แฟน เสก โลโซ มีเฮ ส่งอัลบั้ม ใหม่ ต้อนรับปีกระต่าย

| เปิดอ่าน
ผ่านไปเรียบร้อยแล้วสำหรับงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้ม ใหม่ งานเพลงเดี่ยวชุดที่ 4 ของ เสก โลโซ ที่วางแผงให้ฟังพร้อมกันทั่วประเทศแล้ว 23 ธันวาคมนี้ กับต้นสังกัด YESS RECORDS เจ้าตัวนั่งแท่นเป็นผู้บริหารเองด้วย โดยในงาน เสก โชว์เพลง 7 เพลงรวด อาทิ โลโซ 3 ช่า, ก้อนเนื้อข้างซ้าย, จ๋า, ควบคุมหัวใจตัวเองไม่ได้ ฯลฯ งานนี้สื่อมวลชนและแฟนคลับสนุกสนานกันถ้วนหน้า เหมือนได้ดูมินิคอนเสิร์ตกันเลยทีเดียว โดยมี กริช ทอมมัส รองกรรมการผู้จัดการสายงานธุรกิจเพลง และ ติ๊ก ชีโร่ ร่วมแสดงความยินดี โดยมี ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม รับหน้าที่พิธีกร ณ ชั้น 21 ห้องออดิทอเรี่ยม อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส

โดย เสก โลโซ ได้เล่าถึงที่มาของอัลบั้ม ใหม่ ว่า
อัลบัม ใหม่ เริ่มจากที่เราได้หายไปประมาณเกือบ 2 ปี จากอัลบั้ม เสก โลโซ ระหว่างนี้มีอัลบั้มพิเศษ คือ เสกพลัส ซึ่งเป็นเพลงที่เราเคยทำไว้ แล้วเอามาทำใหม่ มีพี่น้องศิลปินมาร่วมร้องส่วนอัลบั้มล่าสุดนี้ชื่ออัลบั้มว่า ใหม่ เป็นชุดที่ 4 แต่งขึ้นมาใหม่หมดสดๆจากห้องอัด ใช้เวลา 3 เดือน ทั้งแต่ง เนื้อร้อง ทำนองทุกอย่าง รวมทั้งหมด12 เพลง เป็นอีกหอัลบั้มที่ขอย้ำว่าไทยทำให้ไทยฟัง ในอัลบั้มผมนี้ เสก โลโซ ยังคงทำหน้าที่ผลิตงานเองในทุกขั้นตอนทั้งอัลบั้ม คำร้องเนื้อหาภาษาแบบเสกยังครบถ้วน ในภาคของดนตรีรับรองครบทุกรสรับประกันโดย เสก โลโซ

แนวเพลงในอัลบั้ม ใหม่
อัลบั้ม ใหม่ อัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 4 นี้บอกถึงความเป็นไทยอย่างชัดเจน ตั้งแต่เพลง โลโซ 3ช่า จังหวะประจำชาติ ไปจนถึงความรู้สึกซาบซึ้งกินใจกับ เพลง ฉันรักประเทศไทย, เพลง เด็กต.จ.ว. และ พ่อแม่กลับบ้านหน่อย เพลงสร้างสรรค์สังคมครอบครัวไทยๆ เพลงจิ๊กโก๋สนุกๆอย่าง หัวใจขี้กลัว ไปถึงเพลงอกหักโดนๆ กับเพลง ก้อนเนื้อข้างซ้าย , (ฉันคิดฯ) ฐานะอะไร นี่ยังไม่นับเพลงรักที่ได้ฟังแค่ชื่อก็โดนแล้วอย่างเพลงควบคุมหัวใจตัวเองไม่ได้ เพลงโดยรวมยังคงเป็นแบบของโลโซ ที่มีความทันสมัยมากขึ้น มีท่วงทำนองที่หนักหน่วงมากขึ้น มีบทเพลงบ่งบอกถึงความเป็นคนไทยและแน่นอนความหวานแบบโลโซ จิ๊กโก๋อกหักเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

