวงของเราก็มีสมาชิกเป็นคนเกาหลีด้วย 2 คน ทำให้บางคนอาจจะมองว่าเราอาศัยกระแสเกาหลีช่วยให้วงดังขึ้น มองตรงจุดนี้ยังไงบ้างค่ะ ?
พิชชี่ : พวกเราเป็นวงคนไทยครับ ก็เน้นการร้องเพลงเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว พวกเราเป็น T-Pop ครับ ที่วงของพวกเรามีคนเกาหลีก็เพราะว่าเขามาสร้างสีสันให้กับวง และเขาก็เต้นเก่ง มีความสามารถครับ ไม่ใช่เราเห็นว่าเกาหลีดังก็เลยเอาคนเกาหลีเข้ามาอยู่ในวงครับ
จีโฮ : สำหรับผมที่ได้เข้าเดบิวต์ในฐานะศิลปินไทยก็รู้สึกดีใจและก็ภูมิใจมากๆ ด้วยครับ ซึ่งตัวผมกับ คยองเท ก็อยู่เมืองไทยมานานมาก รู้สึกเหมือนเป็นคนไทยคนหนึ่ง และก็ใช้ชีวิตเหมือนคนไทยคนหนึ่งครับ
คยองเท : ก็กลัวคนแอนตี้เหมือนกันครับ แต่พวกเราก็ทำเต็มที่ พยายามทำให้ดีที่สุดครับ
พิชชี่ : พวกเราอยากขอพิสูจน์ฝีมือด้วยผลงานเพลงของพวกเราครับ พวกเราภูมิใจที่เป็นคนไทย และก็ภูมิใจดนตรี T-Pop ครับ

สุดท้ายนี้ XIS มีอะไรอยากฝากถึงแฟนเพลงบ้างค่ะ ?
พิชชี่ : พวกเรา XIS ทั้งหกคนก็เพิ่งได้ปล่อยซิงเกิ้ล Reverse ออกไป เป็นเพลงแรกของพวกเรา พวกเราก็ตั้งใจทำอย่างเต็มที่ ซ้อมร้องเพลงและก็ซ้อมเต้นกันหนักมาก อยากให้แฟนเพลงติดตามผลงานของพวกเราด้วยนะครับ ส่วนผลงานที่พวกเรากำลังจะมีเร็วๆ นี้ก็จะมีโปรเจคพิเศษจาก กามิกาเซ่ ซึ่งพวกเราก็ได้ถ่ยทำมิวสิควิดีโอไปเรียบร้อยแล้ว ก็จะออนแอร์ในเดือนมีนาคม และพวกเราก็ยังได้ไปเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตของวง 321 ด้วยครับ
กั้ง : กลับความคิด เปลี่ยนมุมมอง ลองสิ่งใหม่ๆ แล้วคุณจะรู้ว่าเรื่องมันส์ๆ ยังรอคุณอยู่ครับ
พิชชี่ : เดี๋ยวให้ คยองเท ฝากผลงานเป็นภาษาเกาหลี แล้วให้ จีโฮ แปลให้ฟังนะครับ ( หัวเราะ )
คยองเท : ( พูดภาษาเกาหลี )
จีโฮ : อยากให้ทุกคนรัก XIS ด้วยนะครับ และตอนนี้ XIS กำลังเตรียมตัวซิงเกิ้ลที่ 2 อยู่ อยากให้ทุกคนติดตามผลงานของพวกเรากันเยอะๆ นะครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.