2011 อาร์เอส ปรับแผนขึ้นแท่นเบอร์ 1 ลุยงานเพลงและทีวีดาวเทียมเต็มรูปแบบ

| เปิดอ่าน
อาร์เอส เผยแผนปี 2011 สร้างประสิทธิภาพในการดำเนินงานและเร่งพัฒนาองค์กร พร้อมก้าวขึ้นสู่ เบอร์ 1 ด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นท์บันเทิงครบวงจร ลุยธุรกิจเพลงและดิจิตอล ดึงกลยุทธ์ เฟิร์สต์ เปิด คูล ละติจูด และ ช่อง 8 อินฟินีตี้ คาดการณ์ปีนี้ทำรายได้ 3,100 ล้านบาทโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าในปี 2011 บริษัทมุ่งสร้างประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ควบคู่กับการรุกธุรกิจเพลงและดิจิตอล เพื่อเสริมกับกลุ่มธุรกิจทั้งหมดในเครืออาร์เอสให้เดินหน้าไปพร้อมๆกันทั้งกลุ่ม ภายใต้กลยุทธ์ FIRST (เฟิร์สต์) อันได้แก่ F = FIT (ฟิต) หมายถึง ความกระชับ เหมาะสม พอดี คุ้มค่า และมีความพร้อมอยู่เสมอ , I = Innovation (อินโนเวชั่น) หมายถึง ความคิดในเชิงนวัตกรรม การสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ไม่หยุดอยู่กับที่ , R = R&D หมายถึง การใช้ข้อมูลข่าวสารมาวิเคราะห์เพื่อสนับสนุนการทำงาน , S = SPEED (สปีด) หมายถึง ความรวดเร็ว ความยืดหยุ่น การปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงและการแข่งขัน ท้ายสุด T= TEAM (ทีม)

หมายถึง การทำงานเป็นทีม การประสานสัมพันธ์ของหน่วยงานและพนักงานในทุกส่วนร่วมกัน เพื่อก้าวสู่การเป็น ผู้นำด้านบันเทิงครบวงจร ของเมืองไทย ภายใต้แนวคิด ฟูลลี่ดิจิตอลมิวสิค (Fully Digital Music) ที่เดินหน้าธุรกิจเพลงอย่างเต็มกำลังในยุคดิจิตอลสมบูรณ์แบบ ย้ำความสำเร็จของ ซุปเปอร์เหมา *339 คาดว่าจะมีผู้ใช้มากถึง 3 ล้านรายภายในปีนี้ ในขณะที่ธุรกิจวิทยุ สกาย-ไฮ เน็ตเวิร์ค ในเครืออาร์เอส โดยเฉพาะคลื่นคูล93ฟาเรนไฮต์แตกธุรกิจใหม่เป็น คูล ละติจูด (Cool Latitude) ลุยงาน ทราเวลสไตล์ลิสต์ (Travel Stylist) สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ของการท่องเที่ยวทั่วโลกสำหรับธุรกิจบันเทิงที่มาแรงและสร้างรายได้การเติบโตอย่างมากในปีนี้ของอาร์เอส คือ ธุรกิจโทรทัศน์ดาวเทียม เนื่องจากที่ผ่านมา ช่อง You Channel (ยู แชนแนล) และ ช่องสบายดีทีวี ได้ทำการเปิดให้บริการมากว่า 1 ปี ก็ถือได้ว่าประสบความสำเร็จและมีผลการตอบรับที่ดีมาโดยตลอด และอาร์เอส ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวช่องเคเบิ้ลทีวีใหม่ อีก 1 ช่อง คือ ช่อง 8 อินฟินิตี้ ภายใต้แนวคิดความสุขไม่รู้จบ ซึ่งจากที่มีอยู่เดิม 2 ช่อง เป็น 3 ช่อง เพื่อเป็นอีกทางเลือกให้กับผู้ชมและเป็นช่องทางในการโปรโมทศิลปินในค่ายให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

.....ผมมองว่าอุตสาหกรรมบันเทิงเมืองไทยปี 2011 จะยังคงเดินหน้าต่อไปได้ และเชื่อว่าธุรกิจทั้งหมดของอาร์เอส โดยเฉพาะธุรกิจเพลงและดิจิตอล รวมถึงธุรกิจโทรทัศน์ดาวเทียม จะเป็นดาวเด่นของอาร์เอส ทั้งในแง่ของนวัตกรรมและการสร้างรายได้ แต่ถึงอย่างไรการเดินหน้าทางธุรกิจในทุกๆก้าวของเราก็ต้องตั้งอยู่บนความไม่ประมาท หมั่นสำรวจตัวเองอยู่เสมอ ก้าวให้ทันผู้บริโภค และตามการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีให้ทัน ในวันนี้อาร์เอสจึงต้องวางแผนทั้งในแง่ของกลยุทธ์และชั้นเชิงในการเข้าถึงผู้บริโภคยุคใหม่ไปพร้อมๆ กัน ด้วยการชูกลยุทธ์องค์กร RS FIRST เพื่อก้าวสู่การเป็นเบอร์ 1 ด้านดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เน็ตเวิร์ค นายสุรชัยกล่าวทิ้งท้ายArtist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.