โลโซ 3 ช่า
คำร้อง/ทำนอง/เรียบเรียง เสกสรรค์ ศุขพิมาย
เพลง โลโซ3ช่า เขียนแบบไทยๆ ภาษาแบบไทยๆ หน่อย ในขณะเดียวกันก็มีลูกเล่นเท่ๆ เนื้อหาก็เป็นวัยรุ่นหนุ่มสาว ดนตรีเป็น3ช่า ที่เลือกเพลงนี้มาเป็นเพลงเปิดอัลบั้มเพราะรู้สึกว่ามันเป็นเพลงที่บันเทิงดี แล้วก็ทำให้เรารู้สึกว่าพอฟังเสร็จแล้วน่าเต้นรำ ประเทศไทยเราก็ผ่านเรื่องไม่ดีมาเยอะอยากให้คนไทยเราสนุกกัน

พ่อแม่กลับบ้านหน่อย Feat. เล็ก คาราบาว
คำร้อง/ทำนอง/เรียบเรียง เสกสรรค์ ศุขพิมาย
เพลงพ่อแม่กลับบ้านหน่อย ซึ่งเป็นเพลงที่ร้องกับพี่เล็ก คาราบาว ซึ่งพี่เล็ก เป็นคนที่ผมแกะเพลงของเขาเล่นเป็นครั้งแรก เพลงวณิพก เพลงของคาราบาว ที่พี่เล็กเป็นคนโซโล่ พอมาทำเพลง “พ่อแม่กลับบ้านหน่อย” เราก็ได้โอกาสเชิญพี่เล็กมาร่วมด้วย

ก้อนเนื้อข้างซ้าย
คำร้อง/ทำนอง/เรียบเรียง เสกสรรค์ ศุขพิมาย
ก้อนเนื้อข้างซ้าย เป็นเพลงรัก อกหักล่าสุดที่ออกมาให้ฟังกันตอนนี้ โดยได้ดาราดังอย่าง บอย-ปกรณ์ และ โก-โกสินทร์ มาถ่ายทอดเรื่องราวของชาย 2 หญิง 1 ในมิวสิควิดีโอ ปมของเรื่องก็คือ บอย-ปกรณ์ ที่สุดแล้วต้องเจ็บใจเพราะผู้หญิงที่เรารักไปกับเพื่อนที่เรารัก และก็ฝากรอยช้ำไว้ทั้งร่างกายและจิตใจ ตรง ก้อนเนื้อข้างซ้าย ซึ่งก็คือ หัวใจ

ควบคุมหัวใจตัวเองไม่ได้
คำร้อง/ทำนอง/เรียบเรียง เสกสรรค์ ศุขพิมาย
เพลงควบคุมหัวใจตัวเองไม่ได้ ถือว่าโดนกับตัวเอง เพลงที่ผมชอบที่สุด แล้วก็เป็นเพลง(ฉันคิดฯ) ฐานะอะไร แต่เพลงอื่นก็ชอบนะชอบหลายเพลง แต่สองเพลงนี้รู้สึกมันโดน

นอกจากนี้ อัลบั้ม ใหม่ ยังมีเคมเปญพิเศษ ชวนพี่น้องชาวไทยปลดทุกข์ส่งท้าย...ต้อนรับปีใหม่ แคมเปญ คนไทยรักสนุก
แจกทองปลดทุกข์...ทุกสัปดาห์ ตลอดระยะเวลาเฉลิมฉลอง เดือน ธันวาคม 53– เดือนกุมภาพันธ์ 54 โดย แฟนทีวี จะเฟ้นหาขวัญใจคนไทยรักสนุก ชวนคนไทย หัวใจ 3 ช่า
ส่งคลิปมาอวดลีลา เต้น...แบบไม่ต้องมีท่า ร้องมา...อย่าได้แคร์คีย์ติดตามรายละเอียดได้ทีรายการแฟนจ๋า ช่องแฟนทีวี
Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.