3 สาว คาร่า เผยเพราะต้นสังกัดทำให้ความเชื่อถือต้องถูกทำลาย

| เปิดอ่าน
3 สาว คาร่า เผยเพราะต้นสังกัดทำให้ความเชื่อถือต้องถูกทำลาย
www.pingbook.comสนับสนุนเนื้อหา
สิ่งที่ทำให้เราเจ็บปวดมากที่สุดคือการที่ต้นสังกัดทำลายความเชื่อใจของเรา หลังจากที่ 3 สาว คาร่า (KARA) ประกอบไปด้วย ฮันซึงยอน จองนิโคล และคังจียอง แจ้งขอยกเลิกสัญญากับทางต้นสังกัด DSP Media เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2554 ช่วงเย็น 3 สาวได้ออกมาแถลงการณ์ถึงประเด็นปัญหาหลักที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับความไว้วางใจที่ได้ถูกทำลายลงไปเรียบร้อยแล้ว3 สาวคาร่าเปิดเผยผ่านสำนักกฏหมายแลนด์มาร์คตัวแทนกล่าวว่า นับตั้งแต่การเปลี่ยนตัวผู้บริหารของ DSP (หลังจากการบริหารของ อีโฮยอน) ในเดือนมีนาคม 2553 คาร่าก็ถูกบริหารจัดการอย่างไร้ความเป็นมืออาชีพ แผนการณ์ในวงการบันเทิงของพวกเธอไม่สามารถดำเนินไปได้อย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกันต้นสังกัดก็ทำให้ความเชื่อใจระหว่างสมาชิกในวงนั้นต้องสูญสิ้นไปด้วย

ขณะนี้ผู้ที่บริหาร DSP ซึ่งเป็นภรรยาของท่านประธานคนเดิม เธอไม่เคยมีประสบการณ์ในการวางแผนธุรกิจบันเทิงและบริหารจัดการมาก่อน บริษัทไม่สามารถดึงเอาความสามารถของสมาชิกที่มีออกมาได้ถึงที่สุด รวมถึงยังไม่มีความเอาใจใส่ต่อสมาชิก มุ่งแต่ผลประโยชน์ และนั่นได้ส่งผลให้ความเชื่อใจระหว่างกันเลวร้ายลง

ในขณะเดียวกันพวกเธอก็ถูกบริษัทหลอกให้เซ็นเอกสารที่อ้างว่าเป็น เอกสารลงทะเบียนการเป็นศิลปินญี่ปุ่น โดยในเอกสารนั้นเป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งบริษัทได้แจ้งกับทางพ่อแม่ของสมาชิกให้เซ็นเอกสารที่อ้างว่าเป็นเอกสารลงทะเบียนการเป็นศิลปินญี่ปุ่น ซึ่งทางเราก็ได้เซ็นไปโดยไม่รู้ว่านี่คือเอกสารสัญญาที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับการทำกิจกรรมในประเทศญี่ปุ่น ถึงแม้ว่าหลังจากเซ็นสัญญาแล้วเราจะขอเอกสารสำเนาเพื่อเก็บเอาไว้ แต่ต้นสังกัดอ้างว่าเพื่อไม่ให้เอกสารหลุดออกไปจึงได้ปฏิเสธการมอบสำเนาเอกสารนั้น

ในขณะเดียวกันยังมีประเด็นเรื่องการแต่งตั้งประธานของ DSP JAPAN บริษัทที่ดูแลคาร่าในประเทศญี่ปุ่น ให้มาเป็นประธานของต้นสังกัดพวกเธอ โดยยอดขายบางส่วนที่ได้จากประเทศญี่ปุ่นก็จะต้องถูกหักออกเป็นค่านายหน้าให้กับ DSP JAPAN และจำนวนเงินที่เหลือจึงค่อยจะถูกแบ่งระหว่างต้นสังกัดในเกาหลีและคาร่าอีกครั้ง ซึ่งพวกเธอได้กล่าวว่าวิธีการนี้เป็นการจัดสรรส่วนแบ่งที่ไม่เป็นธรรม

ด้วยเหตุนี้การที่ทั้งสองบริษัทมีประธานเป็นคนเดียวกันได้ทำธุรกรรมด้านการเงินผ่านบริษัทโดยมีการหักลดรายได้บางส่วนในแบบซ้ำซ้อนปรากฏจากเหตุผล ทำให้สัญญาฉบับนี้ถือเป็นการละเมิดสิทธิ์ของคาร่าและไร้ซึ่งความยุติธรรม นอกจากนี้พวกเธอยังเปิดเผยด้วยว่า KARAYA เว็บออนไลน์ช้อปปิ้งที่ 3 สมาชิก คาร่า (KARA) (คยูริ ฮารา จียอง) รับหน้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์นั้นก็ยังได้ประธาน DSP มารับหน้าที่เป็นประธานของ KARAYA และกำไรทั้งหมดที่ได้จากการดำเนินธุรกิจโดยครอบครัวของประธานก็ต้องตกเป็นของต้นสังกัดด้วยเช่นเดียวกัน

ไม่เพียงเท่านั้น 3 สมาชิกยังเปิดเผยว่าพวกเธอเคยถูกให้ใส่เสื้อผ้าที่มีข้อความว่า BEST FUCKIN FIVE พร้อมอัพโหลดขึ้นสู่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ของพวกเธอ ส่งผลให้เกิดกระแสการประท้วงจากแฟนๆ และเมื่อรวมกับประเด็นที่สมาชิกยังไม่บรรลุนิติภาวะ ทำให้พวกเธอเสื่อมเสียเกียรติและชื่อเสียง ซึ่งนี่นับเป็นการกระทำที่ไร้ความรับผิดชอบจ้องแต่จะหาประโยชน์ด้านตัวเงิน โดยไม่คำนึงถึงชื่อเสียงและเกียรติของสมาชิกที่ต้องเสียไป

จากประเด็นเรื่องทั้งหมดตามแถลงการณ์ของ 3 สาวคาร่า ส่งผลให้ต้นสังกัด DSP ต้องออกมาตอบโต้ชี้แจงอีกครั้งหนึ่ง DSP Media กล่าวว่า ...ไม่เป็นความจริงเลยครับ เป็นเรื่องราวที่ไม่มีมูลแทบจะทั้งหมด วันพรุ่งนี้ (20 ม.ค.) เราจะเตรียมหลักฐานที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ มาเปิดเผยพร้อมกับอธิบายให้ทุกคนได้ทราบกันครับ ต้นสังกัดกล่าว DSP ยังเปิดเผยด้วยนอกจากประเด็นที่ 3 สมาชิกคาร่าอ้างว่าบริษัทโกหกเรื่องสัญญาในญี่ปุ่น ต้นสังกัดจะมาโต้แย้งประเด็นที่ถูกกล่าวหาทีละข้ออย่างครบถ้วนด้วยเช่นกัน

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.