คาราบาว พร้อมเปิดตัว มูลนิธิคาราบาว อย่างเป็นทางการ

| เปิดอ่าน
คาราบาว ชื่อนี้สำหรับหลายๆ คน คือชื่อของวงดนตรีเพื่อชีวิตอันดับ 1 ของประเทศไทย เจ้าของผลงานเพลงฮิตมากมาย ที่มอบให้คนฟังทั้งสาระและความบันเทิงมาตลอด 30 ปี ซึ่งหลายบทเพลงคืองานที่ให้ความหวัง กำลังใจแก่ผู้คน หลายบทเพลงคืองานที่ทำให้ผู้คนในสังคมได้หันมามองชีวิตในอีกด้าน

และ คาราบาวไม่ได้มีเพียงกิจกรรมทางด้านงานสร้างสรรค์เพลงที่ทำให้กับสังคม และวงการเพลงไทยเท่านั้น แต่คาราบาวยังมี มูลนิธิคาราบาว ที่ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางส่งมอบความช่วยเหลือจากหน่วยอื่นในสังคม ไปยังองค์กรที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือผู้คนในบ้านเมือง โดยดำเนินกิจกรรมมายาวนาน นับตั้งแต่ก่อตั้งมูลนิธิคาราบาวขึ้นมาในปี 2540ตลอด ระยะเวลา 13 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิคาราบาวได้ให้การช่วยเหลือและสนับสนุน องค์กรต่างๆ ที่ดำเนินกิจกรรมร่วมกันมาโดยตลอด แต่ก็เป็นการให้ความช่วยเหลือและมีบทบาทอยู่ในวงจำกัด หลัง จากวางรากฐานให้มั่นคง เติบโตหยั่งรากลงลึก มูลนิธิคาราบาวพร้อมแล้วสำหรับการดำเนินกิจกรรมทางสังคม ในพื้นที่เปิดกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะกิจกรรมเพื่อเด็กและเยาวชน ที่ทางมูลนิธิคาราบาวเล็งเห็นแล้วว่าเป็นกลุ่มคนที่จะเป็นอนาคตของประเทศ โดยเปิดโอกาสให้กลุ่มเยาวชนเหล่านี้ได้มีส่วนร่วมในการเรียน และเล่นดนตรีให้อยู่ในระดับที่ได้มาตรฐานมากขึ้น นอกจากนี้ภารกิจในการโอบอุ้มศิลปินที่ประสบปัญหาในการดำเนินชีวิต และต้องการความช่วยเหลือ ก็เป็นหนึ่งในความตั้งใจของมูลนิธิคาราบาวและ คอนเสิร์ตการกุศล ดนตรีสร้างคุณค่าชีวิต เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทางสังคมที่ทาง มูลนิธิคาราบาวตั้งใจจัดขึ้น โดยมอบโอกาสและเวทีให้เยาวชนได้แสดงความสามารถและศักยภาพทางด้านการขับร้อง และดนตรีผ่านการประกวดแข่งขันในรอบสุดท้าย หลังจากที่ได้พิสูจน์ความสามารถจนเป็นตัวแทนประจำภาคมาแล้ว คอนเสิร์ต ครั้งนี้นับว่าเป็นโอกาสและก้าวย่างที่สำคัญสำหรับมูลนิธิคาราบาว ที่จะได้ช่วยเหลือศิลปินที่ประสบปัญหาในการใช้ชีวิต และสนับสนุน ส่งเสริมเด็ก และเยาวชน และเป็นการเริ่มต้นภารกิจทางสังคมในวงกว้างของมูลนิธิคาราบาวอีกด้วย หลังจากให้ความช่วยเหลือผู้คน และ องค์กร ต่างๆ ในวงจำกัดมาตลอดระยะเวลา 13 ปี

โดย แอ๊ด ตัวแทนจากวงคาราบาวได้พูดถึงครั้งนี้ว่า ......วันนี้ ที่เราจัดงานก็เพื่ออยากบอกกับสังคมว่า วงคาราบาวมีมูลนิธิคาราบาว 13 ปี แต่ 13 ปีที่ผ่านมาเราอาจจะไม่ค่อยชัดเจน ไม่เป็นรูปเป็นร่าง แต่ตอนนี้มันอยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสม เราครบ 30 ปี ก็เลยจะประกาศให้สังคมรับรู้ว่า มูลนิธิของเราต่อไปนี้จะทำกิจกรรมทางสังคมให้ชัดเจนมากขึ้น เราจะทำเพื่อคนรุ่นเก่าด้วย อย่างเช่นนักร้อง นักแต่งเพลง นักดนตรี ที่ทุกวันนี้มีชีวิตลำบากจากโรคภัยไข้เจ็บ ขาดคนดูแล มูลนิธิของเราก็จะเข้าไปช่วย อย่างวันนี้ก็เชิญมา 10 ท่าน อย่าง ชาย เมืองสิงห์, ดอน สอนระเบียบ, ศรชัย เมฆวิเชียร ฯลฯ เพื่อจะรับมอบเงินจากมูลนิธิของเรา และ คอนเสิร์ตครั้งนี้ยังมีน้องๆ เยาวชนคนรุ่นใหม่ที่เข้าประกวดดนตรีสร้างคุณค่าชีวิต และชนะประกวดระดับภาคถึง 5 วงมาโชว์ให้ดู เราชาวคาราบาวอยากชวนเยาวชนคนรุ่นใหม่มาเล่นดนตรีกันเยอะๆ คาราบาวมีวันนี้ได้เพราะเรารักดนตรีมาตั้งแต่เด็กๆ จนกลายเป็นอาชีพ เราอยากสอนเด็กๆ ให้มีอนาคตเหมือนที่เราเคยเป็นมาก่อน

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.