รอบตัดเชือก บิ๊ก โคล่า พรีเซนต์ ไมค์ ไอดอล เจ๋งจริง !!!

| เปิดอ่าน
ไมค์ ไอดอล เวทีแจ้งเกิดให้กับนักร้องคุณภาพมาแล้วหลายต่อหลายคน และสร้างกระแสเพลงฮิตมาแล้วหลายเพลง และในครั้งนี้กลับมาอีกครั้ง กับเวทีประกวดร้องเพลง บิ๊กโคล่า พรีเซนต์ ไมค์ ไอดอล ที่ให้โอกาสคนคุณภาพตัวจริงเสียงจริง ได้มีโอกาสง่ายๆ ในการมีซิงเกิ้ลเพลงเป็นของตัวเอง กับ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และจากการคัดเลือกอย่างดุเดือดคัดหัวกระทิของคณะกรรมการ ทำให้ได้ตัวแทนแต่ละภาครวมทั้งสิ้น 13 คน เข้ามาแข่งขันรอบตัดเชือกกันที่ CenterPoint Playhouse @ CentralWorld โดยมี 4 คณะกรรมการมากประสบการณ์ ได้แก่ เชษฐา ยารสเอก Producer และนักแต่งเพลง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) / นิพันธ์ คีตวัชรานันท์ Executive Producer จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) / วิทวัส วีระญาโณ อาจารย์สอนร้องเพลง จากสถาบันดนตรีมีฟ้า / ปรเมศวร์ เหมือนสนิท นักแต่งเพลง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้พิจารณา จากน้ำเสียง เทคนิคการร้อง การแสดง บุคลิกภาพ และส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งคือ ความเป็นศิลปินบรรยากาศภายในงานคึกคักสุดๆ เพราะมีทั้งครอบครัว และบรรดาแฟนคลับของน้องๆ ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 13 คน มาร่วมให้กำลังใจกันอย่างคับคั่ง และแล้วชั่วโมงหยุดโลกก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อ M 1 จินนี่-ธัญชนก นิลขำ ปรากฏตัวออกมาในเพลงช้าซึ้งๆ ที่คิดถึงเธอใช่ไหม ตามด้วย M2 เกมส์-ศุภศิต สุขจินดาเสถียร ในเพลง ผู้ชายคนนี้กำลังหมดแรง งานนี้ เกมส์ สามารถสะกดอารมณ์ผู้ฟังได้อยู่หมัด ทำเอาบางคนถึงกับน้ำตาซึมกันเลยทีดียว พักความซึ้งมาต่อกับ M3 บอย-สมภพ โภคพูล ที่ออกมาโชว์เพลง รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง และ M4 ใหม่-ชัญญานุช เจริญรัมย์ สาวใต้เสียงดีในเพลง รักแท้หรือแค่เหงา และไปต่อกับเพลงให้กำลังใจ จาก M5 ต้น-วิษิษฏ งามเจริญ ในเพลง ที่สูง หลังจากนั้นถึงคิว M6 เฟอร์รารี่-ศุภรดา วิมุตติสุข ที่เปลี่ยนลุคจากสาวหวาน มาเป็นสาวร็อกในเพลง เล่นของสูง ทำเอาผู้ฟังถึงกับนั่งไม่ติด ต้องลุกขึ้นมาเต้นอย่างสุดมัน กระหน่ำความสนุกกันต่อกับ M7 วาวา-มริภา ศิริพูล ออกมาวาดลวดลายสุดแสบจี๊ดจ๊าดเกินวัยในเพลง แสบ

จากนั้นพักเบรกหายใจหายคอ กับคอนเสิร์ตจาก 2 ศิลปิน ไมค์ ไอดอล รุ่นพี่ที่แจ้งเกิดในวงการเพลงไปแล้ว อะตอม และ กงจักร และไปต่อกับการแข่งขัน M8 อาร์ม-ศิริพงษ์ วสุนันต์ กับเพลง ที่สูง และต่อเนื่องกับ M9 ต้นไม้-นุสนธ์ ศักดิ์จิระไพบูลย์ ที่มาพร้อมเพลง นางฟ้า ส่วน M10 ปาง-ปางขวัญ ปางวิภาส เลือกเพลง คนเจ้าน้ำตา และปิดท้ายกับ M11 แก้ม-พณคร คงนคร ในเพลง ยิ่งใกล้กันยิ่งหวั่นไหว ก่อนจะส่งต่อให้ M12 หนึ่ง-ธัญวรัตม์ เทพสิทธิ์ กับเพลง “ให้รักเดินทางมาเจอ และปิดฉากด้วย M13 เตวิชญ์-ศรายุทธิ์ ศรทองใบ ในเพลง คนสุดท้าย ก่อนเว้นพักให้คณะกรรมการได้รวมรวบคะแนน ด้วยโชว์สุดยอดจาก 2 สาวรุ่นพี่เสียงดี เต้น นรารักษ์ และ พลอย ที่เรียกเสียงไปกรี๊ดไปถล่มทลาย

และแล้ววินาทีที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อคณะกรรมการรวบรวมคะแนน และประกาศผลรางวัลแรกรางวัล POPULAR VOTE ที่วัดจากผลการโหวตของแฟนๆ จากทาง SMS และทางเว็บไซด์ www.gmm-tv.com ก็คือ M7 วาวา-มริภา ศิริพูล รับเงินรางวัล 10,000 บาท ต่อด้วย รางวัลชนะเลิศ ได้ออกซิงเกิ้ลเพลงของตัวเอง โดยทีมงานมืออาชีพจาก จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ พร้อมรับเงินรางวัล 30,000 บาท นั่นก็คือ M2 เกมส์-ศุภศิต สุขจินดาเสถียร ที่โชว์พลังเสียงฉายแววออกมาได้โดดเด่นที่สุดในวันนี้ เกมส์-ศุภศิต ว่าที่นักร้องเปิดใจว่า ดีใจมากที่สุดในชีวิตครับ เพราะเป็นความฝันมาตั้งแต่เด็กๆ ผมอยากขอขอบคุณเวที บิ๊ก โคล่า พรีเซนต์ ไมค์ ไอดอล ได้ให้โอกาสให้ผมได้ทำตามความฝัน จนเป็นจริงได้ครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.