เหตุผลที่เด็กไทยแห่ กรี๊ดศิลปินเกาหลี

| เปิดอ่าน
วันนี้ไปหาคำตอบมาฝากว่าทำไมเด็กไทยถึงแห่กรี๊ดศิลปินเกาหลีแบบก้าวต่อก้าว แถมยังไม่ค่อยเห่อดาราไทยซักเท่าไหร่ เหตุผลคืออะไรเราไปหาคำตอบมาฝากแล้ว

ภาพแฟนคลับที่เบียดเสียดเพื่อรอใกล้ชิดนักร้องเกาหลีในดวงใจเป็นภาพคุ้นตาของหลาย ๆ คน โดยเฉพาะบอยแบนด์เบอร์หนึ่งของเกาหลีใต้ ซูเปอร์จูเนียร์ ที่มีสถิติมาเมืองไทยบ่อยที่สุด แต่ไม่ว่าจะมาครั้งไหนก็ไม่เคยเงียบเหงาขาดเสียงกรี๊ด สีสันจากป้ายไฟที่สาวไทยหัวใจเคป๊อบ ชูคอรอต้อนรับอย่างคับคั่งทุกครั้งแบบไม่เคยเบื่อ

นักร้องไทยหลายร้อยชีวิตที่สร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ แต่ไม่เคยได้รับเสียงกรี๊ดและการเฝ้ารอสบตาใกล้ชิดอย่างคับคั่งและหนาแน่นเท่ากับซูเปอร์สตาร์เกาหลี ไม่ได้หมายความว่าวัยรุ่นไทยไม่สนใจนักร้องร่วมชาติ แต่เป็นเพราะอยู่ร่วมแผ่นดินเดียวกันทำให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ ความตื่นเต้นและการแสดงออกจึงอาจไม่เข้มข้นเท่ากับได้สบตานักร้องจากแดนกิมจิ

การพบหน้าค่าตาดารานักร้องในดวงใจได้ยาก อาจเป็นการสะสมพลังแห่งความอยากพบเจอ เสมือนเป็นการเพิ่มมูลค่าให้ดาราหรือนักร้อง ซึ่งในเมืองไทยที่เห็นได้ชัดมีเพียง เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ที่จะปรากฏตัวเฉพาะที่ตึกแกรมมี่ คูหาเลือกตั้ง งานช่วยเหลือสังคม งานประกาศรางวัลที่ตนได้รับรางวัล และออกรายการโทรทัศน์น้อยครั้ง แถมยังไม่รับอีเว้นท์พร่ำเพรื่อ เพื่อใช้ชื่อเสียงกอบโกยเงินในช่วงโด่งดัง ทำให้ความโหยหาและคิดถึงของแฟนคลับมากขึ้นทวีคูณ ภาพของเบิร์ด ธงไชย ซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทยจึงมีพลังร้อนแรงของแฟนคลับปรากฏอยู่รอบตัวเสมอ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.