โซนยอชิแด-2NE1-2AM คว้ารางวัลใหญ่ในงาน 2010 MelOn Music Awards

| เปิดอ่าน
15 ธันวาคม 2553 เวลา 21.00 น. ณ GRAND PEACE PALACE มหาวิทยาลัยคยองฮี กรุงโซล งานประกาศผลรางวัล "2010 MelOn Music Award ( MMA )" ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยในวันนี้ศิลปินที่คว้ารางวัลแดซัง ประกอบไปด้วยรางวัลศิลปินแห่งปี โซนยอชิแด ( Girls' Generation ) รางวัลอัลบั้มแห่งปี 2NE1 และรางวัลเพลงแห่งปี 2AM สำหรับรางวัลใหญ่ในงาน MMA นี้นับเป็นรางวัลของศิลปิน อัลบั้ม และเพลงที่ได้รับความรักมากที่สุดในปี 2553 จากชาวเกาหลี จากรางวัลทั้งหมดรวมกว่า 17 สาขาโซนยอชิแด ( Girls' Generation ) ทำกิจกรรมในช่วงครึ่งปีแรกด้วยเพลง "Oh!" ก่อนปิดท้ายปีด้วยเพลง "Hoot" โกยความรักจากแฟนเพลงไปได้อย่างถ้วนหน้า จากความนิยมของพวกเธอทำให้ โซนยอชิแด ( Girls' Generation ) โด่งดังไปถึงประเทศญี่ปุ่นจนกลายเป็นที่จับจ้องในฉายาของเกิร์ลกรุ๊ปของเอเชีย ในวันนี้ โซนยอชิแด ( Girls' Generation ) ยังสามารถคว้ารางวัล "2010 HOT TREND" และรางวัล "2010 TOP 10" รวมทั้งหมด 3 รางวัล นอกจากนี้ยังมีรางวัลผลการโหวตของชาวเน็ตอย่าง "BEST DRESSER" ด้วยเช่นเดียวกัน

ทางด้านเกิร์ลกรุ๊ป 2NE1 วางจำหน่ายอัลบั้มเต็มหลังจากเดบิวต์ได้ 1 ปี พวกเธอเป็นเกิร์ลกรุ๊ปแรกในเกาหลีที่ทำกิจกรรมแบบ "ทริปเปิ้ลไตเติ้ล" ในเพลง "CLAP YOUR HANDS" , "GO AWAY" และ "CAN'T NOBODY" เรียกได้ว่าทุกเพลงนั้นล้วนเป็นเพลงฮิตที่ทุกคนต้องให้การจับตามองในขณะที่ศิลปินที่ได้คว้ารางวัลเพลงแห่งปีอย่าง 2AM ในเพลง "Can't Let You Go Even If I Die ( 죽어도 못 보내 )" เปิดเผยหลังได้รับรางวัล "ผมอยากขอบคุณพี่จินยองอาจารย์ตลอดกาลของพวกเราครับ ขอบคุณพ่อแม่ ประธานฮงซึงซอง มากๆ ด้วยครับ"

ในวันนี้ศิลปินที่ถูกจับตามองและได้รับเลือกจากชาวเน็ตให้เป็นศิลปินยอดนิยมคงจะหนีไม่พ้น ซูเปอร์จูเนียร์ นั่นเอง ทางด้าน อีทึก ที่ได้เดินทางมารับรางวัลเป็นตัวแทนของวงกล่าว "ผมเป็นตัวแทนของสมาชิกในวงครับ ผมอยากร่วมแบ่งปันช่วงเวลาแห่งเกียรตินี้กับเพื่อนๆ ในวงครับ อาชีพคนบันเทิงเป็นอาชีพที่กินความรักของแฟนๆ เป็นอาหารครับ เพราะจุดนี้ทำให้พวกเรา ซูเปอร์จูเนียร์ เป็นกลุ่มที่มีความสุขมากที่สุด สำหรับแฟนๆ ทั่วโลกที่คลิกโหวตให้เราจนนิ้วปวดไปหมดนั้นผมอยากขอบคุณทุกคนมากจริงๆ ครับ"MMA เป็นงานประกาศรางวัลคนดิจิตอลของเว็บไซต์เพลงออนไลน์ "Melon.com" เกิดจากการรวบรวมสถิติข้อมูลของผู้ใช้งานตลอดระยะเวลากว่า 1 ปีที่ผ่านมา โดยแบ่งเกณฑ์การให้คะแนนเป็นสถิติการฟังและดาวน์โหลดเพลงออนไลน์ 80% และผลโหวตผ่านเว็บไซต์ 20% ซึ่งในปีนี้ผู้จัดคือ Loen Entertainment ได้ร่วมกับ MBC Plus Media ออกอากาศผ่านสื่อต่างๆ อาทิ MBC DramaNet , MBC Every1 , MBC Life และ MBC GAME

รายชื่อผู้คว้ารางวัลในงาน "2010 MelOn Music Award ( MMA )"
ศิลปินแห่งปี : โซนยอชิแด ( Girls' Generation )
อัลบั้มแห่งปี : 2NE1
เพลงแห่งปี : 2AM "Can't Let You Go Even If I Die ( 죽어도 못 보내 )"
MelOn Music Award TOP10 : 2AM / 2PM / CNBLUE / LEE SUNG KI / 4MEN / GIRLS' GENERATION / IU / 2NE1 / T-ARA / DJ DOC
รางวัลศิลปินหน้าใหม่ : CNBLUE
รางวัลศิลปินยอดนิยมชาวเน็ต : SUPER JUNIOR
รางวัลฮ็อตเทรนด์ : GIRLS' GENERATION
รางวัลนักร้อง MBC RADIO : JUNG YUP
รางวัล MBC+STAR : miss A
รางวัลพิเศษ OST : LEE SUNG KI ( MY GIRLFRIEND IS GUMIHO OST )
รางวัลพิเศษ RAP/HIPHOP : SUPREME TEAM
รางวัลพิเศษ R&B : GUMMY
รางวัลพิเศษ โทรท : JANG YOON JUNG
รางวัลพิเศษ อัลเตอร์เนทีฟ : HOE POTATO
รางวัลมิวสิควีดีโอ : ผกก.ฮวังซูอา ( GAIN "Irreversible" )
รางวัลนักแต่งเพลง : อีมินซู ( ทำนอง ) คิมอีนา ( เนื้อร้อง )

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.