พระธีรภัทโท (พระฟิล์ม) ลาสิกขาบท

| เปิดอ่าน
(19 ธ.ค.2553) พระธีรภัทโท (พระฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์) ได้เข้าพิธีลาสิกขาบท ณ วัดชุ้ง ต.เมืองเก่า อ.เสาไห้ จ.สระบุรี โดยมี พระปลัดประจักษ์ จตุจมโล เจ้าอาวาสวัดชุ้ง เป็นผู้ทำพิธีลาสิกขาบทให้

หลังจากทำพิธีลาสิขาบทเรียบร้อยแล้ว ฟิล์ม รัฐภูมิ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ......ในตอนแรกที่อยู่ในช่วงปรับตัวเกือบไม่ไหวเหมือนกัน เพราะเราเป็นฆราวาสแล้วต้องมาถือศีลถึง 227 ข้อ ก็รู้สึกหนักอยู่ แต่พออยู่ไปได้ก็เริ่มรู้สึกดี และรู้สึกว่าการได้บวชเรียนไป 25 วันนั้นน้อยไป และเวลาก็ผ่านไปเร็วมาก สำหรับในช่วงเวลาที่บวชได้ข้อคิดอะไรเยอะ ซึ่งท่านพระอาจารย์ว.วชิรเมธีก็ได้สั่งสอนเยอะมาก และให้ข้อคิดตลอดเวลา อยู่กับท่านอ่านหนังสือวันละ 2 เล่ม

...........วันนี้ก็จะเก็บของ และจะเตรียมตัวไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งก็จะมีการทำรายการเรียลลิตี้ชีวิตที่นั่นของตัวเอง ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า น้ำหนักขึ้นหรือลดลง ฟิล์มกล่าวว่า .....ไม่รู้เลยว่าตัวเองอ้วนขึ้นหรือผอมลงหรือเปล่า เพราะอยู่ที่วัดไม่มีกระจก เนื่องจากไม่ต้องการให้เรายึดติด ก็เลยไม่ได้สนใจตัวเองเท่าไหร่ ตอนไปจำวัดที่เชียงใหม่ อากาศหนาวมาก แต่มีแฟนคลับถักหมวกไหมพรมไปให้ ก็ช่วยได้เยอะมาก ก็ขอขอบใจ และขอบคุณทุกท่านที่มอบความปรารถนาดีให้

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